Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 182) TẠI AN GIANG

Có ai đó đã từng nói cuộc đời là một trường học, với những bài học cuộc sống để ta cần vượt qua, mỗi lần vượt qua một chông gai, thử thách, là ta đã hoàn thành một môn học. Mỗi khi ta trau dồi thêm một đức tính cao đẹp, tình yêu thương, đức vị tha, là khi ta vượt một lớp. Do đó, tất cả mọi điều diễn ra trên cuộc đời này đến với chúng ta, đều là những thứ hoàn hảo, tốt đẹp nhất, đáng đến để ta học tập, qua môn và hoàn thiện chính mình. 

Đồng hành cùng với những cây cầu Tuệ Tâm VH trong nhiều năm qua, đọng lại rất rõ là những điều thiện lành, đáng trân quý, học tập của những mạnh thường quân, nhà tài trợ. Với tình yêu lớn lao, thông qua những cây cầu dân sinh mà mình hỗ trợ đóng góp, nhà tài trợ đã chia sẻ điều tốt đẹp đến cộng đồng. 

Đó không phải là một việc làm để phô trương, thể hiện, mà quả thực nó xuất phát từ trái tim đồng cảm sẻ chia, từ đức hạnh Bồ Tát luôn có sẵn trong con người, mà có thể do nhiều kiếp sống tu tập, hay do sự trau dồi của đời sống, mà lòng từ bi của những con người ấy được tăng trưởng cao hơn, nở rộ hơn, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khó khăn hơn mình.

Hôm nay thứ năm, ngày 10/12/2020, chúng ta cùng chung niềm vui với bà con khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang khi chính thức khởi công cây cầu do Anh Em Marine – một trong những nhà tài trợ quen thuộc với Tuệ Tâm VH tài trợ.

Cây cầu mới sẽ mang tên cầu Thuận Hòa (cầu Tuệ Tâm 182) – cái tên thật đẹp, đầy ý nghĩa như một lời chúc cho sự thuận hoà đến với hết thảy 350 hộ dân hàng ngày vẫn đi qua cây cầu yêu thương này.

Nói rằng nhà tài trợ của chúng ta Anh em Marine là nhà tài trợ quen thuộc vì đây là cây cầu thứ 2 Anh em Marine tài trợ thông qua nhóm Tuệ Tâm VH (cây cầu trước đó là cầu Tuệ Tâm 99 tên cầu Thụy Sĩ). Bên nhau sống và làm việc, cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống, giờ họ lại chung tay cùng nhau trao yêu thương cho cộng đồng.  Chính sự chân thành cho đi này, như ngọn gió mát thổi vào lòng bà con. Chúng ta thấy nụ cười rất đỗi hạnh phúc của bà con, của chính quyền cùng cả đội thi công trong ngày khởi công cây cầu. 

Cây cầu cũ nơi đây là cầu gỗ mục nát. Bà con qua lại nguy hiểm, đặc biệt khi rời tối và trời mưa do mặt ván dốc, trơn trượt. Cần xây mới gấp để đảm bảo an toàn đi lại cho bà con và các em học sinh, thuận tiện vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Cây cầu mới Thuận Hoà dự kiến dài 17m, ngang 4m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 195 triệu, bà con quyên góp bằng ngày công lao động là 95 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu 100 triệu do Anh Em Marine giúp đỡ hỗ trợ bà con.

Những lời động viên lẫn nhau, cùng những sự khấn nguyện trong buổi lễ khởi công, và cả những sự cảm ơn đầy hoan hỉ của bà con đã làm cho buổi gặp mặt và khởi công cùng nhau trọn vẹn, ấm áp, nghĩa tình.

Sau 2 tháng nữa cây cầu sẽ hoàn tất, để bà con gái trai, già trẻ, đều vui mừng, đi trên cây cầu mới. Để mọi gia đình Phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang, đều có cuộc sống thuận hoà thật trọn vẹn yêu thương.

Cầu chúc cho mọi điều tốt lành, an vui đến với bà con, đến với quý nhà tài trợ. Tất cả chúng ta đều cười tươi mỗi ngày, hoan hỉ bước trên hành trình tỉnh thức, lan tỏa yêu thương và hoàn thành bài học cuộc đời. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết