Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN

Biết ơn Thầy Cô giáo, biết ơn người đã dạy dỗ, hướng dẫn và khai sáng chúng ta, từ tấm bé ấu thơ, đến khi lớn khôn, thành người. Người Thầy đã dạy chúng ta biết ăn, biết nói, biết đọc, viết, biết tính toán, biết làm việc, biết sống, biết làm người, biết đối nhân xử thế, biết sống đạo đức, và biết yêu thương… Chính nhờ vậy chúng ta ngày hôm nay, nhân dịp 20/11, ngày tri ân Thầy Cô, nhóm Tuệ Tâm VH dưới sự ủng hộ của các Mạnh thường quân được chung niềm vui khởi công cây cầu số 180.

 Đây như một món quà, mà chúng ta, những người đóng góp xây nên những cây cầu dân sinh, kính gửi trao đến quý Thầy Cô giáo. Và đây cũng là món quà chúng ta gieo vào cuộc sống, để mỗi ngày làm cho đời sống mọi người xung quanh chúng ta thêm phồn thịnh, ấm no, hạnh phúc hơn.

Cây cầu số 180 với tên gọi mang đầy ý nghĩa, cầu Phước Lộc An, mong muốn đem đến sự phước đức, tài lộc, sự bình an đến với những ai đi trên cây cầu này, và cả đến những ai chung tay đóng góp kinh phí, công sức để hoàn thiện cây cầu rất đỗi tuyệt vời này. Một cây cầu với thật nhiều ý nghĩa của sự chung sức, chung lòng, để niềm vui được nhân lên gấp bội phần, để hạnh phúc có cây cầu mới sẽ là động lực cho người dân bước sang hành trang cuộc đời vui tươi mới.

Tại xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có một cây cầu gỗ bắc tạm cho bà con qua lại gần mười năm nay. Gió mưa và thời gian làm cây cầu ngày càng xuống cấp, lung lay, xập xệ. Hiện mặt cầu nhiều chỗ bị thủng, các thanh ván gãy rời, người dân phải chắp vá tạm bằng các tấm đan sắt để qua lại. 

Trụ cầu bằng cây gỗ cứng, dù được gia cố nhiều lần bằng dây thép và nhiều cây gỗ nhỏ ghép lại nhưng vẫn xiêu vẹo, làm mặt cầu nghiêng lệch. Đã có nhiều tai nạn té ngã xảy ra tại cầu do trơn trượt, đặc biệt vào mùa mưa gió. 

Cầu đã xiêu vẹo là thế nhưng hàng ngày vẫn phải gồng mình nâng đỡ hàng trăm lượt người và xe di chuyển qua cầu. Với khoảng 350 hộ dân xung quanh sử dụng cầu cùng lượng lớn học sinh qua lại đến các trường học gần đó như trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS Mỹ An.

Cách đó không xa là Thánh Thất Mỹ An, địa điểm sinh hoạt tinh thần, tâm linh của bà con trong khu vực. Ngoài ra cầu còn phục vụ cho khu dân cư vượt lũ, gồm các hộ có kinh tế khó khăn được hỗ trợ địa điểm để tránh lũ, ổn định cuộc sống. Hàng ngày người dân vẫn phải qua cây cầu để đến khu vực canh tác ruộng lúa…

Cầu Phước Lộc An xây mới dự kiến sẽ dài 30m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây cầu là 218 triệu đồng, trong đó bà con cùng chính quyền địa phương đồng lòng đối ứng tiền mặt, nhân công, máy móc trị giá 53 triệu. Phần kinh phí còn thiếu 165 triệu hiện nằm ngoài khả năng đóng góp của người dân do trong xã còn 90 hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. 

Thật may mắn, chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi mạnh thường quân gần xa ủng hộ đóng góp, thì nay cây cầu đã gần đủ kinh phí. Cây cầu được thống nhất khởi công sớm để bà con kịp có cầu đi trước tết Nguyên Đán. 

Buổi lễ khởi công diễn ra trong bầu không khí đầy nghĩa tình, ấm cúng, và đậm sự thân thương của người dân miền Tây dành tặng cho đoàn Tuệ Tâm VH. Chính quyền địa phương đã rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng cây cầu này.

Tại lễ khởi công, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi có dịp nghe tâm sự xót lòng của một người mẹ khi đã mất đứa con trai 5 tuổi trên chính cây cầu này. Hôm đó chị đi chợ mua 2kg gạo về thì biết tin con mình rớt sông… Các thành viên trong đoàn đều nghẹn lòng trước nỗi đau, sự day dứt của người mẹ… Cầu mong không còn tai nạn thương tâm tương tự nào xảy ra trên những cây cầu nát như thế…

Mỗi một sự phát tâm yêu thương ủng hộ cho cây cầu của các cô bác anh chị em gần xa chính là những viên gạch xây ước mơ của bao người, là cánh tay nâng đỡ những phận đời, là liều thuốc xoa dịu đau thương cho những mất mát của người dân…

Lòng nhân ái, bao dung vẫn mãi là ánh sáng rực rỡ nhất, trường tồn nhất, mà tất cả những con người lương thiện, tấm lòng vòng làm từ thiện đã và đang khoác lên mình. Và chắc chắn rằng cuộc sống mãi luôn tươi đẹp đối với những ai góp nên sự tươi đẹp cho cuộc đời này.

Cầu chúc cho tất cả chúng ta thân tâm an lạc.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết