Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TÂM MÃN (CẦU TUỆ TÂM 33) MANG NIỀM VUI, HẠNH PHÚC ĐẾN BÀ CON TỈNH BẾN TRE

Cuộc sống của chúng ta luôn tràn đầy tình yêu thương, tình yêu thương đó theo chúng ta suốt theo năm tháng cuộc đời.

Khởi đầu từ tình yêu của cha mẹ, trẻ em lớn lên được dạy “yêu tổ quốc – yêu đồng bào”, rồi trưởng thành là tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình, và phát triển lên nữa là tình yêu thương nhân loại, cao hơn cả là đạo bi.

Và hôm nay Chủ nhật ngày 21/10/2018 là ngày mà nhiều niềm vui, nhiều niềm hân hoan đến với toàn thể người dân Ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Niềm hân hoan ấy cũng dâng trào trong trái tim của những thành viên gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang (tp Vũng Tàu) cũng như trong trái tim mỗi thành viên nhóm Tuệ Tâm VH và cả trong trái tim những người thợ cần cù đã miệt mài lao động sớm khuya suốt 02 tháng liên tục góp phần xây dựng nên cây cầu Tâm Mãn (Cầu Tuệ Tâm 33) này.

Cây cầu Tâm Mãn – món quà ý nghĩa dành cho người dân xã Cẩm Sơn

Cây cầu cũ trước đây là một cây cầu khỉ rất khó đi và nguy hiểm với người dân, đặc biệt với người già, người tàn tật và trẻ em.

Qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH, người dân tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre rất vui mừng khi kinh phí xây cầu đã được gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang tài trợ.

Cây cầu mới với chiều dài 20m, rộng 2,8m, tải trọng 2.5 tấn, đủ để phục vụ cho nhu cầu đi lại hằng ngày của bà con cũng như đủ tải trọng cho xe cơ giới thông dụng trong vùng hoạt động. Kinh phí xây cầu là 70 triệu, trong đó nhân dân địa phương đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 8 triệu, số tiền 62 triệu còn thiếu được gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang tài trợ toàn bộ.

Cây cầu Tâm Mãn thông thương sẽ nối mạch đường liên xã, không chỉ phục vụ cho bà con trong ấp mà còn giúp việc đi lại giữa 2 xã Cẩm Sơn và xã Hưng Mỹ được rút ngắn lại, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm hơn.

Gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang là gia đình của một cặp doanh nhân trẻ, thành đạt, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, bất động sản. Bên cạnh đam mê kinh doanh, cống hiến giá trị hữu ích cho xã hội, với tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương, anh chị vẫn luôn nung nấu tâm niệm được sẻ chia bớt nỗi khó khăn cực nhọc cho những người dân đang chịu nhiều thiệt thòi. Thông qua việc tài trợ cây cầu này, anh chị mong ước góp phần giúp cho bà con địa phương có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, an toàn hơn, mong bà con luôn có được tâm thái an vui, mãn nguyện trong cuộc sống như tên cầu Tâm Mãn mà anh chị gửi gắm.

Hòa chung không khí náo nức tưng bừng của người dân tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trong ngày khánh thành cầu Tâm Mãn, nhóm Tuệ Tâm VH và nhà tài trợ đã trao tặng 05 phần quà khuyến học cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (trị giá 1 triệu đồng / phần quà) và 10 phần quà tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (trị giá 300 ngàn đồng / phần quà).

Những tiếng cười chứa đầy niềm vui của các em học sinh, tíu tít đón nhận học bổng, đã làm chúng tôi lại nhớ đến những ngày xưa được học tập và lao động quấn quít bên nhau.

Hy vọng phần quà nhỏ sẽ là sự động viên, khuyến khích, giúp các em có thêm động lực, chăm chỉ học hành tiến bộ, lớn lên thành tài, nhân rộng yêu thương, quay lại xây dựng quê nhà tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn.

Đại diện chính quyền Xã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành cũng như trao giấy cảm ơn của Xã cho Nhà tài trợ và nhận lại món quà lưu niệm từ Nhóm Tuệ Tâm VH.

Tiếp đó, mọi người cùng ra chân cầu mới làm Lễ cúng thông cầu, cầu mong cho sự bình an và thịnh vượng cho bà con nơi đây.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành được tiến hành trang trọng, tất cả mọi người cùng hân hoan sánh bước qua cây cầu mới theo nghi thức lễ thông cầu.

Xong buổi lễ, bà con đã chuẩn bị sẵn bữa cơm chay, mời tất cả những người tham dự ở lại dùng bữa cơm thân mật và hưởng niềm vui ngày đầu có cây cầu mới cùng bà con. Bữa cơm chay đơn sơ mà ấm áp chứa chan tình yêu thương chân thành của những người nông dân chân phác, mộc mạc.

Chia tay bà con, đọng lại trong lòng gia đình anh chị Kỳ Dỳ- Thu Trang cũng như các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH là những gương mặt, ánh mắt, giọng nói, nụ cười tươi vui của bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt người dân xã Cẩm Sơn và xã Hưng Mỹ gửi lời cảm ơn gia đình anh chị Kỳ Dỳ – Thu Trang đã giúp bà con có được cây cầu mới an toàn, vững chãi đi lại hàng ngày và hơn hết là giúp bà con vơi đi nỗi lo lắng, bất an, khi đi qua đoạn đường này. Kính chúc Anh chị cùng gia đình luôn luôn vui, khỏe, công việc may mắn thành công và có dịp lại về thăm bà con thân yêu.

 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THUẬN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 182) TẠI AN GIANG

  0
  10/12/2020
  Có ai đó đã từng nói cuộc đời là một trường học, với những bài học cuộc sống để ta cần vượt qua, mỗi lần vượt qua một chông gai, thử thách, là ta đã hoàn thành một môn học. Mỗi khi ta trau dồi thêm một đức tính cao đẹp, tình yêu thương, đức vị tha, là khi ta vượt một lớp. Do đó, tất cả mọi điều diễn ra trên cuộc đời này đến với chúng ta, đều là những thứ hoàn hảo, tốt đẹp nhất, đáng đến để ta học tập, qua môn và hoàn thiện chính mình.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG.

  0
  08/11/2020
  Bài học quan trọng nhất mà con người cần học và phải học cho bằng được, đó chính là bài học “Tình Yêu Thương”. Yêu thương xuất phát từ trái tim và khối óc, yêu thương xuất phát từ bộ phận lương tâm bên trong chính chúng ta. Yêu thương mọi người - hết tất cả mọi người mà không có sự phân biệt đối đãi nào, yêu thương mọi loài vật, mọi cỏ cây hoa lá, yêu thương cả những đồ dùng, vật dụng, yêu thương luôn những trải nghiệm cuộc đời…
  Xem chi tiết
 • CẦU THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 68) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH Ở BẾN TRE

  0
  15/07/2019
  Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh. Hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, một ngày nắng đẹp, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi tiếp tục hành trình yêu thương, đưa nhà tài trợ về ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre để tổ chức lễ khánh thành cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68).
  Xem chi tiết
 • TỈNH TRÀ VINH – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  0
  14/07/2019
  Sau bao nhiêu đợi chờ, chủ nhật ngày 14/07/2019, bà con ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã vỡ òa niềm vui và thực sự yên tâm khi thấy cây cầu Tuệ Linh (cầu Tuệ Tâm 80) đã được chính thức khởi công dưới sự tài trợ của Gia đình chị Đặng Ngọc Linh (TP. Hà Hội).
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết