Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Những mẫu truyện ngắn đầy ý nghĩa

Hai hạt mầmảnh bài học cuộc sống

Có hai hạt mầm nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.

Hạt mầm đầu tiên nói, “Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn cắm bộ rễ sâu vào đất dưới chân tôi, và đâm chồi lên khỏi bề mặt này… Tôi muốn nụ của tôi sẽ là biểu ngữ của mùa xuân… Tôi muốn cảm nhận sự ấm áp của mặt trời và các phước lành của sương sớm trên cánh hoa của tôi! ”

Và vì vậy cô đã lớn …

Hạt giống thứ hai nói: “Hmmmm. Nếu bén những nhánh rễ vào lòng đất bên dưới, tôi không biết những gì mình sẽ gặp phải trong bóng tối. Nếu tôi vươn chồi xuyên qua đám đất phía trên, tôi có thể làm hư mầm của mình… Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mầm non của tôi gặp phải một con ốc sên hay ăn? Và nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ nhỏ có thể kéo tôi khỏi mặt đất. Không, tôt hơn là tôi nên chờ đợi trong sự an toàn này. ”

Và vì vậy cô đã chờ đợi …

Vào một buổi sáng mùa xuân, một con gà mái đi loanh quanh kiếm ăn, thấy hạt mầm và nó đã không ngần ngại ăn ngay.

Bài học: Hãy năm bắt cơ hội thay đổi mỗi ngày!

Lời nhắn từ cô Leonardảnh bài học cuộc sống

Tôi lớn lên một cách khác biệt, và tôi ghét điều đó. Tôi bị hở hàm ếch từ khi mới sinh ra;và khi bắt đầu đi học, bạn bè cùng lớp liên tục trêu chọc. Điều này đã làm cho tôi hiểu rõ hơn sự khác biệt của mình: một cô bé với một môi xấu xí, mũi khoằm, răng lệch , và rỗng và có phần khó giao tiếp. Thậm chí tôi không thể thổi nổi một quả bóng mà không bóp mũi , và khi tôi cúi xuống để uống nước từ đài phun nước, mọi thứ tràn ra từ chiếc mũi ấy.

Khi bạn học của tôi hỏi “Điều gì đã xảy với môi của bạn?” tôi sẽ nói với họ rằng tôi đã té khi còn nhỏ và thật không may mắn chúng bị cắt chúng một mảnh thủy tinh. Bằng cách nào đó, khiếm khuyết này dễ dàng được chấp nhận như là một tai nạn hơn là một sự khác biệt . Vào năm bảy tuổi, tôi tin rằng không ai ngoài gia đình của mình có thể yêu tôi. Thậm chí là tôi.

Và sau đó tôi vào lớp hai, lớp của côLeonard. Tôi không biết tên cô là gì, chỉ biết họ của cô là Leonard. Khuôn mặt cô tròn và đẹp, cô lúc nào cũng tỏa một mùi hương thơm ngát, hai cánh tay mũm mĩm, mái tóc màu nâu nhạt,đôi mắt đen ấm áp lúc nào cũng như đang mỉm cười. Mọi người đều yêu mến cô. Nhưng tôi chắc rằng không ai yêu cô hơn bản thân tôi. Và vì một lý do đặc biệt.

Thời gian cho “Bài kiểm tra thính giác” hàng năm tại trường đã đến. Tôi hầu như không thể nghe gì bằng một tai, và tôi chưa từng tiết lộ vấn đề này với bất kì ai, vì tôi sợ rằng đây sẽ lại là một khác biệt thứ hai tách tôi ra khỏi mọi người. Vì vậy tôi đã gian lận. Tôi đã nhìn và giơ  tay theo những người bạn của mình trong quá trình thử nghiệm nhóm. Tuy nhiên bài bài kiểm tra mang tên “Thì thầm” lại mang một hình thức khác : Mỗi đứa trẻ sẽ đi đến cánh cửa, quay sang một bên, che tai lại bằng một ngón tay, và giáo viên sẽ thì thầm điều gì đó từ bàn của mình,sau đó bọn chúng tôi sẽ lặp lại. Điều tương tự sẽ được thực hiện với tai còn lại. Tôi đã phát hiện ra rằng không ai kiểm tra xem tai không kiểm tra có được chặn kĩ chưa, vì vậy tôi chỉ giả vờ để chặn kín tai.

Như thường lệ, tôi là người thi cuối cùng, nhưng tôi thắc mắc điều gì cô Leonard có thể sẽ nói với tôi. Tôi biết từ những năm trước là cô ấy thì thầm những câu như “Bầu trời xanh” hay “Con có đôi giầy mới ?”

Đến lượt tôi. Tôi quay chiếc tai yếu của mình sang cô, chặn lại nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng thả lỏng tay để nghe lời thì thầm. Tôi chờ đợi và sau đó, cớ lẽ là Chúa đã chắc chắn đặt vào miệng cô, chín từ mà  mãi mãi thay đổi cuộc đời tôi: “Cô ước gì con là con gái của cô!”

Bài học: Tình yêu sẽ chữa lành mọi thứ. Mọi biểu hiện, dù nhỏ, của tình yêu cũng sẽ đi một quãng đường rất xa.

Dịch:Lami – www.ohay.tv

Nguồn: Inspiring meaningful stories

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện

 • CẦU THÁI BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 68) ĐƯỢC KHÁNH THÀNH Ở BẾN TRE

  15/07/2019
  0
  Không gì hạnh phúc hơn việc đem niềm vui đến với mọi người thông qua việc bắc những nhịp cầu nối đôi bờ ở những vùng sâu, vùng xa hẻo lánh. Hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 07 năm 2019, một ngày nắng đẹp, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi tiếp tục hành trình yêu thương, đưa nhà tài trợ về ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre để tổ chức lễ khánh thành cầu Thái Bình (cầu Tuệ Tâm 68).
  Xem chi tiết
 • TỈNH TRÀ VINH – KHỞI CÔNG XÂY CẦU TUỆ LINH (CẦU TUỆ TÂM 80)

  14/07/2019
  0
  Sau bao nhiêu đợi chờ, chủ nhật ngày 14/07/2019, bà con ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã vỡ òa niềm vui và thực sự yên tâm khi thấy cây cầu Tuệ Linh (cầu Tuệ Tâm 80) đã được chính thức khởi công dưới sự tài trợ của Gia đình chị Đặng Ngọc Linh (TP. Hà Hội).
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU BẢO AN (CẦU TUỆ TÂM 79) TẠI TIỀN GIANG

  13/07/2019
  0
  Trong không khí tươi vui mát mẻ, từ sáng sớm thứ 7 ngày 13/07/2019 nhóm Tuệ Tâm VH cùng đại diện nhà tài trợ đã xuất phát, di chuyển đến ấp 9A, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để triển khai lễ khởi công xây cầu Bảo An (cầu Tuệ Tâm 79).
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THANH HÒA (CẦU TUỆ TÂM 69)_ NIỀM VUI VỀ VỚI BÀ CON ẤP AN HÒA, BẾN TRE.

  08/07/2019
  0
  Sáng chủ nhật đầu tiên của tháng 7 - ngày 07/7/2019 các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH cùng đại diện nhà tài trợ là gia đình hai em Vũ Hoàng Phát và Vũ Hoàng Yến Linh (tp HCM) cùng khởi hành về với bà con tỉnh Bến Tre để chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành cầu Thanh Hòa (cầu Tuệ Tâm 69). Chiếc xe từ từ lăn bánh hướng về miền Tây thân yêu, chúng tôi tạm xa thành phố cùng với nhịp sống hối hả giữa những bộn bề lo toan trong công việc và cuộc sống hằng ngày để đến với bà con Ấp An Hòa, Xã An Thạnh, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre.
  Xem chi tiết
 • BẾN TRE – LỄ KHỞI CÔNG CẦU VĨNH CỬU (CẦU TUỆ TÂM 78)

  06/07/2019
  0
  Trong không khí tươi vui mát mẻ, từ sáng sớm thứ 7 ngày 06/07/2019 nhóm Tuệ Tâm VH cùng đại diện nhà tài trợ đã xuất phát, di chuyển đến ấp Tân Quới 2, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre để triển khai lễ khởi công xây cầu Vĩnh Cửu (cầu Tuệ Tâm 78). Đây là cây cầu được Công ty TNHH Nhà Hàng EON51 (tại TP. Hồ Chí Minh) dành tặng cho bà con Xã Phước Hiệp thân yêu.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 77) TẠI SÓC TRĂNG.

  05/07/2019
  0
  Sau ảnh hưởng của cơn bão số 2, hôm nay, thứ 6 ngày 5/7/7-2019 bầu trời đã trong xanh hơn, mát mẻ hơn, đây là điều kiện thuận lợi để tiếp bước cho nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi về khởi công cây cầu mới tại khóm Tân Quới, phường 2, Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Nhà tài trợ cho cây cầu Lộc An (cầu Tuệ Tâm 77) lần này không ai khác vẫn là Công ty CP Quảng Cáo Song Hành - Mạnh thường quân đã tài trợ cầu Nam Giang (cầu Tuệ Tâm 76) được khởi công ngày 4/7/2019 vừa qua.
  Xem chi tiết
 • TỈNH TIỀN GIANG – KHỞI CÔNG CẦU NAM GIANG (CẦU TUỆ TÂM 76) Ở XÃ MỸ THÀNH NAM.

  04/07/2019
  0
  Sáng hôm nay thứ 5 ngày 04/7/2019, chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2, trời âm u gió mưa rả rích nhưng vẫn không ngăn bước chân anh em nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi đến với bà con xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để trao món quà nghĩa tình của nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Quảng cáo Song Hành (TP. HCM) dành cho bà con. Món quà quý giá đó chính là cây cầu Tuệ Tâm 76 mang tên cầu Nam Giang.
  Xem chi tiết
 • CẦU HƯNG TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 75) ĐÃ ĐƯỢC KHỞI CÔNG TẠI BẾN TRE

  01/07/2019
  0
  Nối tiếp niềm vui đến với những bà con miền Tây sông nước còn nhiều khó khăn và gian nan, với sự ủng hộ mạnh mẽ tràn đầy yêu thương của các Mạnh thường quân, cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) đã chính thức được khởi công xây dựng vào hôm nay - Thứ hai ngày 01/07/2019 với mong mỏi thay đổi được phần nào sự khó khăn hiện tại, giúp cuộc sống tốt hơn, thuận lợi và tươi đẹp hơn cho bà con tại ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
  Xem chi tiết
 • LỄ KHỞI CÔNG CẦU TUỆ TÂM 74 TẠI TRÀ VINH

  01/07/2019
  0
  Ngày hôm nay 30 tháng 06 năm 2019, là một ngày tuyệt đẹp, trời xanh, nắng vàng, gió nhẹ, nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi hân hạnh được đại diện Nhà tài trợ là Gia đình cô Nguyễn Thị Minh Hoàn (TP. Hồ Chí Minh) đến Ấp 4, Xã Mỹ Cẩm, Huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để khởi công xây dựng cầu Tuệ Tâm 74 cho bà con nơi đây.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU VINH CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 73) TẠI BẾN TRE

  30/06/2019
  0
  Một buổi sáng Chủ nhật thanh bình cuối tháng - ngày 30/6/2019, nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng đại diện nhà tài trợ là Quỹ Từ Thiện Kim Cương (TP. HCM) về ấp Vinh Châu, xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để khởi công xây dựng cầu Vinh Châu (cầu Tuệ Tâm 73).
  Xem chi tiết