Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171) TẠI TRÀ VINH

Con người chúng ta thường quay vào bên trong để thấy được bản chất thực sự của chính mình. Chỉ khi đó ta mới nhìn nhận được những phẩm chất nào cần phát huy hay sửa chữa, buông bỏ, sau đó rèn luyện mình trở thành một người với phiên bản hoàn thiện hơn. Hành trình lựa chọn những cây cầu để xây mới cũng vậy, không chỉ nhìn vào những bề mặt bên ngoài để đánh giá mà phải khảo sát từ những chi tiết rất nhỏ từ kết cấu bên trong.

Cầu Mỹ Long, cầu Tuệ Tâm 171 nếu nhìn bề ngoài chỉ thấy đây là một cây cầu hẹp và cao nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn chúng ta mới biết chân trụ cầu, phần kết cấu lẽ ra phải kiên cố nhất đã bị mục, thêm phần trụ cầu bị nghiêng đã làm cho cây cầu mới nhìn tưởng như vững chãi đã, đang và sẽ tạo ra những nguy cơ đáng tiếc trong việc lưu thông.

Cây cầu cũ đã được xây hơn 20 năm, mặt cầu hẹp và trơn không có lan can bảo vệ công thêm dốc cao, đã gây nhiều tai nạn té ngã nguy hiểm cho bà con khi tham gia giao thông. 

Khi nhận được thông tin cây cầu, thương cảm với những mối nguy hiểm mà bà con ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh phải chịu hàng ngày, gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc ở Hà Nội đã thực hành tâm nguyện lan tỏa yêu thương đến bà con nơi đây. 

Anh Nguyễn Kim Ngọc tại buổi lễ khởi công cầu Mỹ Long

Đó là lý do buổi lễ khởi công xây mới cầu Mỹ Long (cầu Tuệ Tâm 171) đã diễn ra ngày chủ nhật 04/10/2020. Cầu xây mới dự kiến dài 26m, rộng 2.5m trọng tải 2.5 tấn với tổng chi phí 120 triệu đồng trong đó người dân tham gia đóng góp ngày công 24 triệu, gia đình anh Kim Ngọc tài trợ 102 triệu đồng gồm 96 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành.

Cầu Mỹ Long nằm trên tuyến đường liên ấp 1 và ấp 2 phục vụ 200 hộ dân trong đó có 250 em học sinh trường tiểu học Mỹ Cẩm 1 lưu thông thường xuyên trên cầu. Nhu cầu đi lại cao nên khi biết tin có nhà tài trợ đồng ý hỗ trợ bà con xây mới cầu Mỹ Long, bà con 2 ấp đã rất vui mừng phấn khởi. Bởi lẽ, cầu sắp xây mới sẽ rất đẹp như cái tên được đặt và còn đẹp hơn nữa vì những nhà tài trợ có tâm hồn đẹp, vẻ đẹp lan tỏa từ bên trong của tâm yêu thương.

Buổi lễ khởi công bà con ấp 2 xin trân trọng tinh thần yêu thương, tình cảm nồng ấm của gia đình anh Kim Ngọc đã không quản ngại đi chặng đường dài từ Hà Nội vào tận nơi vùng quê xa xôi của Trà Vinh, nơi anh chưa hề quen biết và cùng đến chia sẻ những mối bận tậm cùng bà con. 

Đi cùng anh Kim Ngọc lần này về với bà con còn có con gái anh – bé Nguyễn Kim Anh Thư (đang học lớp 2) và phía đại diện nhóm Tuệ Tâm VH – chị Kim Anh cũng dẫn theo con trai là em Nguyễn Gia Phú. Hai bé hồ hởi tham gia lễ khởi công cùng người lớn. 

Được biết chuyến đi lần này về miền Tây cùng bố cũng là một trong những điều bất ngờ thú vị mà anh Kim Ngọc dành tặng cho con gái Anh Thư nhân dịp sinh nhật bé. Đáng quý hơn khi cây cầu Mỹ Long đã là cây cầu thứ 2 mà gia đình anh Kim Ngọc trao tặng bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Những hạt giống yêu thương được thế hệ trước nâng niu ươm mầm cho thế hệ sau. Để rồi mai sau các cháu lớn lên với tâm hồn chan chứa tình yêu thương và trái tim thiện lành, tiếp nối truyền thống gia đình.  

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được chúc mừng bà con sắp tới sớm có được cây cầu an toàn, chắc chắn, có cơ hội phát triển giao thương. Mỹ Long tên cầu mang ý nghĩa cây cầu sẽ như một con rồng đẹp bắc qua 2 bờ, mang đến phước lành, may mắn cho bà con 2 ấp. 

Thay mặt bà con, nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn nhà tài trợ gia đình anh Kim Ngọc đã lan tỏa yêu thương, chia sẻ tâm nguyện đẹp đến với bà con. Nhóm xin chúc cho gia đình luôn phát huy những nghĩa cử nhân ái, ngày càng có thêm nhiều hoa yêu thương từ bên trong của những tâm hồn đẹp.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất