"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168)

Sẽ thật may mắn cho chúng ta khi được gặp những người thầy dẫn dắt, dạy bảo chúng ta trở thành một người tử tế và thành công trong cuộc sống. Người thầy ấy có thể chỉ dạy chúng ta những bài học cơ bản trong đời sống, hoặc người thầy dạy ta biết đứng dậy sau những vấp ngã, hay người thầy dạy ta sống đẹp, hay, tốt, phải, đúng với nghĩa cử của một người từ tế. Và khi người thầy ấy lan tỏa trí thức, có nhiều học trò tìm đến, họ tạo ra một cộng đồng sống tử tế, thực hiện những hành động tử tế, cùng nhau xây dựng một đội nhóm lan tỏa và cho đi không điều kiện.

Cộng đồng may mắn đó chính là cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất đã tìm gặp được người thầy tận tâm – Kiến trúc sư Phạm Quốc Lâm không những truyền dạy những kiến thức về mặt tài chính mà còn lan tỏa đến cộng đồng mình biết làm việc thiện pháp, giúp người, giúp đời có nhiều thật nhiều người được may mắn và an vui hơn. 

Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất ngày càng lớn mạnh và gắn kết với nhóm Tuệ Tâm VH trong hành trình lan tỏa yêu thương xây những cây cầu mới cho bà con miền sông nước.

Chủ nhật ngày 19/09/2020, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất một lần nữa đã lan tỏa sức mạnh của sự cho đi và tình yêu thương vô bờ bến của mình đến bà con ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cùng khởi công xây cây cầu mới thay thế cho cầu cũ nhiều chắp vá đã sử dụng 20 năm.

Cầu An Mỹ (cầu Tuệ Tâm 168) được khởi công xây mới với chiều dài 20 m, rộng 3.3m, trọng tải 2.5 tấn, tổng kinh phí 158 triệu đồng trong đó, người dân đóng góp ngày công 42 triệu đồng, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ 120 triệu đồng bao gồm 116 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà cho bà con và các em học sinh tại lễ khánh thành

Sát cánh trong quá trình tài trợ nhiều cây cầu, cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đồng cảm với nỗi lo của bà con khi đi trên cây cầu cũ đan xen kẽ bê tông đã nứt và ván gỗ đã trơn mòn với một trụ cầu bị nghiêng sắp gãy, các trụ đỡ bị nghiêng nứt đã được bà con trám lại nhiều lần. 

Cầu đã xuống cấp nặng gây nhiều nguy hiểm cho bà con khi vận chuyển hàng hóa và đi lại.

Buổi lễ khởi công được bà con mong đợi đã lâu và là thời điểm trút đi gánh lo ngại bấy lâu nay của 500 hộ dân liên xã Hòa An và Hòa Bình cùng 450 em học sinh trường tiểu học B Hòa An khi lưu thông trên cây cầu cũ.

Trong buổi lễ bà con và lãnh đạo địa phương xin gửi lời biết ơn đến nhà tài trợ cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất đã giúp đỡ bà con có được cây cầu mới mong mỏi đã lâu.

 Nhân dịp lễ khởi công cầu từ thiện An Mỹ, nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tinh thần lan tỏa những hoạt động thiện pháp và tâm yêu thương của người thầy – Kiến trúc sư Phạm Quốc Lâm và cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất đã đồng hành cùng nhóm tạo ra những bờ vui kết nối nhiều mảnh đời được cải thiện và hạnh phúc hơn. 

Nhóm xin chúc cho cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất ngày càng lớn mạnh, lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động yêu thương, những hoạt động tử tế, thành công trong đời sống vật chất và cân bằng đời sống tinh thần.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm