"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 39) TẠI BẾN TRE.

Chiều chủ nhật 18/11/2018, sau khi hoàn tất lễ khánh thành cầu Hiền Lạc (cầu Tuệ Tâm 34) đoàn thiện nguyện chúng tôi rời xã Định Thủy, tiếp tục hành trình về ấp An Hòa, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để khởi công cây cầu An Phước (cầu Tuệ Tâm 39) trong sự hân hoan vui mừng chờ đón của bà con nơi đây.

Đây là cây cầu do Quỹ CamLy Duong Foundation là quỹ từ thiện hoạt động phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2014 bởi bà Dương Cam Ly – CEO công ty Đầu tư Định cư Mỹ ImmiCa đã tài trợ tặng cho bà con.

Cây cầu  bê tông cũ hiện nay được xây dựng tạm từ cách đây hơn 17 năm giờ đã xuống cấp nghiêm trọng, cầu nhỏ hẹp khoảng 1 mét không có lan can, mặt cầu nhiều đoạn bị nghiêng, gập ghềnh, trụ cầu đã nứt gãy nhiều đoạn… mà hằng ngày có hàng trăm lượt người qua lại, gây rất nhiều khó khăn cho bà con mà nhất là các cụ già, em nhỏ đặc biệt vào mùa mưa lũ. Đã có nhiều tai nạn té ngã đáng tiếc xảy ra khi qua cầu…

Tuy nhiên thu nhập của bà con hầu hết dựa vào trái dừa, khá chật vật, việc xây mới cây cầu cần kinh phí hàng chục triệu đồng là điều mà các hộ dân phải e ngại và đành chấp nhận hàng ngày đi trên cây cầu cũ nguy hiểm này.

Với mục tiêu lan toả tình yêu và niềm hạnh phúc, xoa dịu vết thương tinh thần, giúp mọi người thêm tin yêu con người và xã hội, từ ngày bắt đầu hoạt động đến nay, Quỹ CamLy Duong Foundation đã phát động rất nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa

Thấu hiểu được nỗi khó khăn của bà con vùng sâu vùng xa, khi nhận được thông tin vận động trao đổi từ Nhóm Tuệ Tâm VH, Bà CamLy Dương – CEO Công Ty IMMICA đã sẵn sàng và kịp thời hỗ trợ, mong giúp cho bà con thân yêu nơi đây sớm có được điều kiện đi lại an toàn và thuận lợi hơn.

Bà CamLy Dương – CEO Công Ty IMMICA

ImmiCa là công ty hoạt động trong lĩnh vực luật Di trú và Quốc tịch uy tín nhất đến từ Bắc Mỹ. Với hơn 20 năm hoạt động, các luật sư và chuyên gia tư vấn Di trú của ImmiCa đã giúp hàng ngàn gia đình khách hàng có cơ hội định cư và mở rộng lợi thế trên tầm quốc tế.

Cầu An Phước lần này dự kiến xây mới sẽ dài 13m, rộng 2.8m, phục vụ cho 250 hộ với khoảng 1000 người dân đi lại hàng ngày. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 60 triệu. Trong đó nhân dân địa phương đóng góp  đối ứng 10 triệu, phần 50 triệu còn thiếu được Qũy CamLy Duong Foundation tài trợ toàn bộ.

Tại buổi lễ khởi công hôm nay, chị Lê Thị Hồng Quyến – đại diện Quỹ CamLy Duong Foundation đã trao bảng tài trợ số tiền xây cầu 50 triệu cho đại diện chính quyền xã.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH cũng vận động các nhà hảo tâm tặng các phần quà khuyến học cho học sinh nghèo học giỏi và các hộ gia đình khó khăn trong xã trị giá 05 triệu đồng (sẽ trao tại lễ khánh thành).

Trước sự chứng kiến của bà con nhân dân địa phương,đoàn thiện nguyện chúng tôi đã cùng đại diện chính quyền xã tiến hành lễ cúng và lễ động thổ xây mới cầu An Phước, cầu mong mọi điều may mắn bình an và thật nhiều phước lành sẽ đến cho tất cả những ai đi qua cây cầu này.

Một cây cầu mới được khởi công, một hạt mầm yêu thương được gieo xuống vùng đất thân yêu, nơi có những người dân cần cù, chất phác… Bà con ai cũng hân hoan chờ đến ngày cây cầu hoàn thành, con đường đi lại trở nên an toàn và dễ dàng, thuận lợi hơn.

Cuộc sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, vẫn còn đó những mái nhà tranh sơ sài… Sự kiện cây cầu được khởi công thực sự là niềm vui đối với người dân nơi đây. Thay mặt bà con ấp An Hòa, xã An Thới, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ CamLy Duong Foundation cùng chị Cam Ly và toàn thể cán bộ nhân viên công IMMICA đã mở rộng yêu thương để xây lên cây cầu nhân ái này.

Xin chúc  chị Cam Ly luôn vui khỏe an lạc, chúc Quỹ CamLy Duong Foundation và Công Ty IMMICA ngày càng phát triển, cống hiến nhiều giá trị cho xã hội cũng như lan tỏa tính nhân văn nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm