Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CHÙA KHÁNH HƯNG TẠI ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 30/4/2018 – vào đúng ngày rằm tháng 3 năm Mậu Tuất, tại chùa Khánh Hưng (ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) Ban Trị sự chùa Khánh Hưng cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành giai đoạn II sau gần 5 tháng thi công, trùng tu Chùa.

Giai đoạn 1 đã được hoàn thành vào ngày 03/02/2018 vừa qua – Xem link giai đoạn 1 tại đây.

Tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Trí Thường – Thượng tọa trụ trì chùa Khánh Hưng, đại diện Mặt Trận Tổ Quốc huyện Lai Vung, Mặt Trận Tổ Quốc xã Phong Hòa, Ban tôn giáo huyện Lai Vung, Ban nhân dân ấp Tân Quới, Ban cai quản đạo Cao Đài, phật giáo Hòa Hảo, Thiên chúa giáo, đình thần, miếu thần nông cùng hơn 100 phật tử và bà con nhân dân trong Xã.


Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Trí Thường cho biết chùa Khánh Hưng được thành lập vào năm 1929, đến năm 1963 chùa được tu sửa lại. Từ đó đến nay, sau 55 năm ngôi chùa luôn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa và giá trị tinh thần đối với nhân dân và phật tử. Qua thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp, trở ngại cho việc các Sư thầy ở lại trông coi, chăm sóc và duy trì hoạt động tâm linh.

Cuối năm 2017, sau khi sư trụ trì viên tịch, theo quyết định của Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp, Đại đức Thích Trí Thường được cử về tiếp nhận, điều hành phật sự tại chùa Khánh Hưng. Trước thực trạng ngôi chùa, Đại đức đã phát nguyện trùng tu lại chùa Khánh Hưng, gửi thư ngỏ đến nhóm Tuệ Tâm VH.

Đại diện tôn giáo bạn và đại diện chính quyền địa phương phát biểuđã tán thán việc trùng tu ngôi chùa của sư trụ trì và các Phật tử xa gần, bày tỏ niềm tin tưởng nơi đây sẽ tiếp tục sứ mạng hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ Tăng Ni ngày nay.

Để góp phần phục dựng và lưu giữ nét đẹp lịch sử văn hóa – nghệ thuật – kiến trúc của ngôi chùa Khánh Hưng, đồng thời đáp ứng tín ngưỡng và phong tục tập quán của nhân dân địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH và các mạnh thường quân đã phát tâm tài trợ cúng dường tiền mặt và tài vật để phục dựng lại ngôi chùa, nơi tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào, Phật tử xa gần về nương tựa, tu tập.

Tại buổi lễ, phật tử Chánh Tâm Tuệ, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng đã phát biểu, cảm ơn các nhà hảo tâm và Phật tử xa gần đã nhiệt tâm đóng góp trùng tu; sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền… để hoàn thành tâm nguyện trùng tu ngôi chùa. Trong đó đặc biệt có gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy ở Thủ đô Hà Nội đã cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình anh chị Hoàng Thắng – Đinh Nhung ở Bình Dương đã cúng dường và lan tỏa các phật tử cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai ở Vũng Tàu cùng con cháu thành tâm cúng dường hơn 80 triệu đồng.

Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai cùng con cháu.

Hiện, các hạng mục công trình đã hoàn thành gồm sửa lại chánh điện, xây mới 01 phòng khách tăng, nhà bếp, 03 phòng khép kín cho chư tăng ở, 01 nhà tắm, 02 nhà vệ sinh cho phật tử, hàng rào quanh chùa cao 2m, dài 70m. Nhóm Tuệ Tâm VH đã ủng hộ tiền mặt phục vụ việc trùng tu và cúng dường một số vật phẩm cần thiết cho ngôi chùa với tổng trị giá 215 triệu đồng.

Gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy

Phẩm vật cúng dường bao gồm: 20 ghế đá, 30 bộ áo tràng, 10 bộ bàn tròn ghế Inox, 30 đệm ngồi tụng kinh, 05 bộ mùng mền, 10 bộ bình, ly nhựa, 01 đồng hồ treo tường và 300kg gạo.


Sau lễ hành chánh, đại diện nhà tài trợ cùng Ban tổ chức chùa Khánh Hưng đã cắt băng khánh thành và niệm hương cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cho Phật pháp được hưng thịnh, chúng sanh được sống an lạc.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH đã có 28 phần quà, giá trị mỗi phần 200 ngàn đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

Thay mặt Ban tổ chức chùa Khánh Hưng cùng đông đảo Phật tử tại địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả quý Mạnh thường quân và bà con xa gần đã ủng hộ, đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH, đóng góp cho việc xây dựng, trùng tu chùa Khánh Hưng trong thời gian qua, và mong quý bà con tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ cho chùa trong tương lai bằng sự tu tập tinh tấn của mình.

Nguyện cầu cho vô số chúng sinh, bước vào ngôi chùa này đều phát tâm bồ đề, tu hành chánh Đạo cho đến ngày thành tựu Phật Quả viên mãn.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI XÃ VĨNH THANH, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

  0
  30/07/2020
  Chúc cô Anna Thước luôn khỏe mạnh, lan tỏa và nhân rộng đức hạnh của năng lượng tích cực, yêu thương đến với nhiều thật nhiều người hơn nữa. Cô là động lực, là tấm gương tỏa ra nhiều hương hoa đức hạnh cho mọi người noi theo. Thật đáng quý, trân trọng và luôn biết ơn những yêu thương trao đi của cô, biết ơn những năng lượng thiện lành cô đã lan tỏa và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm.
  Xem chi tiết
 • TẶNG SÁCH “ POWER VS FORCE”

  0
  09/07/2020
  Hưởng ứng Chương trình tặng sách của nhóm Tuệ Tâm VH, một nhà tài trợ ẩn danh thông qua nhóm muốn dành tặng cuốn sách “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thân, sức khỏe con người” cho 25 độc giả yêu sách đăng ký nhận sách đầu tiên. Sách sẽ được gửi đến tay độc giả theo địa chỉ đăng ký.
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  0
  12/05/2020
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • THÊM 900KG GẠO ĐƯỢC GỬI TỚI BÀ CON. 🌾🌾🌾💕 💕💕TỔNG 1,6 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO ĐẾN 3 ATM GẠO TẠI TP.HCM.

  0
  22/04/2020
  Chủ nhật 19/4/2020, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tiếp tục đến 03 cây ATM gạo tại quận Tân Phú, quận 12 và huyện Bình Chánh tp HCM để trao thêm 900kg gạo, mỗi ATM 300kg. Số gạo này sẽ được hệ thống ATM phát cho bà con đang cần sự giúp đỡ trong mùa dịch.
  Xem chi tiết
 • GÓP GẠO GIÚP BÀ CON MÙA DỊCH COVID-19

  0
  13/04/2020
  Chiều ngày 12/4/2020, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt các Mạnh thường quân đến gửi gạo cho bà con nghèo. 700kg gạo đã được giao tận nơi cho 02 ATM gạo mới mở ở Nhà thiếu nhi quận 12 và UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, mỗi nơi 350kg gạo.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN ĐẠI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 158) TẠI TRÀ VINH

  0
  09/08/2020
  Đại là lớn rất lớn, Đức có thể được hiểu là đạo đức, là thiện lành, là ơn được ban tặng… Đại Đức với một từ chứa đựng bao hàm ý đẹp đẽ, và khi đó là tên của cây cầu, thì ắt hẳn đây là cây cầu của sự tốt đẹp, của những phẩm hạnh cao quý được đơm hoa cho những người dân đi trên cây cầu này, cho may mắn được hội tụ để mọi người được đón nhận hồng ân, cho tất cả mọi người được nở nụ cười của sự mãn nguyện, của ấm no, đủ đầy.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 136) TẠI BẾN TRE.

  0
  08/08/2020
  Yêu thương có đến điểm giới hạn không? Cho đi có điểm dừng không? Có đến lúc đủ để ngừng cho đi không? Những câu hỏi được đặt ra như để gửi gắm một thông điệp ý nghĩa nào đó. Quả thật, tình yêu thương trong mỗi con người luôn hiện diện và có sẵn trong mỗi chúng ta, đó là món quà vô giá mà Tạo Hoá đã ban tặng cho con người, để thông qua đó nảy nở và sinh sôi hàng trăm đức tính cao đẹp khác, như đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia, hy sinh, bao dung, nhẫn nại…
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG.

  0
  07/08/2020
  Hạt mầm của yêu thương đã ngự trị trong mỗi chúng ta, chúng ta biết rung động, biết đồng cảm trước những cảnh đời, biết sẻ chia với mong muốn người khác cũng được tốt lành hơn, hạnh phúc hơn. Xã hội rất trân quý và cảm kích trước những tấm lòng cao đẹp, làm công tác thiện nguyện, chung tay giúp đời. Đó là những nhân tố rất đáng quý, đáng được khen ngợi và học tập. Để mỗi hành động cho đi, đã giúp được rất nhiều người được nhận, mà thông qua đó được kích hoạt trái tim biết yêu thương, biết sẻ chia của cả cộng đồng. Để mọi người ai cũng mong muốn được làm người tốt, cũng muốn được tạo giá trị cho đời.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN VĨNH PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 156) TẠI SÓC TRĂNG)

  0
  06/08/2020
  Có những kỉ niệm khiến chúng ta ấn tượng và nhớ thật lâu. Đó là khi có những điều đặc biệt, chạm đến tâm trí của chúng ta một cách sâu sắc. Hôm nay, ngày 5/8/2020 có lẽ cũng là một ngày kỷ niệm trong hành trình xây cầu của nhóm Tuệ Tâm VH. Ngày hôm nay là thời điểm mà dịch Covid đang bắt đầu bùng phát trở lại, và lại là ngày mưa lớn, mưa rả rích kéo dài nguyên ngày. Thế nhưng tất cả những điều ấy không chùn bước chân gieo hạt yêu thương, giúp đời, xây những cây cầu nối nhịp bờ vui.
  Xem chi tiết
 • CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI XÃ VĨNH THANH, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

  0
  30/07/2020
  Chúc cô Anna Thước luôn khỏe mạnh, lan tỏa và nhân rộng đức hạnh của năng lượng tích cực, yêu thương đến với nhiều thật nhiều người hơn nữa. Cô là động lực, là tấm gương tỏa ra nhiều hương hoa đức hạnh cho mọi người noi theo. Thật đáng quý, trân trọng và luôn biết ơn những yêu thương trao đi của cô, biết ơn những năng lượng thiện lành cô đã lan tỏa và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm.
  Xem chi tiết