"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HẠNH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 161) TẠI TRÀ VINH

Hạnh phúc lớn nhất của một đời người đôi khi đó là được sống với những ước mơ của mình, phấn đấu và đạt được những điều mà mình mong muốn. Mong muốn của con người thì rất nhiều. Đa số là muốn cho bản thân, gia đình… Nhưng cũng có những mong muốn chứa đầy yêu thương dành cho cộng đồng. Đó là khi nhìn những cảnh đời khốn khó, bất hạnh, thấy động lòng, nảy lên ý muốn giúp đỡ. Và việc chứng kiến niềm vui, sự đổi mới những số phận, kinh tế, đời sống của những người thực sự cần cũng đủ để cảm nhận hạnh phúc vô vàn.

Nhóm Tuệ Tâm VH đã từng đồng hành cùng với rất nhiều nhà tài trợ, mỗi vùng miền, văn hoá và phong cách khác nhau. Có một điểm chung là tất cả họ đều có trái tim thật ấm áp và chứa đầy tình yêu thương. Họ đều có mong mỏi, ước muốn giúp đời. Và đối với họ, biết cho đi mới trọn vẹn ý nghĩa cuộc sống, cuộc đời mới thật sự hạnh phúc trọn vẹn.

Khi trong tim tràn đầy yêu thương, sự cho đi mới đem đến hạnh phúc đong đầy cho mình và cho người. Những cây cầu được mình gieo duyên, được mình chung tay hỗ trợ, được mình hết lòng ban tặng cho đời, thì những người dân đi trên cây cầu này mỗi ngày này, hết thảy đều cảm nhận được sự bình an, hạnh phúc và đổi mới từng ngày.

Và hôm nay ngày 29/8/2020, cùng với nhà tài trợ là Doanh nghiệp Đồ gỗ Trâm Anh tại Biên Hòa – Đồng Nai, học viên cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, chúng ta cùng nhau về vùng đất ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để khởi công xây dựng cây cầu Hạnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 161).

Giữa vùng đất thuộc xã Bình Phú, nơi mà cuộc sống còn nhiều khó khăn, người dân chủ yếu là đồng bào Khơ me, bà con nhiều năm nay trông chờ vào cây cầu khỉ mỗi lần muốn qua bờ bên kia. 

Cây cầu khỉ xiêu vẹo, trơn trượt, bị ngập khi nước lên. Nơi đây đã xảy ra nhiều tai nạn té ngã. Người dân qua lại phải gửi xe hoặc đi vòng rất xa. 

Cây cầu xây mới dự kiến dài 24m, ngang 2,5m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 110 triệu, bà con đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 25 triệu, còn lại tổng số tiền 88 triệu (bao gồm 3 triệu lắp đèn NLMT) được Doanh nghiệp Đồ gỗ Trâm Anh (Biên Hoà – Đồng Nai), tài trợ toàn bộ.

Bà con vui mừng, chính quyền phấn khởi, đội thi công đầy năng lượng, và đặc biệt nhà tài trợ ấm lòng. Tất cả đều chung một ước nguyện, chung tay khởi công để xây dựng cây cầu mới, cầu Hạnh Phúc. Để tầm 2 tháng nữa thôi, người dân sẽ được đi trên cây cầu chắc chắn, an toàn mới.

Trân quý biết bao những tấm lòng hướng thiện, gieo hạt mầm yêu thương, lan toả khắp nơi nơi. Rồi cuộc đời sẽ sớm nở hoa thôi, khi bắt đầu bằng chính món quà nhỏ và ý nghĩa này.

Cầu chúc cho bà con sớm có cây cầu an toàn, chào đón Hạnh Phúc mới đến đồng hành cùng người dân. Chúc cho Quý nhà tài trợ thân tâm an lạc, tiếp tục gieo duyên lành cho đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm