"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

THƯ NGỎ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 180 TẠI LONG AN (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Tháng 11 đã tới, đọng trong lòng mỗi người là cảm xúc sâu lắng khi người dân mình vừa trải qua bao tổn thất thương đau từ thiên tai, dịch bệnh… Trong khó khăn tình người lại càng được thắt chặt, gắn kết và tỏa sáng. Tháng 11 còn là tháng có ngày lễ tri ân của những người học trò hướng đến các Thầy Cô kính yêu, những người đã luôn yêu thương, tận tụy trong sự nghiệp trồng người. 

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân tháng 11 tri ân thầy cô, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi đến quý Nhà tài trợ, bạn bè thiện nguyện gần xa thông tin về 01 cây cầu đang rất cần sự giúp đỡ. Mong rằng những hành động tương thân tương ái đầy ý nghĩa trong mỗi chúng ta, ngoài việc giúp đỡ bà con khó khăn vùng sông nước, còn là một bông hoa đẹp dâng lên thầy cô – như lời biết ơn sâu sắc gửi tới thầy cô trong dịp 20.11 này. 

Tại xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có một cây cầu gỗ bắc tạm cho bà con qua lại gần mười năm nay. Gió mưa và thời gian làm cây cầu ngày càng xuống cấp, lung lay, xập xệ. Hiện mặt cầu nhiều chỗ bị thủng, các thanh ván gãy rời, người dân phải chắp vá tạm bằng các tấm đan sắt để qua lại. 

Trụ cầu bằng cây gỗ cứng, dù được gia cố nhiều lần bằng dây thép và nhiều cây gỗ nhỏ gép lại nhưng vẫn xiêu vẹo, làm mặt cầu nghiêng lệch. Đã có nhiều tai nạn té ngã xảy ra tại cầu do trơn trượt, đặc biệt vào mùa mưa gió. 

Cầu đã xiêu vẹo là thế nhưng hàng ngày vẫn phải gồng mình nâng đỡ hàng trăm lượt người và xe di chuyển qua cầu. Với khoảng 350 hộ dân xung quanh sử dụng cầu cùng lượng lớn học sinh qua lại đến các trường học gần đó như trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS Mỹ An.

Cách đó không xa là Thánh Thất Mỹ An, địa điểm sinh hoạt tinh thần, tâm linh của bà con trong khu vực. 

Ngoài ra cầu còn phục vụ cho khu dân cư vượt lũ, gồm các hộ có kinh tế khó khăn được hỗ trợ địa điểm để tránh lũ, ổn định cuộc sống. Hàng ngày người dân vẫn phải qua cây cầu để đến khu vực canh tác ruộng lúa…

Qua làm việc với xã và đội thi công, cầu xây mới dự kiến sẽ dài 30m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 218 triệu đồng, trong đó bà con cùng chính quyền địa phương đồng lòng đối ứng tiền mặt, nhân công, máy móc trị giá 53 triệu. Phần kinh phí còn thiếu 165 triệu hiện nằm ngoài khả năng đóng góp của người dân do trong xã còn 90 hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. 

Để mơ ước của bà con sớm thành hiện thực, nhóm Tuệ Tâm VH rất mong nhận được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhóm, chung tay đóng góp xây mới cây cầu.

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 180 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH
Ngân hàng Techcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank: Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)


Số điện thoại liên hệ: Ms. Tường Thiện 0869.769.936 / Ms. Thái Thiện: 0972.483.493

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số cầu khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM_TT180)

Cây cầu dự kiến sẽ được khởi công ngày 20/11/2020 – Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam và khánh thành vào đầu tháng 01/2021.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý nhà hảo tâm, Quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả Quý vị cùng gia đình sức khỏe, bình an và trí huệ. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm