"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

LONG AN – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THỦY ĐÔNG (CẦU TUỆ TÂM 120)

Đâu là điều quý giá nhất của đời người? Phải chăng là niềm hạnh phúc? Nhưng làm sao để có được hạnh phúc và hạnh phúc là gì? Định nghĩa về chữ hạnh phúc thì muôn hình vạn biến lắm, vì tương ứng với mỗi người khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, điều kiện và địa vị, trách nhiệm cuộc sống khác nhau, dẫn đến cái nhìn nhận về chữ hạnh phúc cũng không đồng nhất. Lấy trên mẫu số chung nhiều người và có giá trị lâu dài, có thể hạnh phúc là sự bình an, mọi sự đều được tốt lành theo ý nguyện. Muốn sức khoẻ, có sức khoẻ là hạnh phúc, cơm ăn áo mặc đủ đầy là hạnh phúc, muốn nhiều tiền thì có nhiều tiền tài là hạnh phúc, sự sum vầy quây quần bên người thân thương cũng là hạnh phúc… Và còn có hạnh phúc là khi mình được góp phần giúp cho người khác bình an, tốt đẹp, vui vẻ. Hạnh phúc là khi cho đi, chứ hạnh phúc không đơn thuần là sự nhận lại. 

Cho đi của cải vật chất, giá trị tinh thần, để đời sống được tốt đẹp hơn, nhìn thấy người khác được đổi thay, được đổi mới, lòng chúng ta được ấm thật nhiều. Nhiều, nhiều lắm những tấm lòng vàng, khi đến với bà con nghèo, cũng với trọn vẹn trái tim ấm đó, trái tim khát khao sẻ chia hạnh phúc đến với nhiều người.

Ông bà Phạm Phú Viết – Nguyễn Thị Yến (Pháp danh Tâm Xuân)

Nhóm Tuệ Tâm VH hôm nay vui lắm, khi được sự tin tưởng gửi gắm của Ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến (Pháp danh Tâm Xuân) sống tại Diên Khánh, Khánh Hoà, để về với hơn 200 hộ dân ở Ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An. Về đây để cùng bà con làm lễ khởi công cho cây cầu mới – cây cầu Thủy Đông (cầu Tuệ Tâm 120).

Cây cầu cũ là cầu bê tông – sắt đã xuống cấp, lại nằm trên tuyến đường nhiều người qua lại, mật độ lưu thông cao. Mặt cầu mục nát, trụ cầu yếu rung lắc theo từng chuyến xe, đặc biệt cầu dốc gây trơn trượt.

Cầu yếu lại không có lan can nên nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra, nguy hiểm cho người dân. Chưa kể cây cầu còn gây hạn chế trong sinh hoạt, chuyên chở nông sản và giao thương, rất cần xây mới.

Vậy là với sự giúp sức đầy quý báu của Ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến (Pháp danh Tâm Xuân) cây cầu mơ ước bao lâu nay của người dân đã được chính thức khởi công.

Cầu mới dự kiến dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 106,5 triệu, nhân dân địa phương quyên góp 23,5 triệu và tổng số tiền 83 triệu còn lại do Ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến hỗ trợ toàn bộ. Noài ra, phía nhà tài trợ còn hỗ trợ thêm 5 triệu tiền tặng quà cho bà con và các em học sinh khó khăn.

Trong buổi lễ khởi công cây cầu, bà con vui mừng khôn xiết khi năm cũ sắp qua, năm mới chuẩn bị đến, bà con lại sắp có cây cầu mới an toàn để đi. Rồi vài hôm nữa, cả ấp gái trai già trẻ sum vầy bên cây cầu, cùng nhau góp sức phụ cho quá trình thi công, cùng nhau vui đùa, động viên nhau để cây cầu được sớm hoàn thành đón mùa xuân an lành.

Xin được cảm ơn nhà tài trợ Ông bà Phạm Phú Viết – Nguyễn Thị Yến. Việc làm thiện lành, nhân ái của ông bà quả là gương sáng cho tình người, lan toả yêu thương đến cuộc đời, để con cháu noi theo, học tập, mãi giữ gìn nét đẹp văn hoá con người Việt Nam.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương 

Người trong một nước phải thương nhau cùng..” 

Thương cùng để nơi nơi ngập tràn hạnh phúc. Người hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc.

Xin được chúc sức khoẻ, bình an, vạn sự tốt lành đến với gia đình Ông bà Phạm Phú Viết và Nguyễn Thị Yến.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm