"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TRAO TẶNG THƯ VIỆN TUỆ TÂM 10 CHO TRƯỜNG PTDT BT NONG U TẠI ĐIỆN BIÊN.

Tháng 5 – mùa của những chú ve sầu kêu râm ran trên những tán cây phượng thi nhau đua sắc, nở đỏ rực trên bầu trời xanh báo hiệu hè đã đến. Khi nhắc đến thành phố hoa phượng đỏ, ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ ngay tới Hải Phòng, nơi có những người con bất khuất kiên cường, dành cả cuộc đời mình chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, hòa bình chung tay góp sức dựng xây đất nước ngày càng phồn vinh giàu đẹp.

 Và nhà tài trợ của thư viện mini Tuệ Tâm 10 lần này cũng là một người con đất cảng – TP. Hải Phòng. Đó chính là gia đình cụ Phạm Thị Huấn. Xuất thân từ Hải Phòng, hiện đang sinh sống tại tp. Vũng Tàu, cụ Phạm Thị Huấn là nhà tài trợ rất thân quen thuộc, thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng rất nhiều cây cầu cho bà con các tỉnh miền Tây.

Không chỉ xây cầu giúp bà con cải thiện việc đi lại, gia đình cụ Phạm Thị Huấn còn tích cực tài trợ giếng khoan, thư viện cho các trường học vùng cao… Và nhân tháng Phật Đản năm nay, thực hiện lời dạy của Đức Phật – Từ Bi Trí Huệ, cụ Phạm Thị Huấn đã trao tặng thư viện sách Tuệ Tâm 10 cho các cháu học sinh Điện Biên, mong các cháu chăm học, chăm làm, học thật giỏi, xứng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ…  

Khi được biết Trường  PTDT BT THCS Nong U thuộc H. Điện Biên Đông, T. Điện Biên là ngôi trường không chỉ khó khăn về nguồn nước, mà còn hạn chế cả về các đầu sách để các em học sinh có thể tìm tòi, nghiên cứu, khám phá, tham khảo…Ngày 15/5 vừa qua gia đình cụ Phạm Thị Huấn (TP. Vũng Tàu) đã tài trợ  Giếng khoan Phúc Lạc (giếng Tuệ Tâm 22 )  và hôm nay là thư viện Tuệ Tâm 10 đã được trao tận nơi cho nhà trường.

Thư viện mini (Tuệ Tâm 10)  trị giá 15 triệu với hơn 400 đầu sách giáo dục nhân cách, kỹ năng, cung cấp các kiến thức khoa học phổ thông…với sự lựa chọn kỹ càng của đội ngũ tình nguyện viên nhóm Tuệ Tâm VH, phù hợp cho các em học sinh lứa tuổi trung học cơ sở.               

Những trang sách bìa mới cóng còn thơm mùi mực. Tựa đề, nội dung sách khơi gợi trí tò mò, khả năng sáng tạo, khám phá và thích thú với con chữ như đạo làm con, gia đình, lòng hiếu thảo, tình yêu thương… và những sách về lịch sử dân tộc Việt Nam hào hùng, hay những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn của cha ông ta để lại…
Qua các trang sách, các em được bồi dưỡng đạo đức căn bản, hiểu và gìn giữ các giá trị truyền thống tốt đẹp. Từ đó, sách cũng mở rộng cho các em khám phá, tìm hiểu những kiến thức thú vị cuộc sống xung quanh, trau dồi kỹ năng… là bàn đạp cho các em vững tin hơn khi bước vào đời. 

Từng cuốn sách được trân trọng đưa lên kệ trong thư viện của nhà trường. Thầy cô và các em học sinh nâng niu từng trang sách, ánh mắt long lanh niềm vui thích, và hứng khởi. Từ nay thư viện đã có nhiều đầu sách để các em tạo cho mình thói quen những giờ ra chơi đọc sách để mở mang kiến thức, biết được nhiều điều thú vị xung quanh.

 Buổi lễ bàn giao thư viện diễn ra trong không khí vui tươi, tiết trời mát mẻ, các em học sinh đua nhau cầm những cuốn sách mới, tụm 3, tụm 5 trên sân trường đọc sách và trao đổi, thảo luận với nhau dưới những tán cây rợp mát sân trường.

Xin chúc cho Thầy trò trường PTDT BT THCS Nong U vừa có được nguồn nước trong lành, mát mẻ, nay lại có thêm nhiều đầu sách mới giúp cho việc giảng dạy cũng như sinh hoạt của nhà trường trở nên dễ dàng và thuận lợi lơn, Thầy cô chuyên tâm trong sự nghiệp nuôi dưỡng những mầm non của đất nước và các em học sinh được bồi dưỡng và nâng cao kiến thức học đường. 

 Tuệ Tâm VH xin thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến tình yêu thương mà cụ Phạm Thị Huấn và gia đình đã gửi trao đến các em học sinh vùng cao xa xôi qua từng cuốn sách. Xin được kính chúc cụ Phạm Thị Huấn luôn mạnh khỏe, an vui trong sự gia hộ độ trì của Chư Phật mười phương. Chúc cho các thành viên trong gia đình cụ luôn đong đầy trái tim yêu thương, là những bông hoa tươi thắm thơm ngát hướng về phía mặt trời, lan tỏa yêu thương đến muôn người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm