"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LẠC AN (CẦU TUỆ TÂM 40) -XUÂN MÃI MÃI TRONG TÂM HỒN NGƯỜI.

Mùa xuân đã đến rồi! Hòa chung với không khí tươi vui của tết Kỷ Hợi sắp tới, cây cầu mới sau bao nhiêu năm mong chờ của người dân xã Bàn Long cũng được hoàn thành. Vào thứ năm ngày 17/01/2019 vừa qua, anh em nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ đã đến và khánh thành cây cầu Vĩnh Lạc An (Tuệ Tâm 40) tại ấp Long Hòa B, Xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Do đường dẫn vào cầu đang được nâng cấp, cải tạo nên đoàn được xã đón bằng ghe, đi giữa sông nước Tiền Giang rười rượi. Cây cầu với nước sơn mới cùng cờ đủ sắc màu nổi bật giữa nền xanh mát của tán dừa.

Khi đến nơi, nô nức giữa ngày xuân cận kề, tinh thần của chúng tôi cũng háo hức hòa chung niềm vui của bà con khi có được cây cầu mới. Bà con ai cũng nở nụ cười hạnh phúc và ấm áp khi biết tết này họ sẽ an tâm hơn khi qua lại chúc tết nhau trên cây cầu mới khang trang, vững chắc.

Cầu Vĩnh Lạc An (Cầu Tuệ Tâm 40) được xây mới với chiều dài 22m, rộng 3.3m, tải trọng 3 tấn. Cây cầu phục vụ cho lượng lớn người dân qua lại hàng ngày với hơn 600 hộ. Tổng kinh phí xây cầu là 142 triệu đồng. Trong đó, bà con đã nỗ lực đóng góp được 32  triệu đồng, số tiền 110 triệu còn lại do nhóm Tuệ Tâm VH vận động các Mạnh thường quân tài trợ.

Cây cầu này trước khi xây mới là cầu bê tông đã xuống cấp, bị ghe đâm lệch một bên, cầu không có rào chắn hai bên nên rất dễ ngã xuống sông, chiếc cầu này lại nằm trên tuyến đường đến trường của các cháu học sinh và đi làm của hàng trăm công nhân.

Cầu Vĩnh Lạc An được khánh thành 17/01/2019 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thầy Vô Hữu trong tháng 1 này. Trong lễ khánh thành lần này, Nhóm Tuệ Tâm VH vinh dự được tháp tùng Thầy xuống tận địa phương thăm bà con và dự lễ khánh thành cầu.

Thầy Vô Hữu là người thầy đã chỉ đường cho Nhóm Tuệ Tâm VH triển khai công tác an sinh xã hội. Sau 30 tháng kể từ ngày thành lập Nhóm Tuệ Tâm VH, tới nay Nhóm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng được 40 cây cầu và đang chuẩn bị khởi công xây cây cầu thứ 50 cho bà con, mỗi cây cầu phục vụ cho hàng ngàn người dân đi lại mỗi ngày, mỗi nụ cười hạnh phúc của bà con là 1 đóa hoa, Nhóm đại diện bà con xin dâng lên người Thầy kính yêu….

Đích thân thầy Vô Hữu đã trực tiếp cắt băng khánh thành và gỡ tấm phủ bảng tên cầu. Tên cầu Vĩnh Lạc An cũng do chính Thầy đặt với ý nghĩa cầu chúc cho mọi người dân đi qua  cầu này sẽ mãi mãi được an lạc, hạnh phúc .

Buổi lễ khánh thành có Ông Huỳnh Văn Hải – Phó chủ tịch mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành đến tham dự và Đài truyền hình tỉnh Tiền Giang cũng tới đưa tin. Với sự có mặt đông đủ của bà con địa phương, đại diện Ủy ban nhân dân xã Bàn Long đã công bố chi tiết quá trình xây và việc sử dụng kinh phí xây cầu, đồng thời bày tỏ lòng cảm kích của chính quyền và nhân dân xã trước sự quan tâm của các nhà tài trợ cùng nhóm Tuệ Tâm VH.

Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao tặng các cháu học sinh nghèo học giỏi 8 phần quà với trị giá 600k/ phần (do ngày trong tuần các cháu bận đi học nên gia đình đến nhận thay) và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (250k/ phần).

Ngoài ra nhóm Tuệ Tâm VH cũng tặng UBND xã Bàn Long phần quà lưu niệm trị giá 1.5 triệu đồng, tặng đội thi công 1.5 triệu đồng để cảm ơn nỗ lực hoàn thành cây cầu trong thời gian ngắn, hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân do cầu nằm trên tuyến đường trọng yếu.

Cây cầu Vĩnh Lạc An không chỉ giúp cho biết bao người an lạc hơn mà còn là tấm lòng của Nhóm Tuệ Tâm VH gửi đến thầy Vô Hữu kính yêu nhân dịp sinh nhật Thầy. Kính chúc thầy sức khỏe dồi dào và luôn luôn là nguồn động lực  tuyệt vời cho chúng con thực hiện sứ mệnh của mình.

Bà con xã Bàn Long chia sẻ, họ sống ở đây từ bé, chưa bao giờ được thấy xã mình có cây cầu to đẹp như thế này. Cầu xuống cấp nguy hiểm, ai đi qua cũng sợ nhưng gửi đơn xin lên trên bao lâu mà không thấy hồi âm. May có nhóm từ thiện Tuệ Tâm VH về giúp cho. Bà con cám ơn lắm…

Giờ đây cây cầu không còn là mối lo sợ nữa mà đã là nhịp cầu nối những bờ vui, cho kinh tế, thương mại, đời sống bà con ngày càng phát triển.

Thay mặt toàn thể người dân xã Bàn Long, một lần nữa cám ơn các mạnh thường quân và huynh đệ nhóm Tuệ Tâm đã tài trợ cho cây cầu này. Chào xuân mới, không chỉ là mùa xuân theo từng năm mà là mùa xuân mãi mãi trong tâm hồn mọi người khi đi qua cây cầu Vĩnh Lạc An này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm