"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

LỄ KHỞI CÔNG CẦU AN LẠC 1 ( CẦU TUỆ TÂM 46)

“Tương thân tương ái” là truyền thống tốt đẹp của đồng bào ta hàng nghìn năm nay. Vào sáng thứ năm ngày 10/01/2019, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật của Thầy Vô Hữu kính yêu, nhóm Tuệ Tâm VH đã về ấp Nhuận Thành, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để động thổ khởi công cây cầu mang tên An Lạc 1 ( Tuệ Tâm 46) do một nhóm thiền sinh ẩn danh tài trợ.

Khi nhóm và các nhà tài trợ đến địa điểm khởi công thì chính quyền địa phương và người dân đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ. Điều này đã thể hiện sự vui mừng thật sự và niềm hân hoan, mong chờ cây cầu mới của mọi người dân nơi đây.

Bà con khu vực này sống bằng nghề trồng cây trái là chính, không đủ kinh phí xây cầu mới nên đành bắc cầu khỉ đi tạm. Cây cầu cũ là cầu khỉ bằng sắt, phục vụ cho khoảng 100 hộ dân và 170 em học sinh đi học hằng ngày. Mỗi khi qua lại, mọi người đều lo âu, sợ hãi vì cây cầu rất yếu, nhỏ bé, rung lắc theo từng bước chân qua lại đầy đe dọa.

Nhận thấy được nỗi niềm của người dân ấp Nhuận Thành, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, nhóm Tuệ Tâm VH đã vận động các Mạnh thường quân chung tay tài trợ xây lại cây cầu. Câu xây mới có chiều dài 15m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 62 triệu, bà con gom góp được 12 triệu, nhóm Tuệ Tâm VH cùng những người bạn tài trợ 50 triệu đồng.

Cây cầu An Lạc 1 lần này đánh dấu cột mốc là cây cầu thứ 46 do nhóm Tuệ Tâm VH cùng một nhóm thiền sinh ẩn danh chung tay kết nối, tài trợ tặng bà con nơi đây giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn và cuộc sống mỗi ngày lại tốt lên thêm. Cây cầu cũng như một thành quả nhỏ của các học trò, bày tỏ lòng tri ân đến Thầy kính yêu của mình.

Trong niềm vui khi cây cầu được khởi công hôm nay, thay mặt bà con, nhóm Tuệ Tâm VH xin cám ơn những tấm lòng thiện nguyện đã âm thầm mang yêu thương đến cho những người dân nơi đây.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm