"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THIỆN TÂM (CẦU TUỆ TÂM 153) TẠI TRÀ VINH

Những hạt giống thiện lành được vun trồng trên mảnh đất Tâm, ngày qua ngày làm cho mảnh đất Tâm càng thêm tươi đẹp, đầy màu xanh tươi mát, đầy hương thơm tỏa cho đời, và đầy bác ái để góp phần làm nên bóng râm che chở những nơi cần. Thiện tâm là nơi mảnh đất mà chúng ta trân quý, chúng ta cần ghi nhận và biết ơn.

Hôm nay ngày 18/7/2020, nhóm Tuệ Tâm VH hân hạnh được đồng hành cùng Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Dệt May Thiện Tâm trên hành trình lan toả yêu thương, chung tay xây những cây cầu, giúp cho bà con nhân dân vùng sông nước thêm phần động lực mạnh mẽ của phát triển kinh tế, an sinh xã hội và giáo dục.

Tại ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh nơi đây trong nhiều năm qua có những cây cầu cũ, thiếu an toàn. Đội khảo sát của nhóm đã về địa phương khảo sát để lựa chọn cây cầu cấp thiết, đầu mối giao thông quan trọng nhất của xã để ưu tiên xây dựng trước. 

Cây cầu được tài trợ lần này là cầu khỉ làm bằng cây gỗ, đi lại khó khăn. Người dân ra đồng, vận chuyển hàng hóa phải đi vòng rất xa. Cầu trơn và bề mặt nhỏ, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. Cầu xây mới sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế khu vực. 

Bà con cũng như chính quyền địa phương đã rất hoan hỉ, vui mừng khi hay tin cây cầu đã được quý nhà tài trợ là Công Ty Thiện Tâm trao gửi yêu thương. Tên cầu cũng được đặt là cầu Thiện Tâm (cầu Tuệ Tâm 153) với ý nghĩa gửi gắm tâm yêu thương thiện lành đến bà con, ước cho cuộc sống bà con được khởi sắc trên mảnh đất tâm màu mỡ với những hạt giống thiện lương.

Cầu Thiện Tâm xây mới dự kiến dài 20m, ngang 2,8m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 104 triệu, bà con chung tay đóng góp 21 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 83 triệu là số tiền đầy yêu thương mà quý nhà tài trợ Công Ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DỆT MAY THIỆN TÂM đã bằng cả tấm lòng vàng trao tặng cho bà con. 

Ngoài ra phía công ty còn dành tặng thêm các phần quà với tổng trị giá 5 triệu đồng tặng các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí mà phía công ty trao tặng là 88 triệu đồng.

Bà con với hơn 150 hộ dân khó khăn sống xung quanh cây cầu, mỗi ngày phải đi lại trên cây cầu này vui lắm, phấn khởi lắm. Ai nấy luôn miệng gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ, luôn tay mời nước, mời bánh trái ngon ngọt, quả thật rất ấm lòng. 

Buổi lễ khởi công đã diễn ra trọn vẹn, với những lời phát biểu chung sức chung lòng xây dựng của đội thi công, dưới sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, và chung tay của bà con. 

Cầu chúc cho việc xây dựng cây cầu nhanh chóng, an toàn, để sớm thôi bà con ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh sẽ có cây cầu mới, đó là ước ao của bà con nhiều năm trời, là cả một sự hỗ trợ rất lớn cho một tương lai sáng lạng hơn rất nhiều.

Trân quý và biết ơn những tấm lòng thiện nguyện cho đi của quý Công Ty TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DỆT MAY THIỆN TÂM. Cầu chúc sức khoẻ đến tất cả, chúc cho việc sản xuất, kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió, tạo thật nhiều giá trị cho cuộc đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm