"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 163) TẠI KIÊN GIANG

Bình An – là nền tảng của Hạnh Phúc. Muốn có Hạnh Phúc, trước hết cần có sự Bình An. Để cuộc sống không còn những điều khiến cho tâm mình động loạn, biến động theo những cảm xúc giận, lo, sợ, hay tham, sân, si. Bình An là khỏe mạnh, chẳng bệnh tật ốm đau. Bình an là an nhàn cuộc sống không lo cơm áo gạo tiền, không bị đồng tiền khiến mình căng thẳng. An nhiên tự tại với cuộc đời, chẳng ganh đua, đố kỵ, hay kiêu ngạo với đời… Chỉ là nụ cười, chỉ là sự bao dung, sống vì lý tưởng cao đẹp. 

Cuộc sống vốn dĩ rất đỗi tươi đẹp, nhưng đối với một số người vì lo lắng kinh tế, cái khó cứ bao vây, khiến cho lòng người thật khó an lòng. Chính vì lý do đó, việc ước ao vượt qua số phận cuộc đời, để kinh tế phát triển, con cháu được học hành, có thể đó là cách tốt để giúp cho những vùng đất khó khăn này. Nhiều khi chỉ việc giao thông nông thôn, con đường đi lại khó khăn, cũng khiến cho việc học tập, lao động, làm việc, tăng gia sản xuất bị đình trệ. Tương lai mờ mịt đi, thì thật khó để sống mỗi ngày trong sự bình an.

Về vùng đất ấp Thạnh An, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, chúng ta đến với hơn 1000 hộ dân, trong đó có 80 hộ trong diện nghèo, lại có hơn 600 em học sinh. Ấy vậy, mỗi ngày, bà con phải đi qua cây cầu rất nguy hiểm, vì cầu đã xuống cấp, qua lại rất rung và không có lan can bảo vệ. Trụ cầu thì đã bị nghiêng lệch, mặt cầu các tấm ván đã mục, rất trơn khi trời mưa…

Việc ngày hôm nay chủ nhật 30/08, nơi đây khởi công cây cầu mới – cây cầu Tuệ Tâm thứ 163, mang tên Bình An, vô cùng ý nghĩa với bà con. Sau tầm 2 tháng nữa, sẽ có cây cầu mới, đẹp hơn, chắc chắn, an toàn hơn, cây cầu chuyên chở ước mơ đổi đời của hàng ngàn bà con sống bao đời nơi đây.

Cây cầu mới dài dự kiến 12m, ngang 3,5m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu, bà con nhân dân quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 15 triệu, toàn bộ số tiền 85 triệu còn lại, do nhà tài trợ cư dân làng Bình An (xã Xuân Thọ, TP. Đà Lạt) góp sức cho bà con.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong không khí ấm cúng thân tình với sự tham gia của đại diện nhà tài trợ, đại diện chính quyền địa phương và bà con. 

Bà con vui mừng lắm, cây cầu cũ bao lâu nay được chính thức khởi công xây mới. Người dân còn hào hứng gọi điện cho bạn bè, người quen khoe sắp có cầu mới đi rồi. 

Biết ơn những yêu thương trao đi của Cư dân làng Bình An – những con người thiện lành đã cho đi những điều ý nghĩa với cuộc đời. Để hôm nay, sự cho đi đó, là cả một bầu trời bình an, hạnh phúc, vui tươi cho hàng ngàn bà con nơi này.

Cầu chúc cho cây cầu mới sớm hoàn thành, được đưa vào sử dụng, mang đến bình an, an lạc thân tâm cho bà con cũng như những người đã chung tay góp sức cho cây cầu này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm