Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

CẦU TÂM MÃN (CẦU TUỆ TÂM 33) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TỈNH BẾN TRE

Sáng thứ 3 ngày 11/9/2018, nhóm Tuệ Tâm VH đã tiến hành khởi công xây cầu Tâm Mãn (Cầu Tuệ Tâm 33) tại Ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre  do gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang (tp Vũng Tàu) tài trợ.

Lễ khởi công được tổ chức trong sự vui mừng, hân hoan phấn khởi của bà con ấp Phú Trạch 1 cùng sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Ấp, Xã.

Cây cầu khỉ cheo leo đầy nguy hiểm

Qua việc khảo sát của nhóm Tuệ Tâm VH, cây cầu cũ hiện là một cây cầu khỉ, việc đi lại của bà con trong ấp phụ thuộc nhiều vào cây cầu cheo leo này. Cầu phục vụ cho hơn 300 hộ dân, trong đó có 37 hộ nghèo và hơn 200 em học sinh qua lại hằng ngày. Bình thường, người dân qua lại phải gửi xe bên này cầu rồi leo bộ qua. Nếu có hàng hóa cần vận chuyển, bà con phải đi đường vòng, mất thêm hơn 6 km nữa mới qua được bên kia kênh. Vào mùa mưa, các cụ già, cháu nhỏ phải rất lo lắng chật vật khi đi qua cây cầu này. Đã có nhiều tai nạn té cầu do trơn trượt xảy ra rất tội nghiệp.

Chưa kể trong những trường hợp khẩn cấp, cần tiết kiệm thời gian như chở người dân đi cấp cứu, khi có chuyện gấp cần di chuyển thì quãng đường vòng thêm hơn 6km quả thật không hề ngắn, nhiều khi ảnh hưởng tới tính mạng người dân nếu không được cấp cứu kịp thời…Đại diện chính quyền xã cũng đã có thư ngỏ tha thiết gửi tới các Mạnh Thường Quân xin sớm được giúp đỡ trong việc xây mới cầu này.

Cây cầu cũ cheo leo, nguy hiểm

Tấm lòng nhân ái của những doanh nhân trẻ.

Thấu hiểu được nỗi vất vả hàng ngày của người dân, khi biết thông tin, gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang đã nhanh chóng đưa ra quyết định tài trợ cho cây cầu này. Cầu dự kiến xây dài 20m, rộng 2,8m, tải trọng 2.5 tấn, đủ để phục vụ cho nhu cầu đi lại hằng ngày của bà con cũng như chịu tải trọng cho xe cơ giới thông dụng trong vùng. Khi hoàn thành, cây cầu sẽ nối mạch đường liên xã, không chỉ phục vụ cho bà con trong ấp mà còn giúp việc đi lại giữa 2 xã Cẩm Sơn và xã Hưng Mỹ rút ngắn lại, thuận tiện và an toàn hơn.

Tổng kinh phí xây mới cây cầu theo dự toán là 70 triệu đồng, trong đó bà con trong vùng đóng góp được 8 triệu đồng bao gồm tiền mặt và đóng góp ngày công lao động. Số tiền 62 triệu đồng còn lại do gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ toàn bộ.

Gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang là gia đình của những doanh nhân trẻ, thành đạt, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, bất động sản. Bên cạnh đam mê kinh doanh, cống hiến giá trị hữu ích cho xã hội, với tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương, anh chị vẫn luôn nung nấu tâm niệm được sẻ chia bớt nỗi khó khăn cực nhọc cho những người dân đang chịu nhiều thiệt thòi. Thông qua việc tài trợ cây cầu này, anh chị mong ước góp phần giúp cho bà con địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, an toàn hơn.

Anh chị Kỳ Dỳ - Thu Trang

Anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang – nhà tài trợ cầu Tâm Mãn (cầu Tuệ Tâm 33)

Tên cầu Tâm Mãn cũng chính là lời chúc mà gia đình anh chị Kỳ Dỳ  – Thu Trang gửi gắm, cầu chúc cho mọi người dân trong vùng luôn có được Tâm Thiện an vui và sự Mãn Nguyện trong cuộc sống, chúc cho bà con luôn bình an, mạnh khỏe, may mắn và sung túc…

Niềm vui của bà con khi chứng kiến cầu được khởi công.

Tại buổi lễ, do anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang bận công việcnên không đi dự lễ được, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ trao bảng tài trợ cho chính quyền địa phương. Ngoài ra, nhóm Tuệ Tâm VH cũng vận động một số nhà tài trợ tặng thêm các phần quà khuyến học, quà cho hộ gia đình khó khăn trong xã với tổng trị giá 10 triệu đồng (sẽ được trao tại lễ khánh thành).

Sau đó, đại diện chính quyền xã cùng nhóm Tuệ Tâm VH cùng tiến hành lễ cúng khởi công và lễ động thổ, cầu mong một sự khởi đầu thuận lợi cho cây cầu đang được mọi người chờ mong này.

Một cây cầu mới được khởi công – một tương lai đỡ vất vả hơn được chờ đợi sẽ mau đến cho bà con trong vùng. Bà con sẽ sớm không còn cảnh leo cầu nguy hiểm nữa.

Thay mặt người dân ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, nhóm Tuệ Tâm xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang. Xin chúc anh chị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết