Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

Lòng người phơi phới hân hoan
Chung tay góp sức xây cầu 90
Tuệ Tâm VH một lòng
Cầu An Hoà Phước  khởi công đúng ngày.

Cầu Ngang huyện của Trà Vinh,
Người dân chân chất hiền lành rất vui,
Miệng cười, tay bắt mặt mừng,
Tưng bừng hạnh phúc có cầu ước mong.

Cảm ơn bồ đề tâm, những trái tim thiện lành khắp nơi đã cùng nhau xây nên cây cầu Tuệ Tâm 90. Toàn thể bà con của hơn 600 hộ dân xã Kim Hoà, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh xin được gửi lòng biết ơn sâu sắc tới các anh chị.

Những ánh mắt rạng ngời, những cái mừng mừng, cười cười, nói nói, tiếp đón chu đáo, rất đỗi thân thương, đã làm cho buổi lễ khởi công cây cầu An Hoà Phước được diễn ra thật sự trọn vẹn ý nghĩa.

Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh – một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia….

Đoạn đường khá xa, chúng tôi phải dậy sớm hơn mọi ngày, nhưng lần này trên chiếc xe mang biển số “Lan Toả Yêu Thương” luôn rộn ràng tiếng cười nói. Chúng tôi kể cho nhau nghe về niềm vui của những bà con miền sông nước trong suốt chặng đường 90 cây cầu hình thành. Những cây cầu vẫn đang ngày đêm miệt mài phục vụ cho người dân qua lại, từ đó có thật nhiều những câu chuyện cảm động lòng người, đầy ý nghĩa.

Nhờ những cây cầu bê tông mới thế này mà đời sống của người dân như được thay da đổi thịt. Bà con có nhiều cơ hội hơn để tăng gia sản xuất, nông sản được lên giá hơn, mọi thứ diễn ra nhanh chóng, các em nhỏ tung tăng đến trường an toàn hơn, vui tươi hơn, không còn phải lo sợ cảnh đi qua cây cầu cũ gập ghềnh, nguy hiểm.

Chúng tôi còn trao nhau những ước mong, ước mong lan toả thật nhiều đến những Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái gần xa, trong và ngoài nước, cùng chung tay làm nên thật nhiều, thật nhiều hơn nữa những cây cầu. Để những cây cầu khỉ là trở ngại của đời sống không còn nữa thay vào đó là những cây cầu bê tông sắt thép an toàn, vững chãi. Nhìn được những hình ảnh ấy mà lòng đầy phấn khởi. Và hết thảy chúng tôi đều tin, tin vào ngày mai tươi sáng, tin rằng việc làm thuận đạo làm người sẽ được lan toả thật xa.

Theo kế hoạch ban đầu, Nhóm Tuệ Tâm VH sẽ giúp bà con xây mới một cây cầu thay thế cho cây cầu khỉ, tuy nhiên sau khi họp bà con trong xã, xét thấy nếu cây cầu mới xây dịch ra khoảng 300m thay cho một cây cầu gỗ đã xuống cấp nặng gần đó thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, phục vụ được đông dân hơn và bà con khu vực có cầu khỉ cũng vẫn có thể sử dụng chung được mà không phải qua cầu khỉ nữa, xã đã gửi đơn cho Nhóm Tuệ Tâm VH để xin có sự thay đổi này.

Xét thấy nguyện vọng bà con là phù hợp và chính đáng nên Nhóm đã đồng ý với đề xuất của địa phương và cho tiến hành khởi công cây cầu mới thay cho cầu gỗ này. Bà con hay tin rất vui mừng và có người cảm động phát khóc… Các chị em chia sẻ có cây cầu mới sẽ giúp họ đưa đón con đi học an toàn và thuận tiện hơn, không còn nơm nớp lo sợ nữa…

 Thương những mái nhà của người dân Khơ Me ở xã Kim Hoà sống quanh cây cầu. Cái nghèo cái khó cứ ôm lấy họ, khiến cho ước mong cây cầu mới đã lâu lắm rồi, mà mãi đến tận ngày hôm nay mới thành hiện thực. Nhà tranh vách lá, cơm áo gạo tiền, những cảnh mà chúng ta vẫn thấy trên tivi, trên báo đài, nay đã hiện trước mắt chúng tôi.

Thật đáng yêu khi các em nhỏ vừa hiền lành, vừa nhút nhát, vừa bám lấy ba mẹ, vừa bẽn lẽn nhìn chúng tôi… Thật cảm động khi quanh đây có hơn 40 hộ còn đang trong cảnh nghèo lo từng miếng ăn, cái mặc hàng ngày.

Vui sao khi hôm nay chúng tôi được đại diện các nhà tài trợ – những tấm lòng nhân ái khắp nơi – đến đây để khởi công cây cầu mà người dân đang mong chờ, được chứng kiến niềm vui trong mắt họ.

Mọi người dân từ chính quyền địa phương, đến bà con, có các Bác, các cô chú, và các anh chị đã tụ họp sẵn từ sáng, để cùng chờ đoàn chúng tôi về. Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khởi công đã rất đâu vào đó.

Thế là chương trình lễ khởi công đã nhanh chóng được diễn ra, cùng nhau thắp những nén hương khấn vái sự phước lành, an toàn cho cây cầu được xây dựng nhanh và chắc chắn. Những lời cảm ơn của đại diện bà con và chính quyền đã làm cho buổi lễ thêm phần đong đầy cảm xúc.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh – đại diện nhóm Tuệ Tâm VH thay mặt các nhà tài trợ trao bảng tài trợ
cho chính quyền địa phương.

Cầu mới có kích thước dài 30m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 155 triệu, bà con đã đóng góp được 37 triệu, toàn bộ số tiền còn lại là 118 triệu là sự chung tay của rất nhiều những tấm lòng tốt đẹp của các anh chị em gần xa đã tin tưởng gửi trao qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Rồi sau tầm 2-3 tháng nữa chính nơi đây, cây cầu mới sẽ được hình thành. Cầu An Hoà Phước, cây cầu của sự bình an, sự hoà hợp, sự phước lành đến với toàn thể bà con liên 2 xã Kim Hoà và Phước Hảo. 

Chúng tôi ra về mà lòng vui và phấn khởi lắm, có thể vì những cây cầu như thế này thật sự ý nghĩa và cần thiết với bà con, vì những số tiền chung tay đóng góp đã được trao đúng nơi, đúng nghĩa giúp đời, vì trong từng ánh mắt của bà con toát lên một niềm tin và cả nghị lực sống, sống vì ngày mơi tươi đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết

Chương trình từ thiện

 • TỈNH TIỀN GIANG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79)

  21/09/2019
  0
  Số 79 là 1 con số đẹp, đối với những ai kinh doanh hoặc là tin vào phong thuỷ, người ta rất thích con số 79 này. Biểu trưng cho “Thần Tài Lớn", cho làm ăn phát đạt, cho sự thịnh vượng. Và hôm nay ngày 08/09/2019, chúng ta cùng hồ hởi lên đường để khánh thành cây cầu số 79 mang tên Bảo An trong chuỗi các cây cầu của Tuệ Tâm VH - lan toả yêu thương.
  Xem chi tiết
 • HÔM NAY 20/9/2019, CẦU THỤY SĨ (CẦU TUỆ TÂM 99) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI TIỀN GIANG

  20/09/2019
  0
  Tình người luôn ngự trị khắp nơi nơi, là con người chúng ta thật diễm phúc được tạo hóa ban tặng một trái tim biết yêu, biết sống đẹp, biết cho đi. Và nhóm Tuệ Tâm VH lần này lại được hân hạnh đứng ra kết nối cho tình yêu thương lan tỏa vô biên, vượt trên cả ranh giới quốc gia. Một cây cầu từ thiện mới được khởi công từ sự phát tâm tài trợ của những người bạn cả trong và ngoài nước: cầu Thụy Sĩ (cầu Tuệ Tâm 99) là một minh chứng cho tình bằng hữu, tình nhân ái giữa hai dân tộc Việt Nam - Thụy Sĩ.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CÙNG LÚC 02 CẦU: KIM HÒA 01 & KIM HÒA 02 (CẦU TUỆ TÂM 84 & 85)

  19/09/2019
  0
  Gieo Hạt Yêu Thương - gieo xuống đất những hạt mầm, rồi theo thời gian những hạt mầm sẽ đâm chồi nảy lộc, gieo những quả ngọt sẽ gặt hái những quả ngọt, gieo những trái thơm sẽ được toả hương thơm, gieo những yêu thương sẽ gặt hái những hạnh phúc đến từ tình yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CÂY CẦU AN THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 98) TẠI BẾN TRE

  17/09/2019
  0
  Giữa cuộc sống bộn bề, để giữ được tâm thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ thật không dễ. Trẻ thơ với Tánh hồn nhiên - sự ngây thơ, vui đùa, không phải lo toan tính chuyện của ngày mai, không suy nghĩ về điều đã xảy ra của ngày hôm qua, cũng chẳng bận tâm đến xã hội, thời cuộc… Vậy là chúng cứ an nhiên, yêu đời mà sống, sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc thực tại.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NHƯ Ý (CẦU TUỆ TÂM 83) TẠI BẾN TRE

  16/09/2019
  0
  Khi bắt đầu viết lên những tin bài về lễ khánh thành một cây cầu mới, chúng tôi đều thả nhẹ tâm hồn của mình, để những hình ảnh đẹp, nên thơ, đậm ý nghĩa của hạnh phúc, của vượt khó khăn, của bà con nghèo sông nước cười tươi hoan hỉ được tái hiện trong tâm trí… Đó cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết. Để cho cuộc đời của chúng ta mỗi ngày thêm thăng hoa những đoá sen từ bi, thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 82) TẠI TRÀ VINH

  10/09/2019
  0
  Những trái tim thiện lành là vậy, cứ cho đi, luôn cho đi, cho đi sự no đủ, miếng cơm manh áo, cho đi cái tình yêu thương, cái tình người chứa chan nhựa sống, cho đi cả những niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Cuộc sống mỗi ngày thêm đẹp hơn, bởi những trái tim của những con người tuyệt vời ấy.
  Xem chi tiết
 • TRÀ VINH – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  09/09/2019
  0
  Sau lễ buổi khởi công cây cầu Tuệ Linh đầy nghĩa tình ngày 14/7/2019, ai nấy đều chờ mong đến ngày cây cầu được hoàn thành, để gánh nặng mưu sinh trên vai những người dân cần cù sẽ được nhẹ bớt, để niềm vui và tiếng cười trong trẻo của các cháu học sinh được đầy lên.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ PHÚ 4 TẠI TỈNH BẾN TRE

  04/09/2019
  0
  Khởi công một cây cầu mới là khởi lên bao niềm hân hoan vui mừng, khởi lên bao sự cảm kích biết ơn, khởi lên cả những sự lạc quan vào cuộc sống.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) TẠI TIỀN GIANG.

  29/08/2019
  0
  Làm từ thiện vì chúng ta muốn mọi người bớt khổ, bớt nghèo, để cho mọi người có cơ hội đổi mới tốt đẹp. Làm từ thiện vì ta động lòng trắc ẩn, khi con tim chúng ta đập thổn thức vì tình người. Cũng có thể làm từ thiện vì đâu đó chúng ta muốn được công nhận, được cho mọi người thấy chúng ta là người tốt lành. Cũng có người nói rằng làm từ thiện là tạo nên phước đức cho đời, cho chính mình và gia đình mình… Và vô vàn những lý do khác nhau để chúng ta quyết định giúp người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN HÒA PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 90) TẠI TRÀ VINH

  25/08/2019
  0
  Sáng chủ nhật 25/08/2019 ngày hôm nay, đối với đoàn Tuệ Tâm VH chúng tôi khá đặc biệt hơn bao ngày. Từ sáng sớm còn mờ hơi sương, đoàn chúng tôi gồm những anh chị em đã dành trọn ngày Chủ nhật để cùng về khởi công cây cầu với bà con ở tỉnh Trà Vinh - một cây cầu với bao tấm lòng gửi gắm, sẻ chia....
  Xem chi tiết