Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

Chúng con đã được ơn phước lành đón nhận những tinh hoa cao quý nhất của trần gian này. Chúng con như được thay đổi và bước lên một tầm cao mới trong nhận thức, tư duy, để rồi lập trình ra những Sứ Mệnh cho suốt cuộc đời của mình.

Chúng con được sinh ra trên cõi đời này là để tiếp nối sự sáng tạo của Đấng Tạo Hóa bằng Thể Sáng.

Sứ mệnh của chúng con là Tiến Hóa bản thân mình và Tiến Hóa tha nhân.

Kể từ khi gặp NGƯỜI cuộc sống trở nên tốt đẹp đến lạ thường, đó là sự Kỳ Diệu, Linh Thiêng và Màu nhiệm.

Nhân Văn xuất phát từ Nụ Cười và Nụ Cười ấy luôn ngự trị trong tâm hồn, để chính mình có được trọn vẹn nhân văn và yêu thương. Từ đó nụ cười lan tỏa đến hết thảy mọi người xung quanh, để tất cả đều được đón nhận năng lượng Yêu Thương giúp cuộc sống muôn phần tốt đẹp hơn…

Nghe lời Người, chúng con tập Sống Đạo, đưa nụ cười lan tỏa vào trong những sinh hoạt thường nhật của cuộc sống. Từ đó, mọi việc dường như tự thân được đổi mới, cứ tự nhiên thuận lợi, ngỡ như sự nhiệm màu.

Vì sự Đạt Thành của công việc là thuận theo Đạo Lý và Thiên Ý, là giúp ích cho cộng đồng xã hội, chứ không còn tư vụ cá nhân.

Quy Luật ấy và Sống Đạo mỗi ngày, chỉ một điều ấy thôi đã tạo nên những Diệu Kỳ mà trước giờ chúng con chưa bao giờ được đón nhận. Hoặc đã vô tình được đón nhận mà lại không rõ nguyên do.

Mỗi chúng con Học Thiền Năng Lượng, Hành Thiền Năng Lượng, thực hành đạo hạnh, lan tỏa yêu thương, bắc lên cho đời những cây cầu. Không chỉ là cây cầu bắc qua sông, cây cầu thiền năng lượng Người bắc lên dẫn chúng con qua miền tăm tối vô minh, đến bờ giác ngộ. Và chúng con sẽ tiếp tục sứ mệnh Người trao, bắc thêm nhiều cây cầu, dẫn dắt mọi người đến bờ hạnh phúc. Những hạt mầm thiện nguyện Người trao cho chúng con đã và sẽ được chúng con tiếp tục gieo xuống, nhân lên mãi, nở hoa kết trái muôn nơi, đưa cuộc sống trên thế giới này ngày càng tươi đẹp và tràn đầy ý nghĩa.

Làm những điều ấy không cho bản thân mình, không cho gia đình mình, vậy sao hạnh phúc quá đỗi ạ.

Vì chúng con đã hiểu rằng đó là mình đang gieo tình yêu thương, lan tỏa tình yêu thương. Sống với Lương Tâm, Vị Tha và Đức Bi, ôi tuyệt vời lắm !

Khi đã luôn khắc ghi 3 điều ấy trong Tâm Trí thì hết thảy mọi hành động, mọi suy nghĩ của chúng con đều được định hướng và dẫn lối theo ánh sáng của Thiên Lý. Đâu là việc hành đạo, đâu là điều hướng tới, đâu là suy nghĩ tốt đẹp giúp ích cho đời…

Hết thảy những điều ấy đã giúp cho chúng con trở thành những Thiện Nhân sống đẹp với đời. Nhưng cao hơn nữa, Người đã tận tình chỉ dạy để chúng con trở thành những Sinh linh, những Thánh nhân, Đạo nhân tạo công đức cho đời và cho vũ trụ.

Trên con đường Tiến Hóa, chúng con thật may mắn, hạnh phúc khi luôn nhận được sự động viên và tình yêu thương bao la của Người. Chúng con đã được trang bị những kiến thức mà trên đời này chỉ có một nơi mà chúng con tìm thấy được là ở Người.

Chơn Ngã Người đã dạy Vô Ngã Người đã chỉ bảo. Những trở ngại Người cũng đã dặn dò và chỉ cách vượt qua. Tất cả hành trang để trở thành Sinh Linh đã được gói ghém đủ đầy.

Chúng con xin tạ ơn Người – Thầy, Sư Phụ, Cha kính yêu của chúng con. Đời này, kiếp này và mãi mãi về sau chúng con luôn là những học trò, những đệ tử, những đứa con thân yêu của Người. Chúng con nguyện sẽ nuôi dưỡng ý chí tâm linh, quyết chí theo con đường NGƯỜI đã mở, để không phụ công đức, mong mỏi của Người.

Chúng con xin kính chúc Người luôn dồi dào sức khỏe để thực hiện trọn vẹn những tâm nguyện, để được nhìn thấy những đứa con yêu thương của mình Giác Ngộ.

Các thiền sinh lớp 10 khóa 1 của Người.

Tp HCM – Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2018

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT!

  0
  04/02/2019
  “Quay vào trong, đường về vũ trụ, Sống bằng sự Hiểu, trở thành Sinh linh” (Thơ – Vô Hữu) Sài Gòn chớm hơi sương, Xuân đã về dù rất khẽ. Trong căn phòng nhỏ, không gian như lắng đọng lại, phảng phất đâu đó mùi thơm của một loại trầm hương đặc biệt. Chúng tôi ngồi quây quần yên lặng bên nhau, nhấm nháp từng ngụm trà nóng, đón những hạt nắng sớm mai xuyên qua những màn sương đêm, len qua từng ô cửa sổ để dần làm sáng bừng căn phòng. Nhìn dòng người nhộn nhạo, tất bật ngược xuôi ngoài kia… mà thấy dường như mình đã đi qua nó từ lâu lắm rồi.
  Xem chi tiết
 • LỜI CHÚC GIÁNG SINH GỬI ĐẾN THẦY KÍNH YÊU.

  0
  24/12/2018
  Thầy/ Sư phụ/ Cha kính yêu của chúng con! Noel, Giáng sinh, Chúa dạy cho con người biết mình có Sự Sống và con người có thể tách Sự Sống ra khỏi sự chết. Và Cha được Thiên Tuệ mặc khải, Hiểu được sự mầu nhiệm trong Thiên Ý của Giáng Sinh.
  Xem chi tiết
 • NGƯỜI THẦY LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI CHÚNG CON

  0
  20/11/2018
  Chúng con đã được ơn phước lành đón nhận những tinh hoa cao quý nhất của trần gian này. Chúng con như được thay đổi và bước lên một tầm cao mới trong nhận thức, tư duy, để rồi lập trình ra những Sứ Mệnh cho suốt cuộc đời của mình.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHÚ HỮU (CẦU TUỆ TÂM 191) TẠI BẾN TRE

  0
  26/01/2021
  Hôm nay chủ nhật ngày 24/01, nhóm Tuệ Tâm VH thật hoan hỉ khi được cùng gia đình anh chị Kiên Nga và cộng đồng đến với bà con ấp Phú Hữu, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để cùng nhau đặt nền móng đầu tiên cho cây cầu Tuệ Tâm thứ 191- cầu Phú Hữu.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG

  0
  24/01/2021
  Cách đây hơn 2 tháng, khi chứng kiến cây cầu được xây dựng cách đây hơn 20 năm, không có thành lan can bảo vệ 2 bên, nối 2 bờ kênh quá dài, mặt cầu trơn trượt mỗi khi mùa mưa về, làm cho các thành viên Tuệ Tâm VH không khỏi lo lắng và bất an về cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết