"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 232) TẠI TIỀN GIANG.

“ Xin nguyện làm dòng sông

Không làm hạt nước nhỏ

Tấu khúc nhạc hải triều

Xua tan nỗi u sầu

Cùng nhau ta múa ca

Không sợ đường đi khó

Với tình thương bao la”

(Trích bài hát “Đi như một dòng sông” của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh)

Những ngày này, Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận gần như thất thủ, những con đường nhộn nhịp giờ đây cũng vắng vẻ một cách lạ thường, hàng quán, xe cộ không còn đua nhau tấp nập trong tiết trời oi ả. Mọi người dường như thận trọng hơn, mọi liên lạc chuyển dần qua internet vì sức khỏe và sự an toàn của những người thân yêu và của cộng đồng xã hội

Miền Tây bước vào mùa mưa, nổi tiếng với vùng đất kênh ngòi bao quanh và chi phối cuộc sống của bà con nhân dân. Hình ảnh những cây cầu khỉ, cây cầu gỗ được nhắc tới nhiều lần trong những câu hát, câu thơ… nhưng chắc nhiều người cũng hình dung được cảnh khó khăn, vất vả khi lưu thông,  cuộc sống mưu sinh gắn liền với sông nước.

 

Với cây cầu được khởi công tại Tiền Giang lần này, nhà tài trợ và các thành viên trong nhóm không về địa phương được do đang trong thời gian giãn cách xã hội để chống dịch. Nhưng không vì thế mà ngăn cản được những con người luôn sống với mục đích, ý nghĩa muốn gửi trao, lan tỏa yêu thương. Cây cầu Việt Phước (cầu Tuệ Tâm 232) đã được khởi công vào ngày 5/6/2021 như một minh chứng tình thương yêu vẫn được nâng niu gửi trao trong hoàn cảnh khó khăn.

Cây cầu gỗ cũ thuộc ấp 2 xã Thanh Tân huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang, bao năm qua đã giúp cho bà con nhân dân nơi đây trong việc mưu sinh, lưu thông hàng hoá…nay đã mục nát, hao mòn theo thời gian.

Trụ cầu là những thân sắt đã rỉ sét và lung lay, mặt cầu là những tấm ván xếp chen lẫn nhau do gãy, mục nát và được thay đi thay lại nhiều lần. Hiện cầu đã nát đến mức hầu như không thể sử dụng được nữa vì quá nguy hiểm cho cả người đi bộ. Điều này gây ách tắc và trở ngại lớn trong việc lưu thông, sinh hoạt hàng ngày của bà con.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những nhân duyên thiện lành được hội tụ và gắn kết với nhau, cùng nhau phát triển và trao cho đời những giá trị đẹp. Những con người luôn đong đầy tình thương, nhiệt huyết, lòng trắc ẩn, đưa tâm thiện lan toả đi muôn nơi – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã kịp thời hỗ trợ bà con trong thời điểm cấp thiết này.

Trong tiết trời trong lành, mát mẻ, buổi lễ khởi công câu cầu Việt Phước (cầu Tuệ Tâm 232) được diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng, phấn khởi, của bà con, chính quyền địa phương. Cầu Việt Phước được khởi công xây mới với chiều dài dự kiến 24m, ngang 3,3m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 190 triệu đồng trong đó người dân góp sức, ngày công trị giá 38 triệu đồng. Số tiền còn lại là 155 triệu do Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú quyết định tài trợ xây mới cây cầu và lắp đèn năng lượng mặt trời cho cầu.

Khoảng 3,4 tháng nữa thôi, khi cây cầu Việt Phước đi vào hoạt động, bà con nhân dân không còn phải lo sợ mỗi khi lưu thông qua đoạn đường này nữa. Đời sống cũng sẽ trở nên đủ đầy, vững chãi và thịnh vượng hơn. Các em học sinh khi đến trường sẽ yên tâm, tiếp thêm sức mạnh cho các em bước vững vàng trên con đường tích lũy tri thức.

Các con sông đều chảy ra biển cả, khi nước bốc hơi bay lên trời tạo thành mây, gặp điều kiện thuận lợi hơi nước tiếp tục ngưng tụ tạo thành mưa, vòng lặp ấy được lặp đi lặp lại. Với tình thương bao la rộng lớn, dù có khó khăn, cách trở, mọi gian nan đều có thể vượt qua, xua tan đi mọi nỗi u sầu trên thế gian.

Thay mặt bà con nhân dân ấp 2 xã Thanh Tân, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc sức khỏe, mọi việc đều hanh thông, suôn sẻ, mọi điều bình an đến Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú ( Bình Dương) – nơi hội tụ những con người luôn đong đầy tình thương.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm