Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU KHÁNH AN (CẦU TUỆ TÂM 27) TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP

Sáng chủ nhật ngày 23/09/2018, một buổi sáng nắng vàng gió lộng, Đoàn Thiện Nguyện Ngân Hà cùng đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã về ấp Bình Trung, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp để làm lễ khánh thành cầu Khánh An (cầu Tuệ Tâm 27). Cầu Khánh An (cầu Tuệ Tâm 27) khởi công ngày 22/07/2018 do các mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái Đoàn Thiện Nguyện Ngân Hà tài trợ toàn bộ kinh phí.

Cây cầu cũ trước đây là cầu gỗ đã mục, đã có nhiều tai nạn té ngã, nguy hiểm cho người dân qua lại hằng ngày. Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, bà con địa phương thật vô cùng phấn khởi khi kinh phí xây cầu đã được Đoàn thiện nguyện Ngân Hà xác nhận tài trợ.

Sau đúng 02 tháng miệt mài thi công, hôm nay, trong không khí hân hoan chờ đợi của người dân, cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu mới với chiều dài 24m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng mọi nhu cầu đi lại cấp thiết trong vùng. Kinh phí xây cầu là 115 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 25 triệu, số tiền 90 triệu còn thiếu được các Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái Đoàn thiện nguyện Ngân Hà tài trợ toàn bộ.

Đoàn thiện nguyện Ngân Hà là đoàn thiện nguyện do chị Ngân Hà làm trưởng đoàn, hiện đã và đang tổ chức nhiều hoạt động từ thiện trên nhiều lĩnh vực như xây chùa, xây cầu, trao nhà tình thương, xây giếng khoan, cắt tóc… Cây cầu Khánh An (cầu Tuệ Tâm 27) lần này cũng là kết quả của tình yêu thương từ những tấm lòng nhân ái khắp nơi đã tin tưởng và luôn đồng hành cùng Đoàn thiện nguyện Ngân Hà trong thời gian qua.

Cùng với đại diện chính quyền xã, đại diện Đoàn thiện nguyện Ngân Hà, nhóm Tuệ Tâm VH đã làm lễ cúng thông cầu, lễ cắt băng khánh thành để đưa cây cầu Khánh An vào sử dụng. Các thành viên thiện nguyện cùng người dân tiến hành lễ thông cầu trong niềm vui mừng, từ nay việc đi lại của bà con và các cháu học sinh đã trở nên an toàn, thuận tiện hơn.

Tại buổi lễ, Đoàn thiện nguyện Ngân Hà đã trao tặng 30 phần quà cho các cụ già neo đơn, người tàn tật trong xã. Những phần quà thấm đượm tình người của Đoàn thiện nguyện Ngân Hà luôn chan chứa tình thương, gửi gắm tâm nguyện sẻ chia yêu thương, mong sẽ an ủi, giúp vơi bớt phần nào những khó khăn, thiệt thòi mà các cụ, những người tàn tật đã phải gánh chịu trong cuộc sống đầy vất vả của họ.

Trên con đường hành thiện, nhóm Tuệ Tâm VH rất hạnh phúc khi luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình và luôn đồng hành sát cánh của Đoàn thiện nguyện Ngân Hà – những tấm lòng nhân ái với sứ mệnh sẻ chia yêu thương.

Thay mặt bà con ấp Bình Trung, xã Bình Thạnh Trung, nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn sự chung tay góp sức vì bà con thân yêu của các Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái Đoàn thiện nguyện Ngân Hà. Chúc Đoàn thiện nguyện Ngân Hà sẽ tiếp tục phát triển ngày càng nhiều các hoạt động từ thiện, mang lại lợi ích cho nhiều người dân hơn nữa.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 168) TẠI AN GIANG

  0
  28/12/2020
  Mỗi tháng ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH chúng ta lại được chứng kiến thêm nhiều cây cầu yêu thương được nối nhịp. Cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi và đổi đời của bà con trong từng thôn, từng ấp. Thấy được tấm lòng cho đi tựa hạnh Bồ Tát, hay sự yêu thương của Mẹ Teresa, của hàng trăm, hàng ngàn mạnh thường quân, nhà tài trợ…
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

  0
  24/12/2020
  Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

  0
  22/12/2020
  Có một cộng đồng thấu cảm với những khó khăn trong giao thông của bà con đã khởi tâm yêu thương mong được san sẻ những cản trở khó khăn cùng bà con, đã hỗ trợ tài chính cho bà con có cơ hội được xây một cây cầu mới đẹp đẽ chắc chắn hơn.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

  0
  14/12/2020
  Hoạt động thiện nguyện của các nhà tài trợ có duyên lành với nhóm Tuệ Tâm VH cũng vậy. Chúng ta ban đầu chỉ là những hạt giống yêu thương độc lập và tách biệt mong được nảy mầm thành những cái cây khỏe mạnh, sau dần kết nối thành một cánh rừng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ LONG (CẦU TUỆ TÂM 171)

  0
  07/12/2020
  Ai trong chúng ta khi được sinh ra trên thế giới xinh đẹp này đều mong muốn có một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Với bộn bề lo toan của cuộc sống, khi quá mệt mỏi với những sóng gió ngoài xã hội, chúng ta thường quay vào bên trong để tìm lại sự bình yên tĩnh lặng trong chính con người mình. Khi đó ta nhìn thấy bản chất sâu tận của sự vật, sự việc, con người chân thật xung quanh ta quá đỗi thân thương…
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết