Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CHÙA KHÁNH HƯNG TẠI ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 30/4/2018 – vào đúng ngày rằm tháng 3 năm Mậu Tuất, tại chùa Khánh Hưng (ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) Ban Trị sự chùa Khánh Hưng cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành giai đoạn II sau gần 5 tháng thi công, trùng tu Chùa.

Giai đoạn 1 đã được hoàn thành vào ngày 03/02/2018 vừa qua – Xem link giai đoạn 1 tại đây.

Tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Trí Thường – Thượng tọa trụ trì chùa Khánh Hưng, đại diện Mặt Trận Tổ Quốc huyện Lai Vung, Mặt Trận Tổ Quốc xã Phong Hòa, Ban tôn giáo huyện Lai Vung, Ban nhân dân ấp Tân Quới, Ban cai quản đạo Cao Đài, phật giáo Hòa Hảo, Thiên chúa giáo, đình thần, miếu thần nông cùng hơn 100 phật tử và bà con nhân dân trong Xã.


Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Trí Thường cho biết chùa Khánh Hưng được thành lập vào năm 1929, đến năm 1963 chùa được tu sửa lại. Từ đó đến nay, sau 55 năm ngôi chùa luôn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa và giá trị tinh thần đối với nhân dân và phật tử. Qua thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp, trở ngại cho việc các Sư thầy ở lại trông coi, chăm sóc và duy trì hoạt động tâm linh.

Cuối năm 2017, sau khi sư trụ trì viên tịch, theo quyết định của Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp, Đại đức Thích Trí Thường được cử về tiếp nhận, điều hành phật sự tại chùa Khánh Hưng. Trước thực trạng ngôi chùa, Đại đức đã phát nguyện trùng tu lại chùa Khánh Hưng, gửi thư ngỏ đến nhóm Tuệ Tâm VH.

Đại diện tôn giáo bạn và đại diện chính quyền địa phương phát biểuđã tán thán việc trùng tu ngôi chùa của sư trụ trì và các Phật tử xa gần, bày tỏ niềm tin tưởng nơi đây sẽ tiếp tục sứ mạng hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ Tăng Ni ngày nay.

Để góp phần phục dựng và lưu giữ nét đẹp lịch sử văn hóa – nghệ thuật – kiến trúc của ngôi chùa Khánh Hưng, đồng thời đáp ứng tín ngưỡng và phong tục tập quán của nhân dân địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH và các mạnh thường quân đã phát tâm tài trợ cúng dường tiền mặt và tài vật để phục dựng lại ngôi chùa, nơi tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào, Phật tử xa gần về nương tựa, tu tập.

Tại buổi lễ, phật tử Chánh Tâm Tuệ, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng đã phát biểu, cảm ơn các nhà hảo tâm và Phật tử xa gần đã nhiệt tâm đóng góp trùng tu; sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền… để hoàn thành tâm nguyện trùng tu ngôi chùa. Trong đó đặc biệt có gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy ở Thủ đô Hà Nội đã cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình anh chị Hoàng Thắng – Đinh Nhung ở Bình Dương đã cúng dường và lan tỏa các phật tử cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai ở Vũng Tàu cùng con cháu thành tâm cúng dường hơn 80 triệu đồng.

Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai cùng con cháu.

Hiện, các hạng mục công trình đã hoàn thành gồm sửa lại chánh điện, xây mới 01 phòng khách tăng, nhà bếp, 03 phòng khép kín cho chư tăng ở, 01 nhà tắm, 02 nhà vệ sinh cho phật tử, hàng rào quanh chùa cao 2m, dài 70m. Nhóm Tuệ Tâm VH đã ủng hộ tiền mặt phục vụ việc trùng tu và cúng dường một số vật phẩm cần thiết cho ngôi chùa với tổng trị giá 215 triệu đồng.

Gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy

Phẩm vật cúng dường bao gồm: 20 ghế đá, 30 bộ áo tràng, 10 bộ bàn tròn ghế Inox, 30 đệm ngồi tụng kinh, 05 bộ mùng mền, 10 bộ bình, ly nhựa, 01 đồng hồ treo tường và 300kg gạo.


Sau lễ hành chánh, đại diện nhà tài trợ cùng Ban tổ chức chùa Khánh Hưng đã cắt băng khánh thành và niệm hương cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cho Phật pháp được hưng thịnh, chúng sanh được sống an lạc.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH đã có 28 phần quà, giá trị mỗi phần 200 ngàn đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

Thay mặt Ban tổ chức chùa Khánh Hưng cùng đông đảo Phật tử tại địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả quý Mạnh thường quân và bà con xa gần đã ủng hộ, đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH, đóng góp cho việc xây dựng, trùng tu chùa Khánh Hưng trong thời gian qua, và mong quý bà con tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ cho chùa trong tương lai bằng sự tu tập tinh tấn của mình.

Nguyện cầu cho vô số chúng sinh, bước vào ngôi chùa này đều phát tâm bồ đề, tu hành chánh Đạo cho đến ngày thành tựu Phật Quả viên mãn.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện

 • KHÁNH THÀNH CẦU HỒNG PHƯỚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 114)

  31/05/2020
  0
  Ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ngày hôm nay 30/5/2020, hơn 400 hộ dân vui mừng khôn xiết khi đã có được cây cầu mới, an toàn, chắc chắn. Cây cầu mới dài 12m, rộng 3m, và tải trọng lên đến 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu này là 60 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 12 triệu đồng bằng ngày công lao động, số tiền 48 triệu đồng còn thiếu đã được tổ chức Rotary Club of Mito và Hội Để Gió Cuốn Đi tài trợ toàn bộ.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

  24/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đi vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

  19/05/2020
  0
  Năm 2020, có thể nói là một năm của tình người, để cho con người thấu hiểu bài học của tình yêu thương, trân quý sức khoẻ, trân quý những mối quan hệ, trân quý những giá trị nguyên bản gốc của tự nhiên. Có thể tiền bạc tài chính sẽ không thu hoạch như các năm trước, nhưng túi đựng đạo đức sẽ thật đầy, nếu chúng ta biết san sẻ và cho đi.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

  18/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 16/05/2020, là ngày thật đẹp với bà con hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Khi cùng một lúc đón nhận tin vui cho cả 2 cây cầu lớn được chính thức khởi công: cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134).
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  12/05/2020
  0
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHÁT LỘC (CẦU TUỆ TÂM 121) TẠI BẾN TRE.

  10/05/2020
  0
  Hôm nay ngày 10/5/2020, cầu mới mang tên Phát Lộc (cầu Tuệ Tâm 121) hoàn thành rất đẹp, chắc chắn với chiều dài 22m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản trong vùng của bà con trong tương lai gần cũng như mấy chục năm trời tiếp theo, trên hành trang tiến đến sự ấm no, hạnh phúc
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120) TẠI LONG AN

  03/05/2020
  0
  Bước qua tuổi cửu thập cổ lai hy, cuộc sống ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến luôn được cộng thêm nụ cười vui tươi, đầy an lạc; trừ hết buồn đau; chia sẻ tình thương yêu; nhân thêm lòng bác ái. Và cũng chính những phép tính nhân chia nhiệm màu đó đã mang đến cho bà con ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An hôm nay cây cầu mơ ước. Hôm nay, ngày 2/5/2020, cây cầu mang tên cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THỦY AN (CẦU TUỆ TÂM 119) TẠI LONG AN

  02/05/2020
  0
  Được khởi công vào dịp cuối năm ngoái ngày 21/12/2019, cây cầu cũ xập xệ với bao tai tạn té ngã khiến người dân nơm nớp lo sợ ngày nào, nay đã được hoàn thành. Sáng ngày 2/5/2020, bà con nhân dân xã Thủy Đông đã nô nức đón chờ đại diện nhà tài trợ về dự lễ khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

  27/04/2020
  0
  Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. Hôm nay ngày 25/4/2020, chị lại cùng nhóm Tuệ Tâm VH cho khởi công cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132) tại Long An.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

  27/04/2020
  0
  Dường như tần số rung động cao nhất là rung động của yêu thương, rung động ấy có thể xuyên qua không gian và thời gian tạo ra những chủng tử thiện, chủng tử của đức bi, từ đó nở ra những hạt mầm yêu thương, những cánh rừng được bao phủ bởi tình yêu thương. Chính từ những hạt mầm đó, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và cho ươm những hạt mầm tâm thiện, hiện hữu hóa bằng những cây cầu, bằng những chương trình giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời của nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.
  Xem chi tiết