"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 31)

Sau 2 tháng mong đợi của gần hai ngàn người dân ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, cây cầu Vĩnh Phú (Cầu Tuệ Tâm 31) – được khởi công ngày 19/8/2018, hôm nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Tập trung từ sáng sớm ở Quận 1 tp Hồ Chí Minh để khởi hành về Bến Tre, đúng 10g sáng chủ nhật ngày 28/10/2018 đoàn thiện nguyện chúng tôi có mặt tại điểm tập kết – chân cầu Vĩnh Phú (Cầu Tuệ Tâm 31) để cùng đại diện chính quyền và bà con địa phương làm lễ khánh thành cầu.

Cầu Vĩnh Phú (Cầu Tuệ Tâm 31) – nối liên giữa 2 ấp Vĩnh Chính và Hòa Khánh của xã Vĩnh Thành và nối thẳng ra đường quốc lộ, được xây mới với chiều dài 27m, rộng 2,5m và chịu được tải trọng đến 2,5 tấn, thay thế cho cây cầu cũ không lan can được xây dựng trước đây hơn 20 năm hiện đã xuống cấp trầm trọng. Cầu mới xây đáp ứng được mọi yêu cầu trong sinh hoạt và thông thương mua bán hàng ngày của bà con trong 2 ấp, và phục vụ gần 500 em học sinh đi học mỗi ngày.

Cầu mới được bắc lên vững chãi bên cạnh cây cầu cũ

Kinh phí xây cầu tổng cộng là 90 triệu đồng, trong đó bà con địa phương tham gia đóng góp 15 triệu đồng bằng ngày công lao động, phần còn lại do Đại gia đình Cụ Đỗ Thiệu cùng con cháu chắt và bạn bè, người thân tài trợ toàn bộ.

Vốn xuất thân là gia đình có truyền thống yêu nước, và là người chiến sĩ lão thành cách mạng dày dạn khói lửa vào sinh ra tử, cụ Đỗ Thiệu luôn nuôi dạy con cái với tâm niệm tất cả vì Đảng, vì Nước, vì Dân. Cụ luôn nhắn nhủ đến con cháu mình hãy mở rộng tấm lòng, gửi gắm yêu thương đến với bà con nước Việt thân yêu – đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ Đỗ Thiệu trong thời chiến và thời bình

Phát biểu tại buổi lễ, bác Đỗ Ngọc Thịnh – con trai thứ của cụ Đỗ Thiệu cho biết Cụ Đỗ Thiệu cùng gia đình con cháu chắt và người thân, bè bạn…rất vui mừng khi cầu Vĩnh phú đã hoàn thành, từ giờ phút này, mọi hiểm nguy đã hết, mọi lo âu khi hàng ngày phải qua lại trên cây cầu cũ hỏng đã không còn thường trực trong lòng bà con nữa. Hy vọng, cầu Vĩnh Phú (cầu Tuệ Tâm 31) từ nay sẽ giúp thông thương phát triển, kinh tế gia đình được cải thiện, đời sống của bà con ngày càng sung túc hơn.

Ngoài số tiền 75 triệu tài trợ cho bà con xây cầu Vĩnh Phú, Cụ Đỗ Thiệu còn dành thêm 10 triệu mua quà tặng cho bà con trong Xã. Trong đó gồm 10 phần quà (trị giá 300.000 VNĐ/ phần) gởi tặng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, cùng 05 phần quà khuyến học (trị giá 01 triệu/ phần) dành cho 05 cháu học sinh nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập.

Hy vọng những phần quà này dù không lớn nhưng mang ý nghĩa đặc biệt, đó là cả tấm lòng bao la của gia đình Cụ Đỗ Thiệu và người thân gửi gắm yêu thương tới các cháu học sinh với lời nhắn nhủ nguyện mong các cháu có thêm động lực trong học tập, rèn luyện vượt lên hoàn cảnh khó khăn và sau này có thể tự hào quay lại xây dựng quê nhà tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Cụ Đỗ Thiệu và gia đình. Ghi nhận sự đóng góp lớn lao trong việc tài trợ kinh phí xây Cầu Vĩnh phú và rất nhiều cầu khác trong thời gian qua của Cụ Đỗ Thiệu cùng con cháu và bè bạn, đại diện chính quyền địa phương đã trao giấy cảm ơn của Xã và bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho Cụ đồng thời nhận lại món quà lưu niệm từ gia đình Cụ Đỗ Thiệu.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân, đại diện chính quyền cùng đại diện gia đình người thân Cụ Đỗ Thiệu và đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã thực hiện nghi lễ cúng thông cầu và cắt băng khánh thành cầu, sau đó, tất cả cùng hân hoan bước những bước đầu tiên đi qua cây cầu mới.

Ở lại dùng bữa cơm chay trưa thân mật cùng bà con, những giọng nói nghẹn ngào vui mừng, những ánh mắt rưng rưng cùng những bàn tay nắm chặt run run xúc động của người dân nơi đây đã nói lên tất cả, chúng tôi thầm cảm ơn nhà tài trợ – đại gia đình Cụ Đỗ Thiệu và bè bạn, người thân … đã mang đến cho chúng tôi cùng người dân nơi đây những phút giây hạnh phúc quý báu này.

Nhóm Tuệ Tâm VH, cùng toàn thể bà con chính quyền xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre xin chân thành cảm ơn đại gia đình cụ Đỗ Thiệu cùng bè bạn và người thân đã gửi gắm yêu thương cho bà con nơi đây qua cây cầu Vĩnh Phú (cầu Tuệ Tâm 31). Xin kính chúc Cụ đại thọ hưởng phúc vui cùng đất nước, kính chúc Đại gia đình – con – cháu – chắt cùng bè bạn, người thân của Cụ luôn luôn mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống, tiếp tục lan tỏa yêu thương, hiện thực hóa tâm nguyện cống hiến cho đất nước giàu mạnh, cho Tổ quốc phồn vinh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm