"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ LỘC (CẦU TUỆ TÂM 146) TẠI ĐỒNG THÁP.

Khi mình thấy an vui, thấy hạnh phúc luôn hiện diện trong mình, dù làm việc gì mình cũng cảm nhận sự an lạc, thấy giá trị trong từng khoảnh khắc sống đó. Mọi người sống bên cạnh mình, cảm nhận sự an yên, sự sẻ chia, thấu hiểu. Mọi người yêu thương của mình cảm nhận sự tin tưởng, ấm áp và cả lòng tự hào về mình. Họ muốn ở bên cạnh mình, khi mình hiện diện mình là hiện diện của niềm vui, nụ cười. Đó là khi mình đủ đầy, khi mình đã được tỉnh thức, để hoàn thành xong các môn học của môn học trường đời.

Do đó, mỗi ngày trôi qua, là mỗi ngày chúng ta cần tỉnh thức, cần lắng đọng, cần hoàn thiện. Thật trân quý biết bao khi cuộc sống luôn có những con người, những gia đình, tổ chức đã và đang luôn hết mình đem tặng hạnh phúc đó đến với mọi người xung quanh. Mỗi lần đi xây những cây cầu, đi khởi công, khánh thành, được gặp gỡ chuyện trò với những nhà tài trợ, là mỗi lần chúng ta được cùng nhau học thêm những bài học mới, thật ý nghĩa.

Hôm nay nhóm Tuệ Tâm VH lại hân hạnh được sự ủy thác của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú, để về vùng đất Ấp 3, Xã Bình Hàng Trung, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp cùng chung niềm vui với gần 300 hộ dân, niềm vui khởi công xây dựng cây cầu mới, cầu Phú Lộc – cầu Tuệ Tâm 146.

Nơi đây đã hơn 15 năm, bắc qua lại kênh nước này là cây cầu cũ nát nguy hiểm. Trụ cầu bê tông đã bị nứt và nghiêng, phần giữa cầu đã sụp phải vá lại bằng gỗ, hiện đã bị võng và nghiêng nặng do chân trụ cầu lún. Ván lát giữa mặt cầu cũng đã mục, trơn trượt. Bà con đi lại, chuyên chở hàng hóa rất khó khăn và nguy hiểm, đặc biệt vào đêm tối và trời mưa. Cầu đã xuống cấp nặng, do đó việc xây dựng cây cầu này là một việc làm hết sức cấp thiết, ý nghĩa thiết thực đến bà con.

Thương bà con lắm, bà con chất phác, hiền lành. Thấy chúng tôi về với bà con, bà con mừng lắm, vui lắm. Bà con mong chờ, mong chờ thật sự có cây cầu mới.

Cây cầu được khởi công hôm nay ngày 28/06/2020, với tổng kinh phí để xây cầu dài 22m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn là 174 triệu, nhân dân địa phương đóng góp 46 triệu, số tiền 128 triệu còn lại là do sự chung tay của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ.

Quỹ thiện nguyện Việt Phú được hình thành từ những ngày đầu của năm 2019 với ý tưởng từ anh Trương Bổn Đạt và chị Châu. Nhận được sự hưởng ứng tích cực và tự nguyện từ các bạn trong Công ty Việt Phú. Hiện quỹ có khoảng gần 80 thành viên. Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như trao những phần quà đến các hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn… 

Hòa trong niềm vui sắp có cây cầu mới, đại diện chính quyền cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện nghi thức cúng động thổ, thành tâm cầu mong cho cây cầu mới sẽ mang lại cuộc sống yên vui, lộc phúc, phú quý đến cho người dân như ý nghĩa tên cầu Phú Lộc mà nhà tài trợ đã gửi gắm.

Sau ngày khởi công hôm nay, trong niềm vui tươi mới này của bà con và chính quyền địa phương, mọi người sẽ đồng lòng cùng nhau phối hợp với đội thi công, để xây thật nhanh chóng, thật an toàn cho cây cầu mới, sớm được hoàn thành đi vào sử dụng.

Xin được tri ân Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã cho đi giá trị thiết thực kịp thời, ý nghĩa cho bà con. Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với bà con, đến với quý nhà tài trợ đầy yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm