Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

LỄ KHÁNH THÀNH CHÙA KHÁNH HƯNG TẠI ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 30/4/2018 – vào đúng ngày rằm tháng 3 năm Mậu Tuất, tại chùa Khánh Hưng (ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) Ban Trị sự chùa Khánh Hưng cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành giai đoạn II sau gần 5 tháng thi công, trùng tu Chùa.

Giai đoạn 1 đã được hoàn thành vào ngày 03/02/2018 vừa qua – Xem link giai đoạn 1 tại đây.

Tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Trí Thường – Thượng tọa trụ trì chùa Khánh Hưng, đại diện Mặt Trận Tổ Quốc huyện Lai Vung, Mặt Trận Tổ Quốc xã Phong Hòa, Ban tôn giáo huyện Lai Vung, Ban nhân dân ấp Tân Quới, Ban cai quản đạo Cao Đài, phật giáo Hòa Hảo, Thiên chúa giáo, đình thần, miếu thần nông cùng hơn 100 phật tử và bà con nhân dân trong Xã.


Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Trí Thường cho biết chùa Khánh Hưng được thành lập vào năm 1929, đến năm 1963 chùa được tu sửa lại. Từ đó đến nay, sau 55 năm ngôi chùa luôn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa và giá trị tinh thần đối với nhân dân và phật tử. Qua thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp, trở ngại cho việc các Sư thầy ở lại trông coi, chăm sóc và duy trì hoạt động tâm linh.

Cuối năm 2017, sau khi sư trụ trì viên tịch, theo quyết định của Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp, Đại đức Thích Trí Thường được cử về tiếp nhận, điều hành phật sự tại chùa Khánh Hưng. Trước thực trạng ngôi chùa, Đại đức đã phát nguyện trùng tu lại chùa Khánh Hưng, gửi thư ngỏ đến nhóm Tuệ Tâm VH.

Đại diện tôn giáo bạn và đại diện chính quyền địa phương phát biểuđã tán thán việc trùng tu ngôi chùa của sư trụ trì và các Phật tử xa gần, bày tỏ niềm tin tưởng nơi đây sẽ tiếp tục sứ mạng hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ Tăng Ni ngày nay.

Để góp phần phục dựng và lưu giữ nét đẹp lịch sử văn hóa – nghệ thuật – kiến trúc của ngôi chùa Khánh Hưng, đồng thời đáp ứng tín ngưỡng và phong tục tập quán của nhân dân địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH và các mạnh thường quân đã phát tâm tài trợ cúng dường tiền mặt và tài vật để phục dựng lại ngôi chùa, nơi tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào, Phật tử xa gần về nương tựa, tu tập.

Tại buổi lễ, phật tử Chánh Tâm Tuệ, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng đã phát biểu, cảm ơn các nhà hảo tâm và Phật tử xa gần đã nhiệt tâm đóng góp trùng tu; sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền… để hoàn thành tâm nguyện trùng tu ngôi chùa. Trong đó đặc biệt có gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy ở Thủ đô Hà Nội đã cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình anh chị Hoàng Thắng – Đinh Nhung ở Bình Dương đã cúng dường và lan tỏa các phật tử cúng dường 40 triệu đồng. Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai ở Vũng Tàu cùng con cháu thành tâm cúng dường hơn 80 triệu đồng.

Gia đình cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai cùng con cháu.

Hiện, các hạng mục công trình đã hoàn thành gồm sửa lại chánh điện, xây mới 01 phòng khách tăng, nhà bếp, 03 phòng khép kín cho chư tăng ở, 01 nhà tắm, 02 nhà vệ sinh cho phật tử, hàng rào quanh chùa cao 2m, dài 70m. Nhóm Tuệ Tâm VH đã ủng hộ tiền mặt phục vụ việc trùng tu và cúng dường một số vật phẩm cần thiết cho ngôi chùa với tổng trị giá 215 triệu đồng.

Gia đình anh chị Đặng Quốc Hùng – Trương Thu Thủy

Phẩm vật cúng dường bao gồm: 20 ghế đá, 30 bộ áo tràng, 10 bộ bàn tròn ghế Inox, 30 đệm ngồi tụng kinh, 05 bộ mùng mền, 10 bộ bình, ly nhựa, 01 đồng hồ treo tường và 300kg gạo.


Sau lễ hành chánh, đại diện nhà tài trợ cùng Ban tổ chức chùa Khánh Hưng đã cắt băng khánh thành và niệm hương cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cho Phật pháp được hưng thịnh, chúng sanh được sống an lạc.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH đã có 28 phần quà, giá trị mỗi phần 200 ngàn đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

Thay mặt Ban tổ chức chùa Khánh Hưng cùng đông đảo Phật tử tại địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả quý Mạnh thường quân và bà con xa gần đã ủng hộ, đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH, đóng góp cho việc xây dựng, trùng tu chùa Khánh Hưng trong thời gian qua, và mong quý bà con tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ cho chùa trong tương lai bằng sự tu tập tinh tấn của mình.

Nguyện cầu cho vô số chúng sinh, bước vào ngôi chùa này đều phát tâm bồ đề, tu hành chánh Đạo cho đến ngày thành tựu Phật Quả viên mãn.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

  0
  22/09/2020
  Vui Tết Trung Thu - vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.
  Xem chi tiết
 • CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI XÃ VĨNH THANH, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

  0
  30/07/2020
  Chúc cô Anna Thước luôn khỏe mạnh, lan tỏa và nhân rộng đức hạnh của năng lượng tích cực, yêu thương đến với nhiều thật nhiều người hơn nữa. Cô là động lực, là tấm gương tỏa ra nhiều hương hoa đức hạnh cho mọi người noi theo. Thật đáng quý, trân trọng và luôn biết ơn những yêu thương trao đi của cô, biết ơn những năng lượng thiện lành cô đã lan tỏa và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm.
  Xem chi tiết
 • TẶNG SÁCH “ POWER VS FORCE”

  0
  09/07/2020
  Hưởng ứng Chương trình tặng sách của nhóm Tuệ Tâm VH, một nhà tài trợ ẩn danh thông qua nhóm muốn dành tặng cuốn sách “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thân, sức khỏe con người” cho 25 độc giả yêu sách đăng ký nhận sách đầu tiên. Sách sẽ được gửi đến tay độc giả theo địa chỉ đăng ký.
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  0
  12/05/2020
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • THÊM 900KG GẠO ĐƯỢC GỬI TỚI BÀ CON. 🌾🌾🌾💕 💕💕TỔNG 1,6 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO ĐẾN 3 ATM GẠO TẠI TP.HCM.

  0
  22/04/2020
  Chủ nhật 19/4/2020, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tiếp tục đến 03 cây ATM gạo tại quận Tân Phú, quận 12 và huyện Bình Chánh tp HCM để trao thêm 900kg gạo, mỗi ATM 300kg. Số gạo này sẽ được hệ thống ATM phát cho bà con đang cần sự giúp đỡ trong mùa dịch.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết