"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH THANH (CẦU TUỆ TÂM 162) TẠI TRÀ VINH

Là người con xa quê hương đã nhiều năm nhưng Khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn vẫn luôn hướng trái tim mình về đất nước, cội nguồn của mình. Ngoài việc cống hiến cho ngành dược học, khoa học thế giới chị còn dùng tài năng của mình để giúp đỡ cho rất nhiều người có sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống tích cực hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, chị còn xây dựng một cộng đồng sống tích cực, giúp những người con đất Việt trên toàn thế giới hình thành một thói quen, một ý thức bảo vệ sức khỏe bằng những chương trình mà chị tạo ra. Trong đó có chương trình tiêu biểu mang tên “Cho đời mãi xanh”.  Từ chương trình ấy lan tỏa lớn dần thành một cộng đồng và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực đến những người dân Việt trong và ngoài nước. Chương trình ấy không những tạo ra một cộng đồng sống khỏe, sống tốt mà còn là một cộng đồng sống đẹp.

Từ việc mong muốn những công dân Việt Nam trên toàn thế giới khỏe mạnh, chị hướng cộng đồng của mình khơi dậy lòng trắc ẩn, tình thương đến những mảnh đời còn gian khó, giúp được nhiều người có cuộc sống an vui hơn. Trong thời gian quay trở lại quê hương làm việc lần này, chị mong muốn được giúp đỡ bà con trên chính mảnh đất mình sinh ra được cải thiện cuộc sống, đầy đủ, sung túc hơn. Tài trợ xây mới cây cầu Vĩnh Thanh (cầu Tuệ Tâm 162) là một trong những hành động thiện nguyện chị đang thực hiện.

Cũng giống như cộng đồng “Cho đời mãi xanh”, cộng đồng mà khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn đã cống hiến hết mình cho những mục tiêu tốt đẹp, cầu Vĩnh Thanh được chị đặt tên mang ý nghĩa là mãi mãi, vĩnh cửu, thanh khiết mong cho càng cho nhiều cuộc đời mãi xanh tươi, thanh khiết, tràn đầy sức sống, hy vọng…

Thấu cảm với nỗi vất vả của bà con tại ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh hàng ngày phải đi trên cây cầu bê tông cũ, chủ nhật ngày 30/08/2020 là ngày chị trở lại quê hương mình nhìn những gương mặt hân hoan của bà con chào đón người con xa quê trở về, đóng góp xây cây cầu mang nhiều sức sống, hy vọng và xanh tươi.

Cây cầu bê tông cũ bắc cách đây hơn 20 năm hiện bị nứt và chắp vá với lan can hư gãy, đặc biệt có khúc cua gấp khiến nhiều tai nạn nguy hiểm đã xảy ra.  Bà con mong mỏi có được cây cầu an toàn hơn, xóa điểm cầu thường xuyên có tai nạn té ngã này nhưng chưa đủ kinh phí.

Cầu Vĩnh Thanh sẽ được xây mới với chiều dài 24m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn do chương trình “Cho đời mãi xanh” của khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn tài trợ với tổng kinh phí 138 triệu đồng trong đó người dân góp 38 triệu đồng, chương trình “Cho đời mãi xanh” tài trợ 100 triệu đồng. 

Cầu Vĩnh Thanh xây mới sẽ giúp 345 hộ dân và 50 em học sinh tại các trường THCS xã Đức Mỹ, trường tiểu học Đức Mỹ A và trường mẫu giáo Hoàng Oanh bớt đi những lo toan khi đi lại trên cây cầu cũ bị chắp vá có nhiều tai nạn nguy hiểm. Cầu xây mới mang hy vọng, mang những mầm xanh thuần khiết tươi vui đến những con người của ấp Đại Đức.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong niềm hân hoan của bà con và sự cảm kích của chính quyền địa phương. 

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH trân trọng biết ơn chương trình “Cho đời mãi xanh” do khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn sáng lập đã có những đóng góp đầy tình thương cho cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước nói chung và tinh thần tương ái giúp đỡ người dân ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho chương trình “Cho đời mãi xanh” của khoa học gia Thùy Trinh Nguyễn luôn là một chương trình, một cộng đồng gieo được nhiều hạt mầm sức khỏe, hạt mầm yêu thương giúp được cho nhiều người con đất Việt có một cuộc sống mãi mãi thuần khiết, mãi mãi tươi xanh.

Chúc cho chính quyền địa phương và người dân Trà Vinh đón thật nhiều những người con yêu cội nguồn hơn nữa, trở về và xây dựng quê hương giàu mạnh, đẹp tình người.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm