"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TẶNG SÁCH GIÁO KHOA CHO HỌC SINH TẠI 2 ĐỊA PHƯƠNG CẦU TÂN PHÚ (TUỆ TÂM 197) VÀ CẦU THUẬN PHÚ (TUỆ TÂM 198).  

“…Vô tâm tư đây vườn địa đàng

Trong chốn đó chẳng có sầu bi

Triền miên hoan hỉ Tánh mênh mang

Ánh mắt như trăng chẳng vương sầu”

(Trích Thiền Thi – Vô Hữu Đạo Nhân)

Từ những dòng thơ đầy sắc màu trong sáng, đáng yêu nói về trẻ nhỏ, về những Tánh hồn nhiên, những mầm sống của xã hội. Ai cũng yêu quý trẻ thơ, và dành tất cả những gì ngọt ngào, tốt đẹp nhất cho sự hồn nhiên và phát triển của bọn trẻ. Người lớn, ông bà, ba mẹ, thầy cô làm việc để mong cho con trẻ được học tập, được lớn khôn, thành người. Cha mẹ nào cũng dành phần ngon cho con ăn, chỗ ấm cho con nằm, tấm áo đẹp cho con mặc. Vì đó là thiên thần quý giá nhất của cả gia đình.

Trong mùa giãn cách kéo dài nhiều tháng qua ở các tỉnh miền Nam, chúng ta không được ra khỏi nhà, ở nhà với gia đình, hiện diện 24/24 với con nhỏ, chúng ta càng yêu con hơn, thấu hiểu con hơn, và yêu những đứa trẻ trên trái đất này.

Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú bằng tình yêu thương với các cháu nhỏ, đã nhắn gửi với Tuệ Tâm VH mau chóng gửi những phần quà cho các em học sinh tiểu học, địa phương ở 2 cây cầu mà nhóm Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã hỗ trợ xây dựng, để các em kịp có sách vở khai giảng năm học mới. 

Tại cây cầu Tuệ Tâm 197 – cầu Tân Phú đặt tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nhóm đã trao 50 phần quà cho 50 em học sinh Trường tiểu học Ngô Văn Nhạc, mỗi phần quà gồm tập viết & dụng cụ học tập và 1 bộ SGk tổng trị giá mỗi phần quà khoảng 300.000 vnđ.

Tại cây cầu Tuệ Tâm 198 – cầu Thuận Phú đặt tại xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, nhóm đã trao 23 phần qua cho 23 em học sinh Trường tiểu học Thuận Nghĩa Hoà, mỗi phần quà gồm tập viết & dụng cụ học tập và 1 bộ SGk tổng trị giá mỗi phần quà cũng khoảng 300.000 vnđ.

Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh dịch lan rộng, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các em phải ở nhà học online. Những cuốn sách chứa đựng yêu thương, quan tâm của nhà tài trợ đã được địa phương kịp thời trao đến các em khi nhiều gia đình do giãn cách không tìm mua sách cho các con được.

Mong rằng những phần quà hôm nay, sẽ là hành trang ý nghĩa cùng các cháu nhỏ đến trường. Để các cháu hiểu được rằng, cuộc sống luôn có thật nhiều điều tốt lành, có thật nhiều trái tim ấm áp luôn dõi theo & cổ vũ cho sự phát triển của các cháu. Và rồi các cháu chăm ngoan học giỏi, trở thành người khôn ngoan, hiếu kính với ba mẹ, góp phần làm đẹp cho đời, như những điều ý nghĩa mà các cháu được nhận từ tình yêu thương của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú.

Xin cầu chúc cho thế giới được bình an, cầu cho tất cả thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn thân khoẻ, tâm an, vạn sự tốt lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm