"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ LỘC (CẦU TUỆ TÂM 146) TẠI ĐỒNG THÁP.

Khi mình thấy an vui, thấy hạnh phúc luôn hiện diện trong mình, dù làm việc gì mình cũng cảm nhận sự an lạc, thấy giá trị trong từng khoảnh khắc sống đó. Mọi người sống bên cạnh mình, cảm nhận sự an yên, sự sẻ chia, thấu hiểu. Mọi người yêu thương của mình cảm nhận sự tin tưởng, ấm áp và cả lòng tự hào về mình. Họ muốn ở bên cạnh mình, khi mình hiện diện mình là hiện diện của niềm vui, nụ cười. Đó là khi mình đủ đầy, khi mình đã được tỉnh thức, để hoàn thành xong các môn học của môn học trường đời.

Do đó, mỗi ngày trôi qua, là mỗi ngày chúng ta cần tỉnh thức, cần lắng đọng, cần hoàn thiện. Thật trân quý biết bao khi cuộc sống luôn có những con người, những gia đình, tổ chức đã và đang luôn hết mình đem tặng hạnh phúc đó đến với mọi người xung quanh. Mỗi lần đi xây những cây cầu, đi khởi công, khánh thành, được gặp gỡ chuyện trò với những nhà tài trợ, là mỗi lần chúng ta được cùng nhau học thêm những bài học mới, thật ý nghĩa.

Hôm nay nhóm Tuệ Tâm VH lại hân hạnh được sự ủy thác của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú, để về vùng đất Ấp 3, Xã Bình Hàng Trung, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp cùng chung niềm vui với gần 300 hộ dân, niềm vui khởi công xây dựng cây cầu mới, cầu Phú Lộc – cầu Tuệ Tâm 146.

Nơi đây đã hơn 15 năm, bắc qua lại kênh nước này là cây cầu cũ nát nguy hiểm. Trụ cầu bê tông đã bị nứt và nghiêng, phần giữa cầu đã sụp phải vá lại bằng gỗ, hiện đã bị võng và nghiêng nặng do chân trụ cầu lún. Ván lát giữa mặt cầu cũng đã mục, trơn trượt. Bà con đi lại, chuyên chở hàng hóa rất khó khăn và nguy hiểm, đặc biệt vào đêm tối và trời mưa. Cầu đã xuống cấp nặng, do đó việc xây dựng cây cầu này là một việc làm hết sức cấp thiết, ý nghĩa thiết thực đến bà con.

Thương bà con lắm, bà con chất phác, hiền lành. Thấy chúng tôi về với bà con, bà con mừng lắm, vui lắm. Bà con mong chờ, mong chờ thật sự có cây cầu mới.

Cây cầu được khởi công hôm nay ngày 28/06/2020, với tổng kinh phí để xây cầu dài 22m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn là 174 triệu, nhân dân địa phương đóng góp 46 triệu, số tiền 128 triệu còn lại là do sự chung tay của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ.

Quỹ thiện nguyện Việt Phú được hình thành từ những ngày đầu của năm 2019 với ý tưởng từ anh Trương Bổn Đạt và chị Châu. Nhận được sự hưởng ứng tích cực và tự nguyện từ các bạn trong Công ty Việt Phú. Hiện quỹ có khoảng gần 80 thành viên. Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như trao những phần quà đến các hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn… 

Hòa trong niềm vui sắp có cây cầu mới, đại diện chính quyền cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện nghi thức cúng động thổ, thành tâm cầu mong cho cây cầu mới sẽ mang lại cuộc sống yên vui, lộc phúc, phú quý đến cho người dân như ý nghĩa tên cầu Phú Lộc mà nhà tài trợ đã gửi gắm.

Sau ngày khởi công hôm nay, trong niềm vui tươi mới này của bà con và chính quyền địa phương, mọi người sẽ đồng lòng cùng nhau phối hợp với đội thi công, để xây thật nhanh chóng, thật an toàn cho cây cầu mới, sớm được hoàn thành đi vào sử dụng.

Xin được tri ân Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã cho đi giá trị thiết thực kịp thời, ý nghĩa cho bà con. Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với bà con, đến với quý nhà tài trợ đầy yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm