"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

Vui Tết Trung Thu – vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.

Theo kế hoạch 8h sáng chương trình bắt đầu, thế nhưng đến 7h30 sân trường đã đầy ắp tiếng reo hò các em nhỏ. Các em nói: “con quá nô nức, mong chờ các cô chú ở Sài Gòn về để tổ chức chương trình Trung Thu cho tụi con. Cô giáo nói, con mặc đồ đẹp, để đi Tết Trung Thu. Con vui quá”

Không chỉ các con, các cô chú cũng háo hức chuẩn bị cho chương trình. Chưa đến 4h sáng toàn thể hơn 20 người là những anh chị em tình nguyện viên của Tuệ Tâm VH yêu thương ở TP.HCM đã có mặt để lên xe khởi hành, đi hơn 3 tiếng đồng hồ đường dài. Dẫu là phải dậy sớm, ăn vội chiếc bánh mì trên xe nhưng hình ảnh những nụ cười, gương mặt hồn nhiên đầy thích thú của các bạn nhỏ, đã khiến cho toàn đoàn Tuệ Tâm ai cũng phấn chấn, cũng hồ hởi, chiếc xe mau mau đến và vui cùng các bạn nhỏ.

Chặng đường đi thực tế với chiếc xe lớn 45 chỗ khiến thời gian tới nơi có trễ hơn dự kiến nhưng may mắn thay một mũi hỗ trợ của nhóm đã kịp có mặt sớm cùng các em tổ chức các trò chơi sôi động, hào hứng nên khi đoàn đến nơi các em vẫn đang say sưa với các trò chơi.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, và thế là 8h sáng chú Cuội, chị Hằng từ trên cung trăng hạ giới xuống trần gian để hát ca, chuyện trò cùng 454 bạn nhỏ. Các em vui lắm lắm, khi bạn nào cũng hét thật to, cũng cười tít mắt, cũng tham gia các trò chơi đầy thích thú. Bạn nào cũng muốn chơi thật giỏi để nhận được quà thật bự của chú Cuội, chị Hằng và các cô chú Tuệ Tâm VH gửi tặng. 

Các cô chú Tuệ Tâm thì lại xung hết cỡ với các bạn nhỏ, chơi với các em mới được có 1 tiếng đồng hồ mà nhiều cô chú đã bị khản hết cả tiếng rồi, vì các em đông quá, năng lượng tràn trề quá mà. Rồi có cả những tiết mục ca hát rất hay nữa, của những bạn nhỏ đáng yêu của trường gửi tặng nhân ngày Trung Thu. Các bạn nhỏ khi được biết là trả lời câu hỏi được tặng quà, thế là bạn nào cũng giơ tay cao ơi là cao luôn. 

Gần 30 thầy cô của trường hỗ trợ quản các em nhỏ, mà các thầy cô nhiều khi đắm mình vào sự hồn nhiên các em, mà cười sặc sụa, trông thật là đáng yêu và đáng nhớ.

Mỗi bạn nhỏ đều được nhận một túi quà tặng rất rất nhiều quà bên trong, nào là bánh kẹo, bánh trung thu, snack, rồi những quyển tập viết bài, và thật ấn tượng khi có 1 cuốn truyện tranh Nhân Quả giáo dục nhân cách, sẽ đồng hành cùng các bé, nuôi dưỡng tâm hồn các em. Rồi các bạn nhỏ, bạn nào cũng được tặng 1 cái lồng đèn, có sẵn pin và nhạc reo ca vui tai và thật đẹp. Khi nhận được quà bạn nào cũng vui thiệt là vui.

This image has an empty alt attribute; its file name is highcompress_z2085170269572_f77222b381532decc7c1c648e9612aa1-1024x768.jpg

Cá phần quà và chi phí cho chuyến đi ý nghĩa hôm nay, là sự chung lòng của rất nhiều những mạnh thường quân đã gửi trao tấm lòng mình, cho các em nhỏ có một ngày Vui Tết Trung Thu đủ đầy nhất. Vô cùng biết ơn các cô chú, anh chị yêu quý rất nhiều.

Rồi Tuệ Tâm VH cũng đã tặng 10 ly sứ có in logo Tuệ Tâm VH, cùng 1 cái quả địa cầu, để gửi trao cho Ban Giám Hiệu nhà trường. Như một kỷ niệm, cảm ơn các thầy cô giáo đã yêu thương, dạy dỗ các em, và đồng hành hỗ trợ Tuệ Tâm đem đến tiếng cười cùng các bạn nhỏ.

Gần trưa, chương trình kết thúc, các em nhỏ tay ôm quà, ôm lồng đèn, mặt cười tươi chạy ra cổng trường liền khoe với ba mẹ. Chắc rằng ngày hội Trung Thu hôm nay, thực sự là một kỷ niệm khiến các em nhớ mãi. Các em cũng đã hứa với chú Cuội, chị Hằng, với các thầy cô giáo, hứa với các cô chú Tuệ Tâm là các con sẽ chăm ngoan, học giỏi, trở thành người con có ích cho gia đình, cho xã hội.

Trân quý tất cả những tấm lòng cao đẹp đã chung tay, chung sức, chung tấm lòng làm nên ngày Hội vô cùng tuyệt vời này cho các em nhỏ. Cầu chúc cho sự hồn nhiên, yêu đời của các em sẽ luôn ngập tràn trong tim của người lớn chúng ta, để cuộc sống luôn là sự an vui và hạnh phúc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm