Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Những mẫu truyện ngắn đầy ý nghĩa

Hai hạt mầmảnh bài học cuộc sống

Có hai hạt mầm nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.

Hạt mầm đầu tiên nói, “Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn cắm bộ rễ sâu vào đất dưới chân tôi, và đâm chồi lên khỏi bề mặt này… Tôi muốn nụ của tôi sẽ là biểu ngữ của mùa xuân… Tôi muốn cảm nhận sự ấm áp của mặt trời và các phước lành của sương sớm trên cánh hoa của tôi! ”

Và vì vậy cô đã lớn …

Hạt giống thứ hai nói: “Hmmmm. Nếu bén những nhánh rễ vào lòng đất bên dưới, tôi không biết những gì mình sẽ gặp phải trong bóng tối. Nếu tôi vươn chồi xuyên qua đám đất phía trên, tôi có thể làm hư mầm của mình… Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mầm non của tôi gặp phải một con ốc sên hay ăn? Và nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ nhỏ có thể kéo tôi khỏi mặt đất. Không, tôt hơn là tôi nên chờ đợi trong sự an toàn này. ”

Và vì vậy cô đã chờ đợi …

Vào một buổi sáng mùa xuân, một con gà mái đi loanh quanh kiếm ăn, thấy hạt mầm và nó đã không ngần ngại ăn ngay.

Bài học: Hãy năm bắt cơ hội thay đổi mỗi ngày!

Lời nhắn từ cô Leonardảnh bài học cuộc sống

Tôi lớn lên một cách khác biệt, và tôi ghét điều đó. Tôi bị hở hàm ếch từ khi mới sinh ra;và khi bắt đầu đi học, bạn bè cùng lớp liên tục trêu chọc. Điều này đã làm cho tôi hiểu rõ hơn sự khác biệt của mình: một cô bé với một môi xấu xí, mũi khoằm, răng lệch , và rỗng và có phần khó giao tiếp. Thậm chí tôi không thể thổi nổi một quả bóng mà không bóp mũi , và khi tôi cúi xuống để uống nước từ đài phun nước, mọi thứ tràn ra từ chiếc mũi ấy.

Khi bạn học của tôi hỏi “Điều gì đã xảy với môi của bạn?” tôi sẽ nói với họ rằng tôi đã té khi còn nhỏ và thật không may mắn chúng bị cắt chúng một mảnh thủy tinh. Bằng cách nào đó, khiếm khuyết này dễ dàng được chấp nhận như là một tai nạn hơn là một sự khác biệt . Vào năm bảy tuổi, tôi tin rằng không ai ngoài gia đình của mình có thể yêu tôi. Thậm chí là tôi.

Và sau đó tôi vào lớp hai, lớp của côLeonard. Tôi không biết tên cô là gì, chỉ biết họ của cô là Leonard. Khuôn mặt cô tròn và đẹp, cô lúc nào cũng tỏa một mùi hương thơm ngát, hai cánh tay mũm mĩm, mái tóc màu nâu nhạt,đôi mắt đen ấm áp lúc nào cũng như đang mỉm cười. Mọi người đều yêu mến cô. Nhưng tôi chắc rằng không ai yêu cô hơn bản thân tôi. Và vì một lý do đặc biệt.

Thời gian cho “Bài kiểm tra thính giác” hàng năm tại trường đã đến. Tôi hầu như không thể nghe gì bằng một tai, và tôi chưa từng tiết lộ vấn đề này với bất kì ai, vì tôi sợ rằng đây sẽ lại là một khác biệt thứ hai tách tôi ra khỏi mọi người. Vì vậy tôi đã gian lận. Tôi đã nhìn và giơ  tay theo những người bạn của mình trong quá trình thử nghiệm nhóm. Tuy nhiên bài bài kiểm tra mang tên “Thì thầm” lại mang một hình thức khác : Mỗi đứa trẻ sẽ đi đến cánh cửa, quay sang một bên, che tai lại bằng một ngón tay, và giáo viên sẽ thì thầm điều gì đó từ bàn của mình,sau đó bọn chúng tôi sẽ lặp lại. Điều tương tự sẽ được thực hiện với tai còn lại. Tôi đã phát hiện ra rằng không ai kiểm tra xem tai không kiểm tra có được chặn kĩ chưa, vì vậy tôi chỉ giả vờ để chặn kín tai.

Như thường lệ, tôi là người thi cuối cùng, nhưng tôi thắc mắc điều gì cô Leonard có thể sẽ nói với tôi. Tôi biết từ những năm trước là cô ấy thì thầm những câu như “Bầu trời xanh” hay “Con có đôi giầy mới ?”

Đến lượt tôi. Tôi quay chiếc tai yếu của mình sang cô, chặn lại nhưng đồng thời cũng nhẹ nhàng thả lỏng tay để nghe lời thì thầm. Tôi chờ đợi và sau đó, cớ lẽ là Chúa đã chắc chắn đặt vào miệng cô, chín từ mà  mãi mãi thay đổi cuộc đời tôi: “Cô ước gì con là con gái của cô!”

Bài học: Tình yêu sẽ chữa lành mọi thứ. Mọi biểu hiện, dù nhỏ, của tình yêu cũng sẽ đi một quãng đường rất xa.

Dịch:Lami – www.ohay.tv

Nguồn: Inspiring meaningful stories

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • Chè đậu ván thoát tục, chè đậu ván phàm trần

  0
  30/01/2020
  Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích ở Hội An là món chè đậu ván của hai chị em nghèo, chỉ bán về đêm, khoảng từ chín, mười giờ, cho đến đúng khuya. Người chị gánh gánh chè nhẹ tênh từ trên đầu phố thong thả đi xuống, người em gánh cũng nhẹ tênh từ cuối phố thong thả đi lên, tới lúc gặp nhau thì chè vừa hết, và cánh cửa cuối cùng của những ngôi nhà cổ phố Hội cũng vừa khép lại.
  Xem chi tiết
 • Thần y Tôn Tư Mạc nói về đạo dưỡng sinh

  0
  23/01/2020
  Tôn Tư Mạc là người Hoa Nguyên, từng là ẩn sĩ tại núi Thái Bạch, là một vị thần y nổi tiếng, cũng là một người tu hành, giỏi quan sát thiên tượng, lịch pháp và thuật dưỡng sinh.
  Xem chi tiết
 • HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG ĐIỀU BẠN ĐANG CÓ

  0
  16/01/2020
  “Cuộc đời không như ước mơ mà lòng người thường hay mơ ước“. Người giàu có mơ ước của người giàu, người nghèo cũng có ước mơ của người nghèo. Lúc đang đói, bạn ước có được 1 bát cơm để ăn, dù chỉ là bát cơm nguội thôi. Khi rét, bạn mong có tấm áo để mặc. Đang là sinh viên, bạn ước ra trường có việc làm. Có công việc rồi, bạn lại mong có đất, có nhà, có xe cộ, có vợ con…
  Xem chi tiết
 • Bài học cuộc sống từ 7 truyện ngắn ý nghĩa

  0
  09/01/2020
  Một câu chuyện ngắn thú vị cũng như món quà nhỏ đáng yêu trong cuộc sống bộn bề này vậy. Thật tuyệt khi đọc những câu chuyện cực kỳ đơn giản nhưng lại truyền cảm hứng về cuộc sống, và chúng ta luôn có thể rút ra được bài học hữu ích nào đó đằng sau mỗi câu chuyện.
  Xem chi tiết
 • 8 mẩu chuyện ngắn – 8 bài học cuộc sống giản dị nhưng lại rất ý nghĩa và thấm thía. Hãy đọc và cùng suy ngẫm

  0
  02/01/2020
  Những bài học lớn lao của cuộc sống đôi khi lại ẩn chứa trong những khoảnh khắc rất đời thường của cuộc sống hằng ngày và không bao giờ là quá đủ để ta không ngừng cóp nhặt cho bản thân những bài học đáng giá từ cuộc sống. 8 câu chuyện dưới đây tuy ngắn nhưng là 8 bài học cuộc sống đáng suy ngẫm để mỗi người giúp chúng ta trưởng thành hơn về cách nhìn cuộc sống. Mời các bạn cùng đọc và thưởng thức.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC LỘC AN (CẦU TUỆ TÂM 180) TẠI LONG AN.

  0
  10/01/2021
  Ngày 10/01/2021 hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì ngày 10/1 cũng là ngày sinh nhật của người Thầy/ Sư Phụ/ Cha Vô Hữu kính yêu, người đã truyền cảm hứng cho sự ra đời nhóm Tuệ Tâm VH. Và năm nay, trong chuỗi sự kiện truyền thống mừng sinh nhật 92 tuổi của Thầy, vào ngày 10/1 ý nghĩa này, nhóm Tuệ Tâm VH triển khai 04 sự kiện: khánh thành cầu Tuệ Tâm 180 và khởi công cùng lúc 03 cây cầu Tuệ Tâm 187 - 188 - 189.
  Xem chi tiết
 • CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 VÀ KÍNH MỪNG SINH NHẬT THẦY.

  0
  09/01/2021
  Nhân dịp năm mới nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quý mạnh thường quân, Quý nhà tài trợ một năm thật nhiều sức khỏe, bình an và nhiều may mắn. Mỗi dịp năm mới, xuân sang, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã đồng hành, gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH trong suốt hành trình lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết