"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Nhóm Tuệ Tâm VH và bức tranh đầu tiên tại triển lãm tranh lần thứ nhất do Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam bảo trợ.

Sáng ngày 04/10/2023, tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh của tiến sĩ, họa sĩ Đỗ Chung với chủ đề “Người đàn bà trên sông Ngân”. Đây là triển lãm đầu tiên do Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam bảo trợ.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của họa sĩ, tiến sĩ Đỗ Chung, bà Nguyễn Kim Phiến – Giám đốc Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam, đại diện sứ quán các nước Nga, Cu Ba, Trung Quốc…và đông đảo khách tham quan cùng đại diện nhóm Tuệ Tâm VH.

Tại triển lãm này, nhóm Tuệ Tâm VH cùng một số nhà tài trợ ẩn danh thông qua nhóm đã ủng hộ hoạt động của Trung tâm UNESCO bằng việc sở hữu bức tranh đầu tiên mang tên “Trừu tượng 71829” của họa sĩ Đỗ Chung. Đây là 1 trong 40 tác phẩm tranh sơn dầu được trưng bày tại triển lãm lần này, được vẽ theo phong cách trừu tượng, với những hình khối và đường nét phóng khoáng, thể hiện sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ và tình yêu thương giữa con người với nhau, đồng thời tác phẩm cũng tạo ra sự liên tưởng đầy mê hoặc, mở cửa cho tâm hồn của người xem, thể hiện tình yêu và cái nhìn sâu sắc của tác giả với cuộc sống và những bản sắc riêng có.

Tại buổi lễ khai mạc triển lãm, họa sĩ Đỗ Chung, bà Nguyễn Kim Phiến – Giám đốc Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam đã trang trọng trao lại chứng nhận quyền sở hữu bức tranh quý này cho nhóm Tuệ Tâm VH.

Họa sĩ Đỗ Chung năm nay gần 80 tuổi. Tranh của họa sĩ Đỗ Chung được nhiều nhà sưu tập Pháp và các nước châu u sưu tầm. Hiện tranh của ông đã có mặt ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và nhiều bảo tàng tư nhân khác trên cả nước.

Thông qua việc sở hữu bức tranh đầu tiên của các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này, nhóm Tuệ Tâm VH cùng các nhà tài trợ muốn bày tỏ sự trân trọng đối với nghệ thuật chân chính và mong muốn hỗ trợ cho các họa sĩ Việt Nam, khuyến khích sự sáng tạo của các họa sĩ tài năng, cũng như đồng hành cùng các hoạt động của Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam.

Bức tranh “Trừu tượng 71829” do nhóm Tuệ Tâm VH sở hữu sẽ được trưng bày cùng các tác phẩm khác tại tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong 07 ngày để công chúng thưởng lãm, sau đó sẽ được lưu giữ tại Trung tâm UNESCO Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam để Trung tâm đưa đi tham dự các triển lãm khác trong và ngoài nước cũng như cho mục đích từ thiện sau này.

Xin kính chúc Họa sĩ Tiến sĩ Đỗ Chung và gia đình luôn mạnh khỏe, cùng các nghệ sĩ tài hoa trên cả nước tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị cho nhân loại.

Xin kính chúc Trung Tâm Unesco – Bảo tồn Di sản Mỹ thuật Văn hóa Việt Nam dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Kim Phiến – Giám đốc Trung tâm sẽ có những định hướng, chiến lược phát triển tối ưu nhất để phát huy giá trị di sản Mỹ thuật văn hóa và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm