"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

THƯ NGỎ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TUỆ TÂM 150 TẠI CẦN THƠ (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm đã trao trọn tình cảm và niềm tin cùng Nhóm đồng hành trong chặng đường mang lại 149 cây cầu cho bà con miền Tây trong suốt 4 năm qua. Những cây cầu chứa đầy yêu thương của các nhà tài trợ hảo tâm vẫn đang ngày đêm âm thầm phục vụ, nâng đỡ từng bánh xe lăn, từng bước chân đi của mỗi người dân…

Trong tháng 7 này, nhóm xin chia sẻ thông tin đến các Mạnh thường quân, các nhà tài trợ về một cây cầu đang rất cần sự giúp đỡ ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Cầu phục vụ cho một lượng lớn 500 hộ dân sinh sống xung quanh với 450 em học sinh của trường tiểu học Thới Hưng 1 và trường PTTH Trần Ngọc Hoàng gần đó. Ngoài ra, cây cầu còn nằm trên tuyến đường nối qua 03 xã Trung An – Trung Hưng – Thạnh Phú nên lưu lượng người và phương tiện qua lại hàng ngày rất đông. 

Đặc biệt cách cầu không xa là trụ sở của ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo, là nơi thường xuyên lui tới, sinh hoạt tinh thần, tâm linh của Phật tử trong vùng. 

Cầu hiện tại là cầu bê tông được xây dựng hơn 20 năm. Mặt cầu nhỏ hẹp, phần mặt cầu bê tông ở đầu cầu đã xuống câp, phần mặt cầu ở giữa thân cầu đã bị hư hỏng và sửa chữa nhiều lần, hiện được ghép bằng các tấm thép đan để bà con đi tạm. Tuy nhiên, các trụ bê tông cầu đã bị yếu do nghiêng, nứt, bể. Có trụ chỉ còn trơ những lõi sắt đã gỉ sét.

Các thanh xà gồ đỡ hiện cũng bị nứt, bể, bê tông rơi vỡ. Cầu yếu quá rồi nên mỗi khi xe gắn máy chạy qua là cây cầu lại rung lên rất đáng sợ. Cầu hẹp, yếu nên với nhu cầu qua lại cũng như chuyên chở hàng hóa ngày càng tăng tại khu vực, bà con rất lo ngại vì cây cầu có thể bị sụp gãy bất ngờ…

Qua làm việc với chính quyền xã và đội thi công, để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con đi lại an toàn, đặc biệt là hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, cầu Tuệ Tâm 150 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 28m, rộng 3,5m trọng tải 2.5 tấn, đáp ứng toàn bộ các nhu cầu đi lại thiết yếu của bà con trong xã Thới Hưng và 03 xã lân cận Trung An, Trung Hưng ,Thạnh Phú – là khu vực hiện đang có rất nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 250 triệu đồng. Do bà con mong ngóng cầu mới nên đã đồng lòng gom góp được số tiền mặt và tham gia ngày công trị giá 100 triệu đồng. Phần kinh phí 150 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các cháu học sinh nơi đây.

Ngoài ra, do cầu khá dài và rộng, người xe qua lại đêm hôm nhiều nên bà con cũng xin được lắp 02 đèn Năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu và Nhóm cũng dự kiến tặng thêm các phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi cùng một số hộ gia đình gặp nhiều khó khăn trong khu vực nhân dịp lễ khánh thành (trị giá đèn và quà khoảng 10 triệu đồng). Cùng các hiện vật khác của Quý nhà tài trợ ủng hộ (nếu có).

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 150 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH
Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)

Số điện thoại liên hệ: Ms. Hồng Quyến:0909.692.438/ Ms. Thái Thiện: 0972.483.493

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT150)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả quý vị cùng gia đình luôn tràn ngập YÊU THƯƠNG, TRÍ HUỆ và SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC, BÌNH AN.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm