"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

THƯ NGỎ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 50 (CẦU LƯƠNG TÂM) TẠI TỈNH HẬU GIANG (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Tết đến An khang Thịnh vượng

Xuân về Hạnh phúc Phồn vinh

Tết Kỷ Hợi đã đến thật gần, và bước Xuân đâu đó đã chạm khẽ bên thềm. Nhưng với người dân ở ấp 4, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thì Xuân này, Tết này, lại là thêm một Tết mà mọi người dân tiếp tục mong mỏi ngóng chờ có được một cây cầu bắc qua hai bên bờ sông để bà con được qua lại an toàn hàng ngày. Khu vực bà con đang mong muốn xây cầu là nơi cư dân 2 bên bờ đông đúc, ngay gần trường học. Hiện nay, việc qua lại nơi này của bà con và các cháu học sinh đều nhờ một con chẹt (bè) ghép từ ván gỗ, được kéo từ bờ nọ qua bờ kia… Việc qua lại bằng con chẹt thường xuyên, đặc biệt khi mưa gió và lũ lớn, đêm hôm thì rất nguy hiểm, không an toàn…

Lo lắng trước cảnh các cháu học sinh phải chờ đợi qua sông hàng ngày, đứng chen chúc, chênh vênh trên con chẹt nhỏ kéo qua dòng nước chảy xiết, linh mục chính của nhà thờ Toma tại địa phương – cha Lê Văn Hội đã tha thiết xin nhóm Tuệ Tâm VH hỗ trợ vận động xây mới một cây cầu giúp người dân và các cháu học sinh. Người dân trong khu vực nghề chính là làm nông, hầu hết đời sống còn nhiều khó khăn, nên không thể góp đủ tiền xây cây cầu mới trong nhiều năm tới.

Qua khảo sát, Nhóm Tuệ Tâm VH nhận thấy để đảm bảo phục vụ được mọi nhu cầu đi lại cho 250 hộ dân với 200 em học sinh qua lại hàng ngày thì khu vực này cần xây một cây cầu dài 25m, rộng 3.3m với tải trọng 5 tấn. Theo tính toán, tổng kinh phí xây cầu cùng 7m đường dẫn mỗi bên sẽ là 230 triệu đồng. Trong đó, phía nhà thờ Toma vận động bà con đóng góp được 50 triệu. Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ đối ứng 50 triệu xây cầu và 20 triệu làm đường dẫn. Phần kinh phí xây cầu còn lại 110 triệu đồng, nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự nhiệt tình chung tay đóng góp giúp đỡ của các nhà tài trợ hảo tâm xa gần để biến ước mơ người dân nơi đây thành hiện thực. Ngoài ra, nhóm cũng dự tính tặng thêm các phần quà cho các em học sinh và bà con nhân dịp lễ khánh thành với trị giá khoảng 10 triệu đồng

Đây là cây cầu đầu tiên trong quý 1 năm 2019 nhóm Tuệ Tâm VH phát động vận động và là cây cầu Tuệ Tâm thứ 50, nếu được các quý Nhà tài trợ hảo tâm ủng hộ, cây cầu dự kiến sẽ được khởi công trong thời gian gần nhất trước tết Nguyên đán để sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp đầu xuân mới, mang lại 1 khởi đầu tươi đẹp trong năm mới Kỷ Hợi cho người dân nơi đây.

Mọi sự phát tâm yêu thương xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung

Số điện thoại: 0972.483.493

  • Ngân hàng Techcombank Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)

hoặc

  • Ngân hàng Vietcombank Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nội dung khi chuyển khoản

(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM – ủng hộ cầu Tuệ Tâm 50)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của quý Nhà tài trợ, quý Mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả quý vị cùng gia đình một năm mới SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC & THÀNH CÔNG.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm