"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

TỈNH LONG AN – THƯ NGỎ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU TUỆ TÂM 70 (ĐÃ VẬN ĐỘNG XONG)

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm đã trao trọn tình cảm và niềm tin cùng Nhóm đồng hành trong chặng đường mang lại những cây cầu đầy ắp yêu thương cho bà con miền Tây trong suốt thời gian vừa qua.

Vừa qua Nhóm Tuệ Tâm VH đã khảo sát và nhận thấy có một cây cầu đã xuống cấp nặng, đang rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của quý Nhà tài trợ.

Cây cầu thuộc xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng liên 2 xã Vĩnh Châu A – Vĩnh Đại, phục vụ cho 400 hộ với hơn 1000 người dân qua lại hàng ngày. Cây cầu sắt được bắc lên đã rất lâu, hiện các thanh sắt mặt cầu đã rỉ nát, trụ cầu nứt gãy, xiêu vẹo, chân cầu bị sụt… cầu có nguy cơ bị gãy đổ bất cứ lúc nào. Bề rộng của cầu chỉ có 1,2 m, rất bất tiện và nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt khi có 2 xe đi ngược chiều nhau. Đã có nhiều trường hợp va chạm, hụt chân, gây thương tích xảy ra tại đây khiến bà con không khỏi bất an và lo lắng.

Gần cầu có trường tiểu học và THCS Vĩnh Châu A với khoảng 180 em học sinh. Các em nhỏ hàng ngày đi học qua đây cũng nơm nớp lo sợ khi bước chân trên những thanh sắt thưa, nhìn xuyên xuống dòng nước sâu hút, phập phồng trên từng nhịp rung lắc của cây cầu.

Bà con khu vực này thu nhập còn thấp nên không có khả năng góp đủ kinh phí xây mới cây cầu. Việc chậm trễ có một cây cầu mới chẳng những đặt sức khỏe và tính mạng của người dân vào nguy hiểm mà còn làm nền kinh tế cũng như giao thông hàng hóa tại nơi đây tiếp tục bị nghèo nàn và hạn chế.

Theo tính toán của đội thi công, cầu xây mới – Cầu Tuệ Tâm 70 – sẽ dài 38m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn, cần tổng kinh phí 192 triệu. Bà con địa phương đã hết sức nỗ lực và cố gắng gom góp được 38 triệu (đây là số tiền lớn và là cả một sự cố gắng đối với họ khi việc mưu sinh hàng ngày còn vất vả). Nhóm Tuệ Tâm VH kính mong những tấm lòng nhân ái khắp nơi cùng chung tay ủng hộ phần kinh phí 154 triệu đồng còn thiếu để sớm xây lên cây cầu mới cho bà con và các cháu học sinh qua lại được an toàn, không còn rủi ro, nguy hiểm… Ngoài ra, nhóm cũng dự tính tặng thêm các phần quà cho các em học sinh và bà con nhân dịp lễ khánh thành trị giá khoảng 05 triệu đồng cùng các hiện vật khác của các Quý nhà tài trợ (nếu có).

Mọi sự phát tâm yêu thương xây cầu Tuệ Tâm 70 xin gửi về:

Nhóm Tuệ Tâm VH

Tên tài khoản: Tran Thi Hong Nhung
Ngân hàng Techcombank Số tài khoản: 19133340442017 (Chi Nhánh TP.HCM)
Hoặc:
Ngân hàng Vietcombank Số tài khoản: 0181001961615 (Chi Nhánh TP.HCM)
Số điện thoại liên hệ: 0972.483.493

*vui lòng ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nội dung khi chuyển khoản
(VD: Nguyễn Văn A_09xxx_TP. HCM – ủng hộ cầu Tuệ Tâm 70)

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp và sẻ chia yêu thương của quý Nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và anh em bạn bè thiện nguyện gần xa đã, đang và sẽ chung tay đóng góp, đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Xin kính chúc tất cả quý vị cùng gia đình luôn tràn ngập SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC & THÀNH CÔNG.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm