"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÂM MÃN (CẦU TUỆ TÂM 33) MANG NIỀM VUI, HẠNH PHÚC ĐẾN BÀ CON TỈNH BẾN TRE

Cuộc sống của chúng ta luôn tràn đầy tình yêu thương, tình yêu thương đó theo chúng ta suốt theo năm tháng cuộc đời.

Khởi đầu từ tình yêu của cha mẹ, trẻ em lớn lên được dạy “yêu tổ quốc – yêu đồng bào”, rồi trưởng thành là tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình, và phát triển lên nữa là tình yêu thương nhân loại, cao hơn cả là đạo bi.

Và hôm nay Chủ nhật ngày 21/10/2018 là ngày mà nhiều niềm vui, nhiều niềm hân hoan đến với toàn thể người dân Ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Niềm hân hoan ấy cũng dâng trào trong trái tim của những thành viên gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang (tp Vũng Tàu) cũng như trong trái tim mỗi thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và cả trong trái tim những người thợ cần cù đã miệt mài lao động sớm khuya suốt 02 tháng liên tục góp phần xây dựng nên cây cầu Tâm Mãn (Cầu Tuệ Tâm 33) này.

Cây cầu Tâm Mãn – món quà ý nghĩa dành cho người dân xã Cẩm Sơn

Cây cầu cũ trước đây là một cây cầu khỉ rất khó đi và nguy hiểm với người dân, đặc biệt với người già, người tàn tật và trẻ em.

Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, người dân tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre rất vui mừng khi kinh phí xây cầu đã được gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang tài trợ.

Cây cầu mới với chiều dài 20m, rộng 2,8m, tải trọng 2.5 tấn, đủ để phục vụ cho nhu cầu đi lại hằng ngày của bà con cũng như đủ tải trọng cho xe cơ giới thông dụng trong vùng hoạt động. Kinh phí xây cầu là 70 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 8 triệu, số tiền 62 triệu còn thiếu được gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang tài trợ toàn bộ.

Cây cầu Tâm Mãn thông thương sẽ nối mạch đường liên xã, không chỉ phục vụ cho bà con trong ấp mà còn giúp việc đi lại giữa 2 xã Cẩm Sơn và xã Hưng Mỹ được rút ngắn lại, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm hơn.

Gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang là gia đình của một cặp doanh nhân trẻ, thành đạt, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, bất động sản. Bên cạnh đam mê kinh doanh, cống hiến giá trị hữu ích cho xã hội, với tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương, anh chị vẫn luôn nung nấu tâm niệm được sẻ chia bớt nỗi khó khăn cực nhọc cho những người dân đang chịu nhiều thiệt thòi. Thông qua việc tài trợ cây cầu này, anh chị mong ước góp phần giúp cho bà con địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, an toàn hơn, mong bà con luôn có được tâm thái an vui, mãn nguyện trong cuộc sống như tên cầu Tâm Mãn mà anh chị gửi gắm.

Hòa chung không khí náo nức tưng bừng của người dân tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trong ngày khánh thành cầu Tâm Mãn, nhóm Tuệ Tâm VH và nhà tài trợ đã trao tặng 05 phần quà khuyến học cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (trị giá 1 triệu đồng / phần quà) và 10 phần quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (trị giá 300 ngàn đồng / phần quà).

Những tiếng cười chứa đầy niềm vui của các em học sinh, tíu tít đón nhận học bổng, đã làm chúng tôi lại nhớ đến những ngày xưa được học tập và lao động quấn quít bên nhau.

Hy vọng phần quà nhỏ sẽ là sự động viên, khuyến khích, giúp các em có thêm động lực, chăm chỉ học hành tiến bộ, lớn lên thành tài, nhân rộng yêu thương, quay lại xây dựng quê nhà tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn.

Đại diện chính quyền Xã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành cũng như trao giấy cảm ơn của Xã cho Nhà tài trợ và nhận lại món quà lưu niệm từ Nhóm Tuệ Tâm VH.

Tiếp đó, mọi người cùng ra chân cầu mới làm Lễ cúng thông cầu, cầu mong cho sự bình an và thịnh vượng cho bà con nơi đây.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành được tiến hành trang trọng, tất cả mọi người cùng hân hoan sánh bước qua cây cầu mới theo nghi thức lễ thông cầu.

Xong buổi lễ, bà con đã chuẩn bị sẵn bữa cơm chay, mời tất cả những người tham dự ở lại dùng bữa cơm thân mật và hưởng niềm vui ngày đầu có cây cầu mới cùng bà con. Bữa cơm chay đơn sơ mà ấm áp chứa chan tình yêu thương chân thành của những người nông dân chân phác, mộc mạc.

Chia tay bà con, đọng lại trong lòng gia đình anh chị Kỳ Dỳ- Thu Trang cũng như các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH là những gương mặt, ánh mắt, giọng nói, nụ cười tươi vui của bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt người dân xã Cẩm Sơn và xã Hưng Mỹ gửi lời cảm ơn gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang đã giúp bà con có được cây cầu mới an toàn, vững chãi đi lại hàng ngày và hơn hết là giúp bà con vơi đi nỗi lo lắng, bất an, khi đi qua đoạn đường này. Kính chúc Anh chị cùng gia đình luôn luôn vui, khỏe, công việc may mắn thành công và có dịp lại về thăm bà con thân yêu.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm