Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU LƯƠNG TÂM (CẦU TUỆ TÂM 50) TẠI HẬU GIANG

Vậy là cây cầu Tuệ Tâm yêu thương mang tên Tuệ Tâm 50 do nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, tài trợ đã được khánh thành vào ngày chủ nhật 05/5/2019. Được khởi công ngày 30/1/2019, cây cầu thứ 50 này có cái tên rất hay: cầu Lương Tâm. Và đó cũng chính là tên xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, một vùng quê xinh đẹp với những người dân đôn hậu, thật thà, chất phác. “Lương Tâm” – chỉ cần nghe cái tên ấy thôi cũng đủ làm lay cảm lòng người, khiến cho ai đến nơi này cũng đều thấy chứa chan một sự ấm cúng, yêu thương, như được quay trở về với chính mình.

Chặng đường đi dài từ tờ mờ 4 giờ sáng với hơn 200 km và cái nắng tháng 5 chang chang oi bức cũng không làm cho các thành viên đoàn thiện nguyện chúng tôi bớt đi sự hăng hái, nhiệt tình. Ai cũng muốn được về đến tận nơi, trao những món quà yêu thương đến từng người dân, từng em nhỏ… Cây cầu Tuệ Tâm thứ 50 này cũng là cây cầu rất ý nghĩa đánh dấu cột mốc 50 cây cầu yêu thương mà những nhà hảo tâm cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã nỗ lực đưa đến cho bà con các vùng quê khó khăn.

Và thật cảm động khi đến nơi, dù đã trễ nhưng sự tiếp đón chân tình, chu đáo, và nồng ấm của người dân Hậu Giang hiền hòa khiến chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng… Tay bắt mặt mừng, ly nước, bình trà, cái bánh, chén cơm, và các trái cây của vùng sông nước trù phú đều được bà con mang ra cho chúng tôi với lòng quý mến, thân thương…

Đã mấy chục năm qua, tại xã Lương Tâm này, việc đi lại qua con kênh nước lớn đầy khó khăn, bất tiện. Bà con qua sông bằng tấm bè, ghép từ ván gỗ, được kéo từ bờ nọ qua bờ kia và những chiếc xuồng đơn sơ… thiếu sự an toàn, đặc biệt những ngày mưa, mùa nước lên. Vậy mà do đời sống còn khó khăn, chật vật, kinh phí xây cầu mới lại quá cao so với khả năng của bà con nên ước mơ có được cây cầu mới mãi không thành hiện thực. Sự mong mỏi sớm khuya đó còn hằn lên khuôn mặt của những người dân, đặc biệt các bác, các cô chú lớn tuổi, khuôn mặt vất vả, khắc khổ, nay vừa vui mừng, vừa kể lại những khó khăn mà họ hàng ngày phải trải qua trên con chẹt cũ.

Yêu thương quá, cảm động quá. Trực tiếp chứng kiến sự vất vả và niềm vui của bà con, mới thấy được cây cầu Lương Tâm (cầu Tuệ Tâm 50) đã mang lại giá trị thiết thực, hữu ích như thế nào đối với đời sống người dân. Hình ảnh những em nhỏ giờ đến trường phải chật vật đứng chờ đợi để được qua sông trên những con chẹt nhỏ, chòng chành giữa sông nước mênh mông đã lay động “Lương Tâm” của mỗi người chúng ta. Đặc biệt của những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp nên cây cầu Lương Tâm (cầu Tuệ Tâm 50) này.

Và chỉ sau một thời gian ngắn vận động, điều mơ ước đã thành hiện thực. Với sự chung tay của hội Từ thiện Minh Tâm – do anh Đỗ Quang Thuần làm chủ tịch hội – hội từ thiện thân thiết vẫn luôn đồng hành cùng Tuệ Tâm VH, cây cầu Lương Tâm đã được bắc lên vững chắc, kiên cố, to đẹp, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại cho toàn bộ bà con nơi đây. Không còn cảnh chờ đợi, chen chúc trên bè hay phải đi đường vòng thật xa, tiết kiệm được thật nhiều thời gian và công sức cũng như mang lại an toàn tuyệt đối cho mọi người.

Cầu Lương Tâm (cầu Tuệ Tâm 50) được xây mới với chiều dài 25m, rộng 3,3m với tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu cùng 7m đường dẫn mỗi bên là 230 triệu đồng. Trong đó, phía nhà thờ Toma vận động bà con đóng góp tiền mặt và ngày công hỗ trợ trị giá 50 triệu . Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ đối ứng 50 triệu xây cầu và 20 triệu làm đường dẫn. Nhóm Tuệ Tâm VH vận động tài trợ 120 triệu đồng (110 triệu đồng xây cầu và và 10 triệu tặng quà cho bà con).

Trước sự chứng kiến của đông đảo bà con, đại diện các bên đã long trọng cắt băng và thực hiện nghi thức cúng khánh thành cho cây cầu.

Trong niềm hân hoan, đoàn chúng tôi cùng bà con và đại diện chính quyền địa phương cùng bước trên cây cầu mới khang trang:

Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao tặng 08 phần quà khuyến học tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Mong các em học hành tiến bộ mai sau về góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Để hỗ trợ phần nào cho các hộ nhiều khó khăn trong xã, Nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao tặng 10 phần quà tặng 10 hộ gia đình trị giá 250.000 đồng/ phần.

Nhóm cũng trân trọng trao phần quà lưu niệm trị giá 1.5 triệu đồng tặng UBND xã Lương Tâm và phần quà trị giá 1 triệu đồng tặng nhà thờ Toma – nơi đã trực tiếp liên hệ nhóm Tuệ Tâm VH đề nghị tài trợ cây cầu này.

Ngoài ra, hòa chung niềm vui mừng cây cầu được khánh thành, tại buổi lễ phía Từ Thiện Minh Tâm còn trao tặng 400 lốc sữa cho các em nhỏ

Cầu mới đã thông rồi, ai ai cũng vui, thực sự ấm lòng lắm rồi. Cây cầu mới hứa hẹn sẽ là nhịp nối của hai bờ hạnh phúc, tạo động lực cho kinh tế phát triển, an sinh xã hội nâng cao, đời sống được đủ đầy, tinh thần được phấn khởi.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn những mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các thành viên thân thương trong công đồng thiền sinh và anh em bạn bè gần xa đã cùng chung tay đóng góp để hiện thực hóa cây cầu yêu thương mơ ước này cho bà con.

Và thật may mắn khi mỗi con người chúng ta đều được tạo hóa ban tặng bộ phận vô hình “Lương Tâm” để chúng ta biết và cùng yêu thương, sẻ chia những khó khăn, vất vả đến những người xung quanh và biết mong mỏi cho hạnh phúc được lan toả, cho niềm vui được đong đầy.

Xin chúc tất cả những cô bác, anh chị em, bạn bè gần xa, những con người thiện lành, thật nhiều sức khoẻ, thân tâm an lạc. Chúc cho bà con xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thật nhiều phước lạc, đủ đầy.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG PHƯỚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 114)

  31/05/2020
  0
  Ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày hôm nay 30/5/2020, hơn 400 hộ dân vui mừng khôn xiết khi đã có được cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cây cầu mới dài 12m, rộng 3m, và tải trọng lên đến 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu này là 60 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 12 triệu đồng bằng ngày công lao động, số tiền 48 triệu đồng còn thiếu đã được tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi tài trợ toàn bộ.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

  24/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đi vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

  19/05/2020
  0
  Năm 2020, có thể nói là một năm của tình người, để cho con người thấu hiểu bài học của tình yêu thương, trân quý sức khoẻ, trân quý những mối quan hệ, trân quý những giá trị nguyên bản gốc của tự nhiên. Có thể tiền bạc tài chính sẽ không thu hoạch như các năm trước, nhưng túi đựng đạo đức sẽ thật đầy, nếu chúng ta biết san sẻ và cho đi.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

  18/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 16/05/2020, là ngày thật đẹp với bà con hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Khi cùng một lúc đón nhận tin vui cho cả 2 cây cầu lớn được chính thức khởi công: cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134).
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  12/05/2020
  0
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121) TẠI BẾN TRE.

  10/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 10/5/2020, cầu mới mang tên Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121) hoàn thành rất đẹp, chắc chắn với chiều dài 22m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản trong vùng của bà con trong tương lai gần cũng như mấy chục năm trời tiếp theo, trên hành trang tiến đến sự ấm no, hạnh phúc
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120) TẠI LONG AN

  03/05/2020
  0
  Bước qua tuổi cửu thập cổ lai hy, cuộc sống ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến luôn được cộng thêm nụ cười vui tươi, đầy an lạc; trừ hết buồn đau; chia sẻ tình thương yêu; nhân thêm lòng bác ái. Và cũng chính những phép tính nhân chia nhiệm màu đó đã mang đến cho bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An hôm nay cây cầu mơ ước. Hôm nay, ngày 2/5/2020, cây cầu mang tên cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

  02/05/2020
  0
  Được khởi công vào dịp cuối năm ngoái ngày 21/12/2019, cây cầu cũ xập xệ với bao tai tạn té ngã khiến người dân nơm nớp lo sợ ngày nào, nay đã được hoàn thành. Sáng ngày 2/5/2020, bà con nhân dân xã Thủy Đông đã nô nức đón chờ đại diện nhà tài trợ về dự lễ khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

  27/04/2020
  0
  Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Hôm nay ngày 25/4/2020, chị lại cùng nhóm Tuệ Tâm VH cho khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) tại Long An.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

  27/04/2020
  0
  Dường như tần số rung động cao nhất là rung động của yêu thương, rung động ấy có thể xuyên qua không gian và thời gian tạo ra những chủng tử thiện, chủng tử của đức bi, từ đó nở ra những hạt mầm yêu thương, những cánh rừng được bao phủ bởi tình yêu thương. Chính từ những hạt mầm đó, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và cho ươm những hạt mầm tâm thiện, hiện hữu hóa bằng những cây cầu, bằng những chương trình giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời của nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem chi tiết

Chương trình từ thiện

 • KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG PHƯỚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 114)

  31/05/2020
  0
  Ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày hôm nay 30/5/2020, hơn 400 hộ dân vui mừng khôn xiết khi đã có được cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cây cầu mới dài 12m, rộng 3m, và tải trọng lên đến 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu này là 60 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 12 triệu đồng bằng ngày công lao động, số tiền 48 triệu đồng còn thiếu đã được tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi tài trợ toàn bộ.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

  24/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đi vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

  19/05/2020
  0
  Năm 2020, có thể nói là một năm của tình người, để cho con người thấu hiểu bài học của tình yêu thương, trân quý sức khoẻ, trân quý những mối quan hệ, trân quý những giá trị nguyên bản gốc của tự nhiên. Có thể tiền bạc tài chính sẽ không thu hoạch như các năm trước, nhưng túi đựng đạo đức sẽ thật đầy, nếu chúng ta biết san sẻ và cho đi.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

  18/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 16/05/2020, là ngày thật đẹp với bà con hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Khi cùng một lúc đón nhận tin vui cho cả 2 cây cầu lớn được chính thức khởi công: cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134).
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  12/05/2020
  0
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121) TẠI BẾN TRE.

  10/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 10/5/2020, cầu mới mang tên Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121) hoàn thành rất đẹp, chắc chắn với chiều dài 22m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản trong vùng của bà con trong tương lai gần cũng như mấy chục năm trời tiếp theo, trên hành trang tiến đến sự ấm no, hạnh phúc
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120) TẠI LONG AN

  03/05/2020
  0
  Bước qua tuổi cửu thập cổ lai hy, cuộc sống ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến luôn được cộng thêm nụ cười vui tươi, đầy an lạc; trừ hết buồn đau; chia sẻ tình thương yêu; nhân thêm lòng bác ái. Và cũng chính những phép tính nhân chia nhiệm màu đó đã mang đến cho bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An hôm nay cây cầu mơ ước. Hôm nay, ngày 2/5/2020, cây cầu mang tên cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

  02/05/2020
  0
  Được khởi công vào dịp cuối năm ngoái ngày 21/12/2019, cây cầu cũ xập xệ với bao tai tạn té ngã khiến người dân nơm nớp lo sợ ngày nào, nay đã được hoàn thành. Sáng ngày 2/5/2020, bà con nhân dân xã Thủy Đông đã nô nức đón chờ đại diện nhà tài trợ về dự lễ khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

  27/04/2020
  0
  Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Hôm nay ngày 25/4/2020, chị lại cùng nhóm Tuệ Tâm VH cho khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) tại Long An.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

  27/04/2020
  0
  Dường như tần số rung động cao nhất là rung động của yêu thương, rung động ấy có thể xuyên qua không gian và thời gian tạo ra những chủng tử thiện, chủng tử của đức bi, từ đó nở ra những hạt mầm yêu thương, những cánh rừng được bao phủ bởi tình yêu thương. Chính từ những hạt mầm đó, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và cho ươm những hạt mầm tâm thiện, hiện hữu hóa bằng những cây cầu, bằng những chương trình giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời của nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem chi tiết