"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THIỆN TÂM (CẦU TUỆ TÂM 153) TẠI TRÀ VINH

Những hạt giống thiện lành được vun trồng trên mảnh đất Tâm, ngày qua ngày làm cho mảnh đất Tâm càng thêm tươi đẹp, đầy màu xanh tươi mát, đầy hương thơm tỏa cho đời, và đầy bác ái để góp phần làm nên bóng râm che chở những nơi cần. Thiện tâm là nơi mảnh đất mà chúng ta trân quý, chúng ta cần ghi nhận và biết ơn.

Hôm nay ngày 18/7/2020, nhóm Tuệ Tâm VH hân hạnh được đồng hành cùng Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Dệt May Thiện Tâm trên hành trình lan toả yêu thương, chung tay xây những cây cầu, giúp cho bà con nhân dân vùng sông nước thêm phần động lực mạnh mẽ của phát triển kinh tế, an sinh xã hội và giáo dục.

Tại ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh nơi đây trong nhiều năm qua có những cây cầu cũ, thiếu an toàn. Đội khảo sát của nhóm đã về địa phương khảo sát để lựa chọn cây cầu cấp thiết, đầu mối giao thông quan trọng nhất của xã để ưu tiên xây dựng trước. 

Cây cầu được tài trợ lần này là cầu khỉ làm bằng cây gỗ, đi lại khó khăn. Người dân ra đồng, vận chuyển hàng hóa phải đi vòng rất xa. Cầu trơn và bề mặt nhỏ, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. Cầu xây mới sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế khu vực. 

Bà con cũng như chính quyền địa phương đã rất hoan hỉ, vui mừng khi hay tin cây cầu đã được quý nhà tài trợ là Công Ty Thiện Tâm trao gửi yêu thương. Tên cầu cũng được đặt là cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) với ý nghĩa gửi gắm tâm yêu thương thiện lành đến bà con, ước cho cuộc sống bà con được khởi sắc trên mảnh đất tâm màu mỡ với những hạt giống thiện lương.

Cầu Thiện Tâm xây mới dự kiến dài 20m, ngang 2,8m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 104 triệu, bà con chung tay đóng góp 21 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 83 triệu là số tiền đầy yêu thương mà quý nhà tài trợ Công Ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DỆT MAY THIỆN TÂM đã bằng cả tấm lòng vàng trao tặng cho bà con. 

Ngoài ra phía công ty còn dành tặng thêm các phần quà với tổng trị giá 5 triệu đồng tặng các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí mà phía công ty trao tặng là 88 triệu đồng.

Bà con với hơn 150 hộ dân khó khăn sống xung quanh cây cầu, mỗi ngày phải đi lại trên cây cầu này vui lắm, phấn khởi lắm. Ai nấy luôn miệng gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ, luôn tay mời nước, mời bánh trái ngon ngọt, quả thật rất ấm lòng. 

Buổi lễ khởi công đã diễn ra trọn vẹn, với những lời phát biểu chung sức chung lòng xây dựng của đội thi công, dưới sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, và chung tay của bà con. 

Cầu chúc cho việc xây dựng cây cầu nhanh chóng, an toàn, để sớm thôi bà con ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh sẽ có cây cầu mới, đó là ước ao của bà con nhiều năm trời, là cả một sự hỗ trợ rất lớn cho một tương lai sáng lạng hơn rất nhiều.

Trân quý và biết ơn những tấm lòng thiện nguyện cho đi của quý Công Ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DỆT MAY THIỆN TÂM. Cầu chúc sức khoẻ đến tất cả, chúc cho việc sản xuất, kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, tạo thật nhiều giá trị cho cuộc đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm