"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

Khi con người đến cái tuổi xế chiều, mọi thứ dường như chậm lại. Chậm lại để ngắm nhìn cuộc đời, nhìn con người, nhìn mọi hiện tượng, sự việc bằng một con mắt sâu sắc hơn, thấm đẫm tình người, và nhân văn hơn. Người lớn tuổi lấy thú điền viên làm tiêu khiển, hoà mình với thiên nhiên cảnh vật, hương đồng cỏ nội làm cho tâm hồn thêm tươi trẻ. Cũng có người chơi với con cháu, tánh hồn nhiên của trẻ thơ làm cho lòng người hân hoan và bình an đến diệu kỳ. Cũng có người đi giúp đời, bằng những việc làm cho đi cao đẹp, bởi hơn ai hết với sự trải nghiệm và chứng kiến cuộc đời bao thế hệ, đã khiến cho trái tim con người thêm nồng hậu hơn, thiện và lành hơn.

Nhà tài trợ cây cầu: Ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm (pháp danh Nguyên Triệu)

Biết ơn Ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm (pháp danh Nguyên Triệu) tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà đã gửi trao tình yêu thương đến với bà con miền quê sông nước, đã góp tình người vào việc xây dựng nên cây cầu bê tông chắc chắn, xoá đi cây cầu cũ nguy hiểm. Đã chung tay cùng bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, thắp nên ước mơ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, mà khởi đầu là việc hoàn thiện công trình giao thông nông thôn.

Ngày khởi công cây cầu Thủy An – cầu Tuệ Tâm 119, chứa đựng biết bao tình yêu thương. 

Cây cầu gỗ cũ với trụ cầu yếu, các thanh gỗ rời rạc, bấp bênh. Đặc biệt vào mùa mưa, mặt cầu trơn trượt, lại dốc cao, không biết bao tai nạn té ngã đã xảy ra tại đây. Biết là hiểm nguy nhưng vì cuộc sống mưu sinh, bà con hàng ngày vẫn phải chấp nhận đi qua cây cầu mà lòng lo lắng, hồi hộp.

Thấu hiểu nỗi vất vả của bà con nên khi nhóm Tuệ Tâm VH cung cấp thông tin cây cầu, Ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm đã đồng lòng nhất trí ngay việc tài trợ và còn hối thúc chúng tôi sớm xúc tiến việc xây cầu cho bà con.

Cây cầu Thủy An, một cái tên ý nghĩa cho bà con hơn 150 hộ dân ở ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cây cầu sẽ cùng đem đến sự bình an, an lành cho bà con vùng quê sông nước. Mang sự an toàn thay thế cho những hiểm nguy mà bà con phải chịu suốt thời gian qua. 

Cây cầu đã được khởi công trong bầu trời yêu thương và tròn đầy như thế. Bà con và người dân vui mừng lắm, luôn miệng nói lời cảm ơn. Cảm ơn đến nhà tài trợ, cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái.

Cầu mới dự kiến dài 14m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 74,5 triệu, nhân dân địa phương quyên góp 16,5 triệu và tổng số tiền 58 triệu còn lại do nhà tài trợ hỗ trợ tất cả. Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh khó khăn tại lễ khánh thành với trị giá 5 triệu đồng.

Hẹn ngày trở lại nơi đây để chứng kiến cây cầu mới được hoàn thành, để tiếp tục hành trình lan toả yêu thương, lan toả nụ cười đến mọi cùng quê hương đất nước. Cùng với bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và yêu kính đến ông bà Ông bà Hồ Lãng – Võ Thị Lượm về những yêu thương mà ông bà đã trao cho bà con nơi đây. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm