"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 124) TẠI BẾN TRE.

Có những người nói rằng đây là thời kỳ “Mạt Pháp”, cũng có người nói đây là thời kỳ “Đại đào thải”… là thời kỳ mà sẽ có sự biến chuyển lớn cho sự sống còn của nhiều người, rất nhiều người. Những người xứng đáng sẽ còn và những người cần tiếp tục luân hồi kiếp sống mới để tiếp tục con đường tiến hoá đi lên, thì sẽ được tạm dừng đời sống này. Và thế là mọi người bảo nhau rằng, cần làm việc thiện lành, sống đúng với chân thiện mỹ, sống với tình yêu thương tha nhân và muôn loài, để trở thành người xứng đáng nhất. 

Nhưng cũng có những con người, không cần một lý do cụ thể nào hết, đã bao năm nay, họ đã miệt mài trên hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương, chỉ vì xuất phát từ tình thương, vì cảm thấy thôi thúc cần làm điều gì đó cho những số phận kém may mắn hơn. Vô tình, họ đã đi đúng với những gì Đấng Tạo Hoá đã mong muốn ở những người con của mình. 

Đồng hành cùng với Tuệ Tâm VH nhiều năm qua, có không ít, có thể đến hàng trăm, hàng ngàn những mạnh thường quân như thế. Có người điều kiện kinh tế rất vững vàng, cũng có người dù còn chật vật trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày, nhưng vẫn rất tích cực đồng hành sẻ chia. Có những người ở trong nước, cũng có những mạnh thường quân ở thật xa một quốc gia nào đó. Có những cụ ông, cụ bà, những bác, những cô chú, các anh chị, và cả các cháu nhỏ nữa … Tất cả là những bông hoa ngát hương với đời.

Ngày hôm nay, chủ nhật ngày 08/03, chúng ta cùng nhau chung sức, chung lòng đến với bà con Ấp Tích Khánh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, để khởi công cây cầu Tân Khánh – Cầu Tuệ Tâm 124. Và cây cầu lần này là sự đồng lòng của tập thể Tuệ Tâm VH và bạn bè, nhằm giúp bà con người dân có cây cầu mới an toàn hơn, chắc chắn hơn. 

Cây cầu cũ đã hơn 15 năm, là cây cầu bê tông nhỏ hẹp, lại nằm ở khúc cua vuông góc nguy hiểm, gây khó khăn cho việc đi lại, đặc biệt vận chuyển nông sản. Mỗi lần chở nông sản qua cây cầu này là mỗi lần bà con phập phồng lo sợ. Đã không ít tai nạn té ngã xảy ra khi người dân không kịp xử lý tay lái tại khúc cua nguy hiểm này. 

Cây cầu dự kiến xây dựng sẽ dài 12m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn, sẽ xua tan những lo âu của bà con vùng quê sông nước mỗi khi đi qua đoạn đường này. Để xây dựng cây cầu này, cần tổng kinh phí 69 triệu đồng. Người dân cùng nhau quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 19 triệu đồng, số tiền còn lại là 50 triệu đồng được tài trợ bởi Nhóm Tuệ Tâm VH cùng bạn bè.

Cây cầu  mới Tân Khánh – được kỳ vọng sẽ đem đến cho bà con không chỉ sự yên tâm, an toàn, các cháu nhỏ thoải mái tung tăng đi học, đi chơi; mà còn góp sức giúp phát triển giao thương, kinh tế vùng quê xã Khánh Thạnh Tân.

Trong buổi lễ khởi công, đại diện Tuệ Tâm VH cùng với bà con và chính quyền địa phương đã làm tiến hành lễ động thổ, cùng cầu nguyện cho việc xây dựng nhanh chóng, an toàn, mọi người sẽ dốc sức trong niềm vui xây dựng, niềm vui đóng góp vào sự đổi thay cho quê hương…

Xin chúc cho bà con nhân dân sớm có cây cầu và sớm được hưởng nhiều phước lộc từ tấm lòng nhân ái của những bông hoa “đức bi” tỏa hương rực rỡ đến nơi đây.

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến những người phụ nữ thân yêu với tấm lòng từ bi đã âm thầm đóng góp giúp sức cho cây cầu ý nghĩa này. 

Nguyện cầu cho một nửa thế giới yêu thương mãi mãi được ơn sức khỏe, bình an & vạn điều tốt lành, may mắn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm