"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Lễ khánh thành cầu An Phú (cầu Tuệ Tâm 43) tại tỉnh Tiền Giang

Sáng thứ năm ngày 24/01/2019, với không khí se lạnh đón xuân Kỷ Hợi sắp tới, nhóm Tuệ Tâm VH đã về ấp 5, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để tham dự lễ khánh thành cầu An Phú (cầu Tuệ Tâm 43).

Sau gần 2 tháng mong chờ, cuối cùng cây cầu đầy ý nghĩa này cũng đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân. Đây là niềm vui vô bờ bến đối với bà con xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Niềm vui ấy hiện lên trên những khuôn mặt, những nụ cười hạnh phúc, chân thật, đầy hân hoan của người dân nơi đây khi thấy cây cầu yêu thương mong đợi bấy lâu đã thành hiện thực.

Cầu An Phú (cầu Tuệ Tâm 43) rất đẹp. Cầu dài 24m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn, cho phép xe cơ giới đi lại và vận chuyển nông sản một cách dễ dàng và thuận tiện, người già và các em học sinh qua lại được an toàn hơn. Tổng kinh phí xây dựng của cầu là 115.000.000 đồng, trong đó nhân dân địa phương chung tay chung sức góp tiền mặt 10.000.000 đồng và đóng góp ngày công lao động. Toàn bộ số tiền còn thiếu 105.000.000 đồng được hai em Bảo Nguyễn Bảo Khoa và Nguyễn Nguyễn Hải Kim (Tp. Hồ Chí Minh) tài trợ. Ngoài số tiền xây cầu, nhà tài trợ còn tặng thêm 5.000.000 đồng để bà con có thêm những phần quà ý nghĩa nhân dịp khánh thành cầu.

Cầu An Phú có vị trí rất quan trọng trong lưu thông ở địa phương này. Cây cầu là cầu nối liên ấp, liên xã và nằm trên tuyến đường liên huyện, phục vụ cho lượng lớn người qua lại hàng ngày. Cầu cũ bằng ván gỗ đã xuống cấp, không có lan can, lại cao do khu vực này thường xuyên có ghe chạy qua, rất chênh vênh, nguy hiểm.

Giờ đây, cầu An Phú (cầu Tuệ Tâm 43) nằm vững chãi, được xây nên bởi sự yêu thương, đoàn kết giữa nhà tài trợ cùng người dân sẽ mở ra cuộc sống tươi sáng hơn cho bà con nơi đây. Những tháng ngày xây dựng vừa qua là những tháng ngày mong đợi. Nhìn từng viên gạch, từng thanh thép tạo dần thành cây cầu vững chãi, bà con ai nấy đều đồng lòng, góp công, góp sức, nấu ăn phục vụ đội thi công… chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp khó quên đối với người dân xã Mỹ Thành Nam. Hình ảnh cây cầu bình an vững chãi bắc qua kênh và niềm vui lấp lánh trên khuôn mặt bà con khiến những người làm thiện nguyện nhóm Tuệ Tâm VH thấy thực ấm lòng.

Lễ khánh thành diễn ra trang trọng mà thật ấm áp với sự chuẩn bị chu đáo của bà con, sự quan tâm của các cấp chính quyền. Đại diện phía Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, đại diện UBMT Tổ quốc huyện Cai Lậy cũng về dự và gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã trao tặng người dân cây cầu thiết thực này.

Đại diện chính quyền các cấp cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện đầy đủ các nghi thức cắt băng khánh thành, và thủ tục cúng thông cầu, đưa cây cầu vào sử dụng.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ đã trao tặng 5 phần quà trị giá 600 ngàn đồng /phần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Chúc các em chăm chỉ học hành, mai sau trưởng thành quay về phục vụ quê hương.

Và 10 phần quà trị giá 250k/phần cũng đã được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ghi nhận và để bày tỏ lòng biết ơn đến sự đóng góp quý báu của nhà tài trợ trong công cuộc xây dựng phát triển hạ tầng kinh tế địa phương, chính quyền xã cũng đã trân trọng trao tặng giấy khen cho hai em Bảo Khoa và Hải Kim.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin được thay mặt người dân, chân thành cám ơn sự ủng hộ của gia đình hai em Nguyễn Bảo Khoa và Nguyễn Nguyễn Hải Kim đã phát tâm thiện nguyện tặng bà con cây cầu mơ ước này.

Chúc quý Nhà tài trợ hảo tâm năm mới Kỷ Hợi Sức khỏe, Hạnh phúc và Thành công. Kính chúc các cấp lãnh đạo địa phương cùng bà con một năm mới an khang thịnh vượng và kinh tế phát triển mọi mặt gấp nhiều lần năm cũ.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm