"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

02 TRẠM Y TẾ – PHƯỜNG AN PHÚ (TP THỦ ĐỨC) & PHƯỜNG 13 (Q.6) ĐÓN NHẬN 1.000 KHẨU TRANG, 1.000 GĂNG TAY TẾ, 100 BỘ BẢO HỘ 7 MÓN & 200 KÍNH FACE-SHIELD CÙNG 20 CHAI XỊT KHỬ KHUẨN (LOẠI 1 LÍT)

Cách đây 1 tuần, thành phố thay đổi chiến lược điều trị từ 5 tầng thành 3 tầng để phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo năng lực y tế để đạt kết quả chữa trị tốt nhất. Và tầng 1 lúc này bao gồm việc điều trị tại nhà cho các F0 cùng 1 số cơ sở thu dung F0. Với số lượng F0 tăng cao và tỷ lệ tử vong ở mức cao, việc điều trị tại nhà cho các F0 ít triệu chứng trở nên cấp thiết để giảm áp lực lên hệ thống y tế nhằm giúp việc chữa trị bệnh nhân nặng ở tầng 2 và tầng 3 được tốt hơn và có hiệu quả hơn. Với chiến lược này, đội ngũ y tế của các trạm y tế phường trở thành tuyến đầu và là “người gác cổng” của hệ thống y tế vì đây là đội ngũ gần dân nhất và nắm nhiệm vụ tiếp nhận, hỗ trợ trực tiếp các ca F0 tại nhà, tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về thực hiện các biện pháp phòng dịch, rà soát, giám sát, điều tra, truy vết, … Hệ thống y tế cơ sở- trạm y tế phường xã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác chống dịch với nhiều nhiệm vụ khó khăn, quan trọng trong khi lực lượng thì lại mỏng, có nơi chỉ có 4-6 CBCNV hỗ trợ cho khu vực đến 20-30 ngàn nhân khẩu, … nên áp lực đến với họ thật sự rất to lớn và Tuệ Tâm VH hy vọng có thể cùng các Mạnh thường quân hỗ trợ 1 phần nhỏ trong việc cung cấp trang thiết bị thiết yếu để giúp các CBCNV trạm y tế yên tâm hơn để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình.
Và hôm nay – ngày 23/08/2021, nhóm Tuệ Tâm VH tiến hành trao tặng trang thiết bị thiết yếu đến 2 trạm y tế như sau:
Tại Trạm Y tế Phường An Phú (Thủ Đức) – 168 Nguyễn Hoàng Phú, An Phú, Thủ Đức – nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng 500 khẩu trang N95, 500 găng tay y tế (loại không bột), 100 kính chống giọt bắn, 50 trang phục bảo hộ 7 món cấp 2 & 10 chai xịt cồn 70 độ loại 1.000ml để góp phần hỗ trợ cho CBCNV cũng như đội ngũ hỗ trợ của trạm y tế có điều kiện tiếp nhận, giúp đỡ người dân khu vực được tốt hơn.
Tại Trạm Y tế Phường 13 (Quận 6) – A14/1 Bà Hom, Phường 13, Quận 6 – với chỉ có 25 CBCNV phụ trách tới 5.000 hộ dân tương đương 26.000 nhân khẩu, nhóm cũng đã trao tặng những trang thiết bị tương tự bao gồm: 500 khẩu trang N95, 500 găng tay y tế (loại không bột), 100 kính chống giọt bắn, 50 trang phục bảo hộ 7 món cấp 2 & 10 chai xịt cồn 70 độ loại 1.000ml để hỗ trợ CBCNV trạm y tế phục vụ tốt nhất cho người dân, cũng như hỗ trợ bệnh nhân của trạm y tế được tốt hơn.
Nhóm Tuệ Tâm VH xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các Nhà hảo tâm đã đồng lòng ủng hộ

 chương trình, chung tay góp sức giúp thành phố sớm vượt qua cơn đại dịch đang bùng phát này! Xin cảm ơn các lực lượng tuyến đầu và chúc mọi người luôn mạnh mẽ mỗi ngày!
Kính chúc Quý vị sức khỏe và Cầu mong thành phố thân yêu sớm bình an trở lại!! Thương lắm! Cảm ơn!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm