Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 37) TẠI BẾN TRE

Rời xã Cẩm Sơn sau lễ khánh thành cầu Tâm Mãn (cầu Tuệ Tâm 33), đoàn chúng tôi lại tiếp tục qua xã Tân Bình để dự lễ khởi công cầu Tân  Phước (Cầu Tuệ Tâm 37) tại ấp Tân Hòa xã Tân Bình huyện Mỏ cày Bắc tỉnh Bến Tre .

Khi vừa đặt chân xuống xe chúng tôi  đã cảm nhận được bầu không khí vui mừng phấn khởi hiện rõ trên nét mặt của bà con nơi đây, mọi người đã chuẩn bị chu đáo từ: hoa thơm, trái cây, nhang, đèn… và những chiếc cuốc, xẻng để phục vụ cho lễ động thổ khởi công cầu Tân Phước…

Lễ cúng động thổ và khởi công Cầu Tân Phước được diễn ra lúc 14g00 ngày 21/10/2018. Cầu mới xây sẽ dài 12m rộng 2,2m và tải trọng 2,5 tấn, phục vụ cho hơn 100 hộ dân trong khu vực, với tổng kinh phí xây dựng là 32 triệu đồng. Trong đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân cùng tham gia, góp sức được 5 triệu đồng, phần 27 triệu còn lại do Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group tài trợ. Số tiền này đối với những con người dân lao động nơi đây là cả một khoản chi phí đáng kể do đa phần là các hộ cận nghèo, thu nhập bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào trái dừa…  Vì vậy khi nghe tin cây cầu được Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group tài trợ, bà con hết sức vui mừng.

Ngoài số tiền 27 triệu xây cầu, phía công ty KiwiGroup còn tặng thêm 5 phần quà khuyến học (850.000 VNĐ/ phần) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, có thành tích cao trong học tập, 10 phần quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (250.000 VNĐ/ phần) và 01 phần quà lưu niệm trị giá 1.5 triệu tặng xã Tân Bình (các phần quà sẽ được trao tại lễ khánh thành). Tổng giá trị Công ty Cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư KiWiGROUP tài trợ cho bà con là 32 triệu đồng. 

Theo khảo sát của nhóm Tuệ Tâm VH, cây cầu hiện có là những mảnh bê tông cũ ghép lại để dân đi tạm, không có thành cầu bảo vệ hai bên, mặt cầu trồi sụt, gập ghềnh. Khi đi qua cây cầu cũ này rất dễ té ngã nếu không chú ý, đặc biệt vào ban đêm hay mùa mưa, cầu trơn trượt, nước ngập qua mặt cầu…

Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group tài trợ kinh phí xây mới cây cầu Tân Phước với mong muốn bà con, nhất là các cụ già đỡ chật vật, các em nhỏ an tâm hơn khi tới trường và việc đi lại thuận tiện hơn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương…

KiwiGROUP được thành lập vào tháng 08/2016 với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ĐÀO TẠO, GIÁO DỤC, TƯ VẤN ĐẦU TƯ và CUNG ỨNG CÁC GIẢI PHÁP liên quan đến lĩnh vực Blockchain (Công nghệ chuỗi khối) và Cryptocurrency (tiền mã hóa) tại thị trường Việt Nam…

Công ty thường xuyên tổ chức các sự kiện hỗ trợ các nhà đầu tư. Các sự kiện do Kiwi Group tổ chức luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực mới mẻ này tại Việt Nam.

(Các sự kiện do công ty Kiwi Group tổ chức)

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư với kiến thức chuyên môn sâu rộng, ban lãnh đạo KiwiGroup còn luôn dành 1 phần giá trị thu được để cống hiến cho cộng đồng, phục vụ công tác an sinh xã hội. Cụ thể trong thời gian qua, tại các sự kiện của mình, KiwiGroup đã tài trợ cho các tổ chức từ thiện với nhiều hoạt động từ thiện phong phú. Trong số đó, nhóm Tuệ Tâm VH hân hạnh được là một trong các tổ chức từ thiện KiwiGroup lựa chọn để gửi gắm niềm tin, ủng hộ các hoạt động xây cầu của nhóm.

Thay mặt Công ty KiwiGroup, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cùng đại diện chính quyền xã đã tiến hành lễ cúng và lễ động thổ, cầu mong mọi điều tốt lành, may mắn đến cho cây cầu cũng như tất thảy bà con khi đi qua cây cầu này.

Nhóm Tuệ Tâm VH cùng toàn thể bà con và chính quyền tại huyện Mỏ Cày Bến Tre xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group đã đồng hành và góp sức xây dựng cầu Tân Phước – cây cầu Tuệ Tâm thứ 37 dành tặng bà con thân yêu nơi đây.  Xin chúc Công ty KiwiGroup ngày càng phát triển, mang đến ngày càng nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 182) TẠI AN GIANG

  0
  10/12/2020
  Có ai đó đã từng nói cuộc đời là một trường học, với những bài học cuộc sống để ta cần vượt qua, mỗi lần vượt qua một chông gai, thử thách, là ta đã hoàn thành một môn học. Mỗi khi ta trau dồi thêm một đức tính cao đẹp, tình yêu thương, đức vị tha, là khi ta vượt một lớp. Do đó, tất cả mọi điều diễn ra trên cuộc đời này đến với chúng ta, đều là những thứ hoàn hảo, tốt đẹp nhất, đáng đến để ta học tập, qua môn và hoàn thiện chính mình.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN

  0
  21/11/2020
  Biết ơn Thầy Cô giáo, biết ơn người đã dạy dỗ, hướng dẫn và khai sáng chúng ta, từ tấm bé ấu thơ, đến khi lớn khôn, thành người. Người Thầy đã dạy chúng ta biết ăn, biết nói, biết đọc, viết, biết tính toán, biết làm việc, biết sống, biết làm người, biết đối nhân xử thế, biết sống đạo đức, và biết yêu thương… Chính nhờ vậy chúng ta ngày hôm nay, nhân dịp 20/11, ngày tri ân Thầy Cô, nhóm Tuệ Tâm VH dưới sự ủng hộ của các Mạnh thường quân được chung niềm vui khởi công cây cầu số 180.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG.

  0
  08/11/2020
  Bài học quan trọng nhất mà con người cần học và phải học cho bằng được, đó chính là bài học “Tình Yêu Thương”. Yêu thương xuất phát từ trái tim và khối óc, yêu thương xuất phát từ bộ phận lương tâm bên trong chính chúng ta. Yêu thương mọi người - hết tất cả mọi người mà không có sự phân biệt đối đãi nào, yêu thương mọi loài vật, mọi cỏ cây hoa lá, yêu thương cả những đồ dùng, vật dụng, yêu thương luôn những trải nghiệm cuộc đời…
  Xem chi tiết
 • CẦU THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 68) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH Ở BẾN TRE

  0
  15/07/2019
  Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh. Hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, một ngày nắng đẹp, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi tiếp tục hành trình yêu thương, đưa nhà tài trợ về ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre để tổ chức lễ khánh thành cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68).
  Xem chi tiết
 • TỈNH TRÀ VINH – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  0
  14/07/2019
  Sau bao nhiêu đợi chờ, chủ nhật ngày 14/07/2019, bà con ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã vỡ òa niềm vui và thực sự yên tâm khi thấy cây cầu Tuệ Linh (cầu Tuệ Tâm 80) đã được chính thức khởi công dưới sự tài trợ của Gia đình chị Đặng Ngọc Linh (TP. Hà Hội).
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết