"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

NHỮNG THÓI QUEN THƯỜNG NGÀY SAU KHI ĂN CÓ HẠI CHO CƠ THỂ

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc ăn uống đầy đủ. Tuy nhiênn, bổ sung thực phẩm thôi chưa đủ, mà bạn còn phải ăn uống một cách khoa học.

Không rửa tay trước khi ăn

Rửa tay là hành động đơn giản nhất giúp tránh các vi khuẩn có hại và các loại giun sán đi vào hệ tiêu hóa.

Đánh răng ngay sau bữa ăn

Bởi vì khi chúng ta ăn sẽ không thể tránh khỏi việc ăn thức ăn có tính axit. Một lượng lớn chất có tính axit sẽ bám vào răng và làm mềm men răng trên bề mặt răng. Đánh răng ngay sau bữa ăn sẽ làm hỏng men răng, làm mất men răng trên bề mặt răng và làm cho răng mềm và giòn.

Nhịn đi vệ sinh trong lúc ăn

Nếu bạn thực sự cần đi vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm trước khi ăn cho dù đó là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối.

Đi ngủ sau khi ăn

Đừng bao giờ đi ngủ với một cái bụng no! Để một khoảng trống tối thiểu là hai giờ sau mỗi bữa ăn trước khi bạn đi ngủ.

Ăn tối sau 8h tối

Ăn bữa tối quá muộn sẽ khiến quy tắc phía trên trở nên khó khăn hơn. Cố gắng và ăn trước 8 giờ tối mỗi tối nếu bạn có thể để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn trước giấc ngủ.

Nới lỏng thắt lưng vì ăn quá no

Nới lỏng thắt lưng ngay sau khi ăn no khiến áp lực trong khoang bụng giảm và sự hỗ trợ nâng đỡ của đường tiêu hóa sẽ suy yếu, làm tăng tải trọng của dạ dày và ruột. Từ đó, gây rối loạn nhu động đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, có thể gây ra tắc nghẽn đường ruột.

Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn không chỉ dựa vào thực phẩm, mà còn duy trì thói quen ăn uống khoa học. Đồ hoạ: Ánh Nhiên
Những thói quen xấu sau khi ăn không chỉ ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, mà còn ảnh hưởng việc bạn tự đẩy mình tới gần bệnh tật hơn. Đồ hoạ: Ánh Nhiên

Uống nước chanh khi bụng đói vào buổi sáng

Chanh rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chịu được việc uống nước chanh khi bụng đói vào buổi sáng.

Ăn thức ăn được đông lạnh hay vận chuyển đường dài

Chúng không phải là loại thực phẩm có chất lượng tốt nhất, đồng thời việc vận chuyển thực phẩm đường dài cũng gây hại cho môi trường.

Ăn khi bạn làm việc khác

Nếu bạn làm điều gì đó chẳng hạn như xem TV khi bạn ăn, bạn sẽ bỏ qua tín hiệu no từ dạ dày dẫn đến ăn quá nhiều.

Tập thể dục ngay sau khi ăn

Nếu bạn tập thể dục ngay sau bữa ăn thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống tiêu hóa và hệ thống vận động cạnh tranh để được cung cấp máu, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu của đường tiêu hóa, do đó gây tổn thương cho dạ dày.

Hút thuốc ngay sau bữa ăn

Hút thuốc ngay sau bữa ăn sẽ làm cho các chất có hại trong thuốc lá kích thích trực tiếp đường hô hấp và phổi, đồng thời cũng kích thích tiết axit dạ dày, làm nặng thêm sự phá hủy của niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, nó còn có thể khiến các chất có hại xâm nhập vào máu, gây ra ảnh hưởng nhất định cho não, gan và các cơ quan khác.

Ăn khi không đói chỉ vì đã đến giờ ăn

Vấn đề của thói quen này là đôi khi dạ dày của chúng ta chưa tiêu hóa xong bữa ăn trước đó. Hãy lắng nghe cơ thể và chỉ ăn khi bạn bắt đầu cảm thấy đói.

Tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh sau khi ăn

Các hoạt động như bơi lội hoặc đi dưới trời nắng nóng cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa tương tự việc chơi thể thao.

Các bữa ăn của bạn quá gần nhau

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị quá tải nếu bạn không cho chúng thời gian nghỉ giữa các bữa ăn.

Nguồn: ÁNH NHIÊN (THEO THEWONDERLIST)

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm