Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRUNG DŨNG (CẦU TUỆ TÂM 52) TẠI HUYỆN LONG HỒ, TỈNH VĨNH LONG.

Sau bao ngày chờ mong, chiều ngày 02/6/2019, đoàn Tuệ Tâm VH cùng với nhà tài trợ đến ấp Thanh Hưng, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để khánh thành cây cầu Trung Dũng (cầu Tuệ Tâm 52).

Cầu cũ trước đây là cầu bê tông nát, đã có nhiều vết nứt trên mặt cầu và đặc biệt trụ cầu đã rất yếu, bị xói mòn, ghe va đập làm vênh, nứt, gãy…Hơn 30 năm nay, cây cầu đã oằn mình phục vụ cho hơn 250 hộ dân với hơn 1000 người qua lại mỗi ngày và đến nay đã sắp bị hư hỏng hoàn toàn. Bà con cũng như các em học sinh mỗi khi đi qua đều không khỏi lo lắng, không biết cây cầu chịu đựng được tới ngày nào đây…nhưng ngặt vì nơi đây chủ yếu làm nghề nông, kinh tế khó khăn nên để góp đủ tiền xây lên cây cầu mới an toàn hơn là điều mà bà con chỉ dám mơ ước mà thôi.

Thấu hiểu nỗi niềm đó, gia đình anh Đặng Quốc Trung ở thủ đô Hà Nội đã không ngần ngại quyết định tài trợ xây mới cây cầu này giúp bà con. Được khởi công từ ngày 02/03/2019, cầu Trung Dũng (cầu Tuệ Tâm 52) đã được hoàn thành ngày 11/04/2019 với chiều dài 26m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 125 triệu đồng. Trong đó chính quyền ấp Thanh Hưng và bà con đóng góp ngày công cùng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng – đây là một sự nỗ lực lớn của bà con do đa phần ở đây là các hộ nghèo và cận nghèo. Số tiền 100 triệu đồng còn thiếu được gia đình anh Đặng Quốc Trung – một Mạnh thường quân giàu lòng nhân ái tài trợ thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Đây cũng là cây cầu thứ 3 mà gia đình anh Trung đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con, hai cây cầu bà con được tài trợ trước đây là cầu Hạnh Phúc (cầu Tuệ Tâm 17) và cầu Bình An (cầu Tuệ Tâm 20) ở tỉnh Đồng Tháp và Long An.

Cây cầu mới không chỉ giải quyết được nỗi trăn trở của bà con nơi đây, giúp bà con đi lại an toàn, thuận lợi hơn. Mà còn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội trong vùng. Giờ đây cây cầu nằm vững chãi như lời nhắn nhủ với mọi người, nó sẽ là chỗ dựa vững chắc nâng đỡ từng bước chân của tất cả bà con thân yêu.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí đầy ắp yêu thương, đong đầy tình nhân ái. Đại diện nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã  tiến hành cắt băng khánh thành, lễ cúng thông cầu, chính thức bàn giao công trình trên cho địa phương đưa vào quản lý và sử dụng.

Trong niềm vui hân hoan của bà con khi có cây cầu mới, mọi người cùng bước trên cây cầu vững chãi từ nay sẽ nâng đỡ bước chân các em nhỏ, các cụ già và những chuyến xe tất bật ngược xuôi hàng ngày của bà con.

Cũng trong dịp vui khánh thành cầu đầy ý nghĩa này, ngoài việc tài trợ kinh phí xây cầu, gia đình anh Đặng Quốc Trung còn có những phần quà ý nghĩa dành tặng bà con bao gồm 05 phần quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã (mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng). Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên, là động lực giúp bà con mình có thêm niềm tin yêu với đời, cảm nhận được trong cuộc sống bộn bề lo toan này, họ vẫn nhận được sự quan tâm đầy yêu thương từ những tấm lòng nhân ái.

Các cháu học sinh tiểu học cũng háo hức nhận 10 phần quà bao gồm các đồ dùng học tập thiết yếu, chuẩn bị cho năm học sắp tới, mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng.

Nhóm Tuệ Tâm VH cùng toàn thể bà con và chính quyền tại ấp Thanh Hưng, Xã Thanh Đức, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long xin chân thành gửi lời cảm ơn đến gia đình anh Đặng Quốc Trung (Tp. Hà Nội) đã đồng hành và góp sức xây dựng cầu Trung Dũng – cây cầu Tuệ Tâm thứ 52 dành tặng bà con thân yêu nơi đây. Xin chúc gia đình anh chị dồi dào sức khỏe, thành công hơn trong cuộc sống và mang đến ngày càng nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Một nhịp cầu nhân ái mới được bắc lên, thắp sáng lên niềm tin hy vọng trong lòng người dân. Cây cầu rồi đây sẽ góp phần giúp đời sống kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội phát triển cho bà con trong khu vực. Mong rằng yêu thương sẽ còn được lan xa hơn nữa…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện