"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

MÙA VU LAN – CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 160 GIÚP BÀ CON THÂN YÊU (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Mùa Vu Lan là dịp để những người con tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ, tổ tiên, nhắc nhở mỗi người về bổn phận làm con, bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành qua những việc làm đơn giản và ý nghĩa.

Nhân tháng Vu Lan gieo nhân thiện lành năm nay, Nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, các cụ già không còn lo sợ khi đi qua cây cầu này.

Đây là cây cầu chung nối giữa 03 xã Bình Thạnh – Mỹ Hiệp – Mỹ Long, phục vụ cho 500 hộ với khoảng hai ngàn người dân đi lại hằng ngày. Hiện trụ cầu bê tông đã bị nứt, mặt cầu bị xô lệch, nghiêng hẳn qua 1 bên. Các tấm đan bể rời, bà con chèn thép hộp để đi tạm.

Gần 400 em học sinh trường tiểu học Bình Thạnh 2 hàng ngày vẫn phải đến trường trên cây cầu này. Vào mùa mưa gió, mặt cầu đã nghiêng lại thêm trơn, dưới sông nước chảy xiết, cầu lại không có lan can… ba mẹ các em không khỏi phập phồng nỗi lo sợ thường trực, nhỡ các con trẻ ngây thơ hồn nhiên đi học qua cầu mải vui đùa chẳng may trượt chân…

Bà con khu vực này còn nhiều hộ gia đình nghèo hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp, không gom góp đủ kinh phí để xây mới cây cầu. Vậy nên bao năm nay dẫu biết nguy hiểm chực chờ vẫn đành liều qua cầu khi có việc..

Qua làm việc với chính quyền xã và đội thi công, để đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng cao và nhằm giúp bà con, các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, cầu Tuệ Tâm 160 dự kiến sẽ được tài trợ để xây mới với chiều dài 28m, rộng 3,3m trọng tải 2.5 tấn

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 222 triệu đồng. Do bà con mong ngóng cầu mới nên đã đồng lòng gom góp được số tiền mặt và tham gia ngày công trị giá 57 triệu đồng. Phần kinh phí 165 triệu còn thiếu Nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm để sớm có cây cầu mơ ước cho bà con và các cháu học sinh nơi đây.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 160 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

  
Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)


Số điện thoại liên hệ: Ms. Thái Thiện: 0972.483.493 / Ms. Tường Thiện 0869.769.936

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT160)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình một mùa Vu Lan an lành và tràn đầy công đức hiếu hạnh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm