Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

TÀI TRỢ XÂY CẦU THIỆN NGUYỆN (CẦU TUỆ TÂM 170) TẠI CẦN THƠ

Có những cây cầu khỉ chỉ để người đi bộ lội qua bờ rạch, bờ kênh. Cũng có những cây cầu qua con nước lớn hơn nên bà con đã bắc tạm bằng gỗ, hay bằng sắt… về kết cấu khá lỏng lẻo để có thể sử dụng mấy chục năm trời, mà có cả xe đạp, xe máy, xe bán tải nhỏ cố gắng chạy qua cầu. Điều tất yếu không thể tránh khỏi là sự hiểm nguy từ những cây cầu này gây ra. Mặc dù người dân vùng sông nước đã rất quen thuộc những cây cầu như thế, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những tai nạn té ngã xảy ra, và đôi lần còn có những tai nạn đáng tiếc thương tâm nữa. Do chính các cây cầu bắc tạm quá cũ, hẹp, lại thêm trơn trượt khi trời mưa.

Bà con thì mong có đủ kinh phí để xây cầu mới lắm. Nhưng công việc đồng áng mãi vẫn không được khấm khá thêm, kinh tế thì chật vật mỗi ngày, mà xây dựng cầu thì cả tiền trăm triệu, đã quá sức với bà con. 

Cây cầu sắt bắc tạm ở Ấp Thạnh Phước, Xã Trung Thạnh, Huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ là một trong những điển hình như thế. Để xây cây cầu mới với tổng kinh phí 230 triệu – đây là con số quá lớn, vì cây cầu này có tổng chiều dài dự kiến lên đến 20m, bề ngang 4m và tải trọng lên đến 3 tấn và thời gian sử dụng từ 30 -50 năm, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu qua lại cấp thiết của bà con trong hiện tại và tương lai. Cấp thiết vì đây là cây cầu dùng để chở hàng hoá nông sản của bà con qua lại mỗi ngày, nên cần to và chắc chắn như thế. 

Điều đáng tiếc là ngay chính cây cầu này đã xảy ra tai nạn thương tâm, một người mẹ trên đường mưu sinh khi đi qua cầu đã bị té xuống sông, bị xe đè và… mãi không trở về nhà được. Để lại niềm đau nhói lòng cho những người ở lại.

Thấy cây cầu rất cấp thiết, mong muốn tránh cho bà con những tai nạn không đáng có, đội thi công Phật Giáo Hòa Hảo đã chung tay xây mới cây cầu này. Tuy nhiên tiềm lực có hạn, vừa xây vừa kêu gọi tài trợ mà đến thời điểm hiện tại, cầu vẫn đang dở dang thì thiếu kinh phí, vay mượn vật tư chưa có tiền trả…Bà con gom góp mãi được 120 triệu, vẫn còn thiếu tới 110 triệu để hoàn tất cây cầu.

May mắn thay trên đời luôn hiện hữu những vị Bồ Tát sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đó là các thành viên sáng lập nên Siêu Thị Thiện Nguyện. Ngay khi nhận được thông tin về cây cầu này, nhóm đã quyết định hỗ trợ toàn bộ số tiền 110 triệu còn thiếu để giúp đội thi công hoàn tất cây cầu cho bà con. 

Và ngày 27/09/2020, các thành viên Siêu Thị Thiện Nguyện không quản đường sá xa xôi đã về tận nơi thăm hỏi, xác minh thông tin và trao bảng tài trợ cho đại diện chính quyền địa phương nơi đây. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình với sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của bà con cùng chính quyền địa phương. Trong sự vui mừng của bà con, đoàn thiện nguyện chúng ta được chào đón hết sức ấm áp, yêu thương. Bà con vui lắm, hạnh phúc lắm, vì đây là ước ao đã nhiều năm rồi của hàng trăm hộ gia đình sống ở Xã Trung Thạnh, Huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ. 

Đáng quý hơn khi được biết đến hoạt động đầy ý nghĩa của Siêu Thị Thiện Nguyện. Các thành viên đã cùng nhau gom đồ cũ, đồ không sử dụng tới, mang về bỏ thời gian công sức để làm mới, phục hồi lại giá trị món đồ và bán lại cho những người đang cần để lấy kinh phí làm từ thiện. 

Hành động của các thành viên Siêu Thị Thiện Nguyện vừa giúp tránh lãng phí vừa tạo ra giá trị nhân văn cho cộng đồng. Từng món đồ được chăm chút bằng tất cả sự tỉ mẩn, gửi gắm tình nhân ái vì họ biết ở nơi nào đó, có người đang cần. Và những việc tưởng như nhỏ bé gom góp lại đã làm nên điều kỳ diệu. Một cây cầu giúp cho hàng trăm hộ dân, và còn nhiều hơn nữa những điều thiện lành đang dần hình thành từ tình yêu thương lan tỏa.

Sẽ sớm thôi, khi cây cầu hoàn thành, bà con sẽ không còn nơm nớp lo sợ khi đi qua con đường này. Cây cầu xoa dịu nỗi đau, hàn gắn quá khứ và mở ra một tương lai mới cho bà con nơi đây.

Cầu chúc cho Siêu thị Thiện Nguyện cùng với tất cả những tấm lòng thiện nguyện luôn hạnh phúc, an vui, lan tỏa nhiều hơn tình yêu thương đến cho cuộc đời. Chúc cho bà con nơi đây sẽ luôn đầy ắp tiếng cười trong cuộc sống. Vì cuộc sống sẽ nở nụ cười với mình, khi mình nở nụ cười với cuộc sống… 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất