"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN THÁNG PHẬT ĐẢN 2023 PHẦN 1: HOẠT ĐỘNG CÚNG DƯỜNG CHÙA

Thái Tử Đản Sanh khai nguồn vi diệu trí
Như Lai thị hiện mở ngõ Đại Bi Tâm

Kính mừng Đại lễ Phật Đản năm 2023 – Phật Lịch 2567, bước đi trong không khí an bình và thanh tịnh của tháng 4 âm lịch này, nhóm Tuệ Tâm VH cùng các Mạnh thường quân đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Cùng với việc khánh thành 04 cây cầu, khởi công xây mới 05 cây cầu cho bà con miền Tây trong hoạt động xây cầu từ thiện thường nhật của nhóm, trong tháng Đại lễ này nhóm Tuệ Tâm VH đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện khác đầy ý nghĩa và lợi lạc dành cho đại chúng. Đây cũng chính là những đóa sen của lòng từ bi và yêu thương vô lượng mà các Phật tử tôn kính dâng lên Đức Phật để tưởng nhớ ân đức của Ngài dành cho nhơn sinh.

1/ Cúng dường tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 4m cho chùa Thông Phước tại Ấp Mỹ Lợi, Xã Phước Lập, Huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Chùa được thành lập vào năm 2015, hiện do sư cô Như Thanh trụ trì. Dù cho con đường dẫn vào chùa rất xa và nhỏ hẹp, nhưng bằng sự gia hộ của Chư Phật, tâm phát nguyện cúng dường to lớn, Tuệ Tâm VH đã đồng hành cùng các Phật tử, thiện nam tử, nữ nhân, thành kính dâng tôn tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 4m cho ngôi chánh điện đang trong quá trình xây dựng. Tượng được đúc trực tiếp tại Chùa, với diện mạo trang nghiêm, từ bi, trở thành chỗ dựa tâm linh cho Phật tử và dân sinh trong vùng được chiêm ngưỡng, lễ bái thường xuyên. Tổng kinh phí đúc tượng là 80 triệu đồng. (Danh sách đóng góp tịnh tài xin xem cụ thể trong link).

2/ Cúng dường tượng Phật Đản Sanh cao 1,4m dát vàng cho chùa Minh Nghiêm ở Gia Lai

Tượng Phật Đản Sanh đặc biệt này đã được cung kính dâng lên ngôi Tam Bảo tại chùa Minh Nghiêm, làng Ó, xã Iasao, huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai để tán dương và tưởng nhớ đến ngày thị hiện vào cõi đời của người thầy vĩ đại, người đã dẫn dắt con người thoát khỏi những khổ đau, sanh tử. Tượng được thầy Thích Trí Nhật – trụ trì chùa trang trí trang nghiêm tại chánh điện cho Phật tử trong vùng đến chiêm bái nhân lễ Phật Đản 2023 này. Phật tử Phạm Thị Huấn (Tp. Vũng Tàu) đã phát tâm cúng dường tượng theo thông lệ hàng năm. Và năm nay tôn tượng đã về với bà con miền Gia Lai yêu thương. 

3/ Cúng dường xây bờ kè chùa Bửu Linh tại ấp Long Trị, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Linh Bửu Tự là tên một ngôi chùa nằm cạnh con sông lớn. Phật tử trong vùng thường ngày lui tới nghe giảng và lễ Phật rất đông. Tuy nhiên, hoạt động này thường xuyên bị gián đoạn bởi việc ngập lụt và nguy cơ sạt lở đất quanh chùa. Bằng tinh thần hộ trì Tam bảo, cảm thông trước những khó khăn và thiếu hụt trong quá trình xây dựng bờ kè chắn lũ của chư Tăng bổn tự và Phật tử địa phương, Tuệ Tâm VH đã khảo sát hiện trạng và kêu gọi đóng góp kinh phí để cúng dường. Sau thời gian kêu gọi, các Phật tử cùng thiện nam tín nữ khắp nơi đã đóng góp được hơn 40 triệu hỗ trợ chùa bơm cát chống ngập. Cùng với sự vận động của chùa, hiện bờ kè đang được hoàn thiện và đã cải thiện được tình trạng ngập nước. Danh sách cúng dường xin xem cụ thể tại đây.

4/ Cúng dường chùa Thái Hòa tỉnh Thanh Hóa và chùa Long Hoa ở Nghệ An, 

Tiếp nối tinh thần Hoằng Dương Phật Pháp và thể theo tâm nguyện được thỉnh tượng Đức Địa Tạng Bồ Tát để người dân chiêm bái, lễ lạy của Trụ trì chùa Thái Hòa, chùa Long Hoa thông qua Tuệ Tâm VH, các mạnh thường quân tiếp tục cúng dường chùa Thái Hòa, tỉnh Thanh Hóa và chùa Long Hoa, tỉnh Nghệ An. Hiện 2 chùa vẫn đang rất cần các tôn tượng theo thông tin Tuệ Tâm VH đã đưa trong bài “Hùn phước cúng dường tượng Phật, Bồ Tát cho các chùa”. Rất mong các Phật tử, thiện nam tín nữ phát tâm ủng hộ chùa. Qua việc cúng dường, chúng ta đóng góp cho sự lan tỏa của ánh đạo vàng, vì hạnh phúc, vì an lạc cho số đông, vì lợi ích cho Chư Thiên và muôn loài, muôn người.
(Danh sách đóng góp tịnh tài xin xem cụ thể trong link).

(còn tiếp phần 2)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm