"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 163) TẠI KIÊN GIANG

Bình An – là nền tảng của Hạnh Phúc. Muốn có Hạnh Phúc, trước hết cần có sự Bình An. Để cuộc sống không còn những điều khiến cho tâm mình động loạn, biến động theo những cảm xúc giận, lo, sợ, hay tham, sân, si. Bình An là khỏe mạnh, chẳng bệnh tật ốm đau. Bình an là an nhàn cuộc sống không lo cơm áo gạo tiền, không bị đồng tiền khiến mình căng thẳng. An nhiên tự tại với cuộc đời, chẳng ganh đua, đố kỵ, hay kiêu ngạo với đời… Chỉ là nụ cười, chỉ là sự bao dung, sống vì lý tưởng cao đẹp. 

Cuộc sống vốn dĩ rất đỗi tươi đẹp, nhưng đối với một số người vì lo lắng kinh tế, cái khó cứ bao vây, khiến cho lòng người thật khó an lòng. Chính vì lý do đó, việc ước ao vượt qua số phận cuộc đời, để kinh tế phát triển, con cháu được học hành, có thể đó là cách tốt để giúp cho những vùng đất khó khăn này. Nhiều khi chỉ việc giao thông nông thôn, con đường đi lại khó khăn, cũng khiến cho việc học tập, lao động, làm việc, tăng gia sản xuất bị đình trệ. Tương lai mờ mịt đi, thì thật khó để sống mỗi ngày trong sự bình an.

Về vùng đất ấp Thạnh An, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, chúng ta đến với hơn 1000 hộ dân, trong đó có 80 hộ trong diện nghèo, lại có hơn 600 em học sinh. Ấy vậy, mỗi ngày, bà con phải đi qua cây cầu rất nguy hiểm, vì cầu đã xuống cấp, qua lại rất rung và không có lan can bảo vệ. Trụ cầu thì đã bị nghiêng lệch, mặt cầu các tấm ván đã mục, rất trơn khi trời mưa…

Việc ngày hôm nay chủ nhật 30/08, nơi đây khởi công cây cầu mới – cây cầu Tuệ Tâm thứ 163, mang tên Bình An, vô cùng ý nghĩa với bà con. Sau tầm 2 tháng nữa, sẽ có cây cầu mới, đẹp hơn, chắc chắn, an toàn hơn, cây cầu chuyên chở ước mơ đổi đời của hàng ngàn bà con sống bao đời nơi đây.

Cây cầu mới dài dự kiến 12m, ngang 3,5m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu, bà con nhân dân quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 15 triệu, toàn bộ số tiền 85 triệu còn lại, do nhà tài trợ cư dân làng Bình An (xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt) góp sức cho bà con.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong không khí ấm cúng thân tình với sự tham gia của đại diện nhà tài trợ, đại diện chính quyền địa phương và bà con. 

Bà con vui mừng lắm, cây cầu cũ bao lâu nay được chính thức khởi công xây mới. Người dân còn hào hứng gọi điện cho bạn bè, người quen khoe sắp có cầu mới đi rồi. 

Biết ơn những yêu thương trao đi của Cư dân làng Bình An – những con người thiện lành đã cho đi những điều ý nghĩa với cuộc đời. Để hôm nay, sự cho đi đó, là cả một bầu trời bình an, hạnh phúc, vui tươi cho hàng ngàn bà con nơi này.

Cầu chúc cho cây cầu mới sớm hoàn thành, được đưa vào sử dụng, mang đến bình an, an lạc thân tâm cho bà con cũng như những người đã chung tay góp sức cho cây cầu này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm