"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TUỆ TÂM 40 (CẦU VĨNH LẠC AN) TẠI TIỀN GIANG (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn đến quý Nhà tài trợ hảo tâm cùng anh em bạn bè xa gần thân thiết đã tin tưởng đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian qua, xây lên 39 cây cầu yêu thương giúp bà con.

Trân trọng tấm lòng thảo hiền của quý Nhà tài trợ, nhóm Tuệ Tâm VH luôn tìm cách để làm sao những đóng góp của quý Nhà tài trợ được hiệu quả nhất, đúng cách, đúng nơi, đúng người…

Qua quá trình khảo sát vừa qua, Nhóm Tuệ Tâm VH nhận thấy có một cây cầu đang rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của quý Nhà tài trợ. Các thông tin về cây cầu như sau:

Vị trí: thuộc xã Bàn Long, một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cây cầu nằm trên trục đường đi lại chính, nối liền các ấp trong xã.

Cầu phục vụ cho hơn 600 hộ dân và một số lượng lớn công nhân của các nhà máy sản xuất gần đó đi lại hàng ngày.

Cây cầu hiện nay xây bằng xi măng đã hơn 20 năm, cũ và xuống cấp nặng. Trụ cầu yếu, nứt, một số sắp gãy rời do bị ghe đụng nhiều lần, có khả năng gãy sập bất cứ lúc nào, gây khó khăn và nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt khi mùa mưa lũ, đêm tối hay những lúc khẩn cấp…Chính quyền xã cho biết đã có nhiều tai nạn té ngã gây thương tật cho bà con do mặt cầu hẹp, trơn, nghiêng nứt lại không có lan can. Người dân trong  khu vực thu nhập còn thấp nên không có khả năng góp đủ kinh phí xây mới cây cầu nên đành chấp nhận mạo hiểm qua lại trên cây cầu này hàng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh thực trạng của cây  cầu:

Từ nhu cầu bức xúc của người dân, phía chính quyền xã tha thiết đề nghị nhóm Tuệ Tâm VH vận động quý Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái tài trợ cho dân cây cầu này.

Cầu dự kiến xây mới dài 22m, rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn, cần tổng kinh phí 142 triệu đồng. Hiện bà con đã nỗ lực đóng góp được khoảng 30 triệu đồng, số tiền hơn 110 triệu còn lại hiện còn thiếu đang cần tài trợ.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, để tỏ lòng tri ân tới Thầy /Sư phụ /Cha kính yêu, nhóm Tuệ Tâm VH xin kính thông báo và trân trọng gửi lời phát động tới các quý Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái, anh em bạn bè thiện nguyện xa gần, kính mong Quý vị cùng chung tay góp sức để sớm biến ước mơ của người dân nơi đây thành hiện thực, để người dân an tâm, các cụ già, em nhỏ không còn lo sợ khi đi qua cây cầu này…

Mọi sự phát tâm xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH
Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Số điện thoại: 0972.483.493

 • Ngân hàng Techcombank
  Số tài khoản: 19133340442017
  (Chi Nhánh TP.HCM)
 • hoặc
 • Ngân hàng Vietcombank
  Số tài khoản: 0181001961615
  (Chi Nhánh TP.HCM)

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nội dung khi chuyển khoản

                          (VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM – ủng hộ cầu Tuệ Tâm 40)

Xin chân thành cảm ơn mọi sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của Quý vị!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm