Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

Vui Tết Trung Thu – vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.

Theo kế hoạch 8h sáng chương trình bắt đầu, thế nhưng đến 7h30 sân trường đã đầy ắp tiếng reo hò các em nhỏ. Các em nói: “con quá nô nức, mong chờ các cô chú ở Sài Gòn về để tổ chức chương trình Trung Thu cho tụi con. Cô giáo nói, con mặc đồ đẹp, để đi Tết Trung Thu. Con vui quá”

Không chỉ các con, các cô chú cũng háo hức chuẩn bị cho chương trình. Chưa đến 4h sáng toàn thể hơn 20 người là những anh chị em tình nguyện viên của Tuệ Tâm VH yêu thương ở TP.HCM đã có mặt để lên xe khởi hành, đi hơn 3 tiếng đồng hồ đường dài. Dẫu là phải dậy sớm, ăn vội chiếc bánh mì trên xe nhưng hình ảnh những nụ cười, gương mặt hồn nhiên đầy thích thú của các bạn nhỏ, đã khiến cho toàn đoàn Tuệ Tâm ai cũng phấn chấn, cũng hồ hởi, chiếc xe mau mau đến và vui cùng các bạn nhỏ.

Chặng đường đi thực tế với chiếc xe lớn 45 chỗ khiến thời gian tới nơi có trễ hơn dự kiến nhưng may mắn thay một mũi hỗ trợ của nhóm đã kịp có mặt sớm cùng các em tổ chức các trò chơi sôi động, hào hứng nên khi đoàn đến nơi các em vẫn đang say sưa với các trò chơi.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, và thế là 8h sáng chú Cuội, chị Hằng từ trên cung trăng hạ giới xuống trần gian để hát ca, chuyện trò cùng 454 bạn nhỏ. Các em vui lắm lắm, khi bạn nào cũng hét thật to, cũng cười tít mắt, cũng tham gia các trò chơi đầy thích thú. Bạn nào cũng muốn chơi thật giỏi để nhận được quà thật bự của chú Cuội, chị Hằng và các cô chú Tuệ Tâm VH gửi tặng. 

Các cô chú Tuệ Tâm thì lại xung hết cỡ với các bạn nhỏ, chơi với các em mới được có 1 tiếng đồng hồ mà nhiều cô chú đã bị khản hết cả tiếng rồi, vì các em đông quá, năng lượng tràn trề quá mà. Rồi có cả những tiết mục ca hát rất hay nữa, của những bạn nhỏ đáng yêu của trường gửi tặng nhân ngày Trung Thu. Các bạn nhỏ khi được biết là trả lời câu hỏi được tặng quà, thế là bạn nào cũng giơ tay cao ơi là cao luôn. 

Gần 30 thầy cô của trường hỗ trợ quản các em nhỏ, mà các thầy cô nhiều khi đắm mình vào sự hồn nhiên các em, mà cười sặc sụa, trông thật là đáng yêu và đáng nhớ.

Mỗi bạn nhỏ đều được nhận một túi quà tặng rất rất nhiều quà bên trong, nào là bánh kẹo, bánh trung thu, snack, rồi những quyển tập viết bài, và thật ấn tượng khi có 1 cuốn truyện tranh Nhân Quả giáo dục nhân cách, sẽ đồng hành cùng các bé, nuôi dưỡng tâm hồn các em. Rồi các bạn nhỏ, bạn nào cũng được tặng 1 cái lồng đèn, có sẵn pin và nhạc reo ca vui tai và thật đẹp. Khi nhận được quà bạn nào cũng vui thiệt là vui.

This image has an empty alt attribute; its file name is highcompress_z2085170269572_f77222b381532decc7c1c648e9612aa1-1024x768.jpg

Cá phần quà và chi phí cho chuyến đi ý nghĩa hôm nay, là sự chung lòng của rất nhiều những mạnh thường quân đã gửi trao tấm lòng mình, cho các em nhỏ có một ngày Vui Tết Trung Thu đủ đầy nhất. Vô cùng biết ơn các cô chú, anh chị yêu quý rất nhiều.

Rồi Tuệ Tâm VH cũng đã tặng 10 ly sứ có in logo Tuệ Tâm VH, cùng 1 cái quả địa cầu, để gửi trao cho Ban Giám Hiệu nhà trường. Như một kỷ niệm, cảm ơn các thầy cô giáo đã yêu thương, dạy dỗ các em, và đồng hành hỗ trợ Tuệ Tâm đem đến tiếng cười cùng các bạn nhỏ.

Gần trưa, chương trình kết thúc, các em nhỏ tay ôm quà, ôm lồng đèn, mặt cười tươi chạy ra cổng trường liền khoe với ba mẹ. Chắc rằng ngày hội Trung Thu hôm nay, thực sự là một kỷ niệm khiến các em nhớ mãi. Các em cũng đã hứa với chú Cuội, chị Hằng, với các thầy cô giáo, hứa với các cô chú Tuệ Tâm là các con sẽ chăm ngoan, học giỏi, trở thành người con có ích cho gia đình, cho xã hội.

Trân quý tất cả những tấm lòng cao đẹp đã chung tay, chung sức, chung tấm lòng làm nên ngày Hội vô cùng tuyệt vời này cho các em nhỏ. Cầu chúc cho sự hồn nhiên, yêu đời của các em sẽ luôn ngập tràn trong tim của người lớn chúng ta, để cuộc sống luôn là sự an vui và hạnh phúc.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 236) TẠI BẾN TRE.

  0
  19/06/2021
  Ngẫm về cuộc sống, ta thấy có vẻ thành công là phép cộng của 3 yếu tố: nghị lực, tài năng & may mắn. Nếu phải bỏ đi 1 yếu tố, mà vẫn có cơ hội để thành công, thì đó có thể là tài năng, để còn lại là nghị lực & may mắn. Còn nếu phải bỏ thêm 1 yếu tố nữa, chỉ giữ lại 1 thì “may mắn" có thể là yếu tố cần phải được giữ lại sau cùng. Vì quả thật trong cuộc sống có thật nhiều người dù đã thật giỏi, học tập thật nhiều, kinh nghiệm thật nhiều và cố gắng thật nhiều, nhưng dường như thành công không thực sự đến với họ. Hoặc có lúc đến rồi sớm chạy đi. Và thực tế thật nhiều người may mắn nở hoa, cuộc đời ấm no.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU KHÁNH HỘI (CẦU TUỆ TÂM 235) TẠI BẾN TRE.

  0
  17/06/2021
  Chưa bao giờ các thành viên trong gia đình nếu đang có cơ hội được sống bên nhau lại có nhiều thời gian để gắn kết như thời gian này. Chúng ta tạm quên đi những mải miết của những chuyến công tác bận rộn, những lịch trình đi lại dày đặc để được an yên bên nhau những ngày giãn cách tránh dịch Covid-19. Đây là khoảng thời gian chúng ta ngắt kết nối bên ngoài để kết nối nhiều hơn bên trong, quay vào bên trong mỗi người và quay vào bên trong với từng nhân duyên mình được gắn bó. Để đồng lòng và đồng hành trên từng hoạt động đời sống.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THỊNH VƯỢNG (CẦU TUỆ TÂM 234) TẠI LONG AN

  0
  16/06/2021
  Sẽ là hoàn hảo khi hệ thống sông nước chằng chịt tại các tỉnh miền Tây được xây dựng những cây cầu kiên cố, là cầu nối kinh tế văn hóa phát triển giao thương. Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, chúng ta được chứng kiến những cây cầu kiên cố đó được xây bằng sự sẻ chia, bằng tinh thần bác ái, bằng sự cho đi, bằng tình thương của những trái tim yêu thích lan tỏa những thiện lành.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT AN (CẦU TUỆ TÂM 233) TẠI LONG AN.

  0
  12/06/2021
  Một bức tranh nội tâm còn đáng giá hơn ngàn lời nói. Thế giới bên trong tạo ra thế giới bên ngoài. Khi trong tâm bình an, vững chãi đủ đầy tình thương, trí tuệ sẽ được khai sáng. Thế giới bên ngoài theo đó cũng được vây quanh bởi những điều tích cực, những mối quan hệ chất lượng, tạo nên cho đời những giá trị đẹp.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 232) TẠI TIỀN GIANG.

  0
  07/06/2021
  Với cây cầu được khởi công tại Tiền Giang lần này, nhà tài trợ và các thành viên trong nhóm không về địa phương được do đang trong thời gian giãn cách xã hội để chống dịch. Nhưng không vì thế mà ngăn cản được những con người luôn sống với mục đích, ý nghĩa muốn gửi trao, lan tỏa yêu thương. Cây cầu Việt Phước (cầu Tuệ Tâm 232) đã được khởi công vào ngày 5/6/2021 như một minh chứng tình thương yêu vẫn được nâng niu gửi trao trong hoàn cảnh khó khăn.
  Xem chi tiết