"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

Mỗi người trong chúng ta ai cũng mong được sống một cuộc đời thái bình, an lạc đi qua những tháng năm cuộc đời. Sống ung dung tự tại luôn là mục đích và mục tiêu của rất nhiều người. Bên cạnh đó cũng có những người đặt ra mục tiêu mang đến cho nhiều người, nhiều cuộc đời được thái bình, an lạc, không chỉ cho mình. 

Đó chính là những trái tim hướng thượng, là tâm yêu thương, thấu cảm với những hoàn cảnh kém may mắn, mong muốn hỗ trợ nhiều người có cuộc sống an vui hạnh phúc hơn. Không ai khác họ chính là những nhà tài trợ đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong hành trình lan tỏa yêu thương.

Hơn ai hết, các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH luôn biết ơn vì sự trù phú mà vũ trụ đã ban tặng cho nhóm. Sự trù phú, thịnh vượng ấy đến từ những trái tim đồng lan tỏa yêu thương trên hành trình đi xây những cây cầu từ thiện trên khắp miền Tây cũng như trong các hoạt động thiện nguyện khác. 

Các cây cầu cấp thiết nhóm đưa tin kêu gọi tài trợ giúp bà con luôn được đông đảo cộng đồng những tâm lành hết lòng đóng góp, ủng hộ và hoàn tất kinh phí nhanh chóng để tiến hành xây cầu.

Cầu Thái Bình An (cầu Tuệ Tâm 160) lần này cũng đã nhận được sự hưởng ứng đóng góp rất nhiệt tình và nhanh chóng của những mạnh thường quân thành lòng. Có lẽ, vì thế mà cầu được đặt tên là Thái Bình An. Cả một cộng đồng mong muốn bà con tại ấp Bình Mỹ A, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ nay sẽ có cây cầu mới, phát triển đời sống ngày càng thái bình và an lạc hơn.

Ngày nào còn cây cầu cũ chưa được xây mới, bà con ấp Bình Mỹ A ngày đó sống trong bất an thấp thỏm vì những hiểm nguy mà cầu cũ có thể mang đến bất cứ lúc nào. 

Cầu cũ có trụ bê tông đã nứt và nghiêng nặng xây đã 25 năm, mặt cầu bê tông bị bể được chắp vá bằng những khung thép hộp chèn do bà con tự chế, cầu không có lan can trời mưa bà con lưu thông chở hàng hóa rất trơn và nguy hiểm.

Nhận thấy sự cấp thiết và nguy hiểm bà con gặp phải bất cứ lúc nào, những nhà tài trợ yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH đã đồng lòng hỗ trợ để khởi công cầu Thái Bình An (cầu Tuệ Tâm 160) liên xã Bình Thạnh, Mỹ Hiệp, Mỹ Long ngày 19/09/2020. 

Cầu xây mới giúp 500 hộ dân ấp Bình Mỹ A và 400 em học sinh tiểu học Bình Thạnh 2 yên tâm hơn khi lưu thông qua cầu. Cầu xây mới có chiều dài 28m, rộng 3.3m trọng tải 2.5 tấn với tổng kinh phí 222 triệu trong đó người dân tham gia đóng góp ngày công 60 triệu, cộng đồng những mạnh thường quân của nhóm Tuệ Tâm VH ủng hộ 162 triệu.

Cảm nhận niềm phấn khởi, hân hoan của bà con ấp Bình Mỹ 2 khi sắp có cây cầu mới, các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và những mạnh thường quân dường như là những người hạnh phúc hơn cả. Vì họ đã hoàn thành mục tiêu của mình là đem lại sự thanh bình, an lạc cho bà con nơi đây.

Nhân buổi lễ, nhóm Tuệ Tâm VH mong bà con và lãnh đạo địa phương ấp Bình Mỹ 2, liên xã Bình Thạnh, Mỹ Hiệp và Mỹ Long sớm có cây cầu mới đón thêm nhiều bình an, thịnh vượng và hạnh phúc trong đời sống.

Đồng thời, nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ơn những tấm lòng thành cho đi không điều kiện, yêu thương không giới hạn của những nhà tài trợ, những mạnh thường quân đã đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng nhóm trên hành trình lan tỏa những hoạt động thiện nguyện của nhóm. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho tất cả các Mạnh thường quân, những nhà tài trợ thân thương luôn an khang và hỷ lạc trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm