Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.
17/05/2019

Biết đủ mới là hạnh phúc

0
Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Bể kia dễ lấp, túi tham khó đầy”, để chỉ rằng lòng tham con người là vô hạn. Chính vì lòng tham đó mà chúng ta không tìm được hạnh phúc ngay trong cuộc sống nay cũng như sản sinh ra nhiều hệ lụy của xã hội bằng những tệ nạn đầy nguy hiểm.
Đọc thêm
10/05/2019

Xả đi THAM SÂN SI sẽ tự tìm thấy niềm an vui và thanh thản

0
Nếu xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những “tham – sân – si” trong cuộc sống thường nhật thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.
Đọc thêm
03/05/2019

Đối diện với thị phi, chỉ cần không thẹn với lòng, hãy ngẩng cao đầu mà sống

0
Bạn tốt hay xấu, không đến lượt người khác đánh giá. Trên đời này không có ai tốt hẳn, cũng chẳng có ai xấu hẳn, vì thế không ai có quyền phán xét người khác. Cũng như trên đời này ngoài hai màu đen và trắng còn có tro, xám và nhiều màu khác.
Đọc thêm
26/04/2019

3 nỗi khổ lớn nhất đời người và cách vượt để cuộc sống thật hạnh phúc

0
Đời người ai cũng sẽ trải qua những nỗi bi ai, khổ hạnh, vậy những nỗi khổ ấy là gì, làm thế nào để vượt qua. Ở đời, có 3 nỗi khổ cũng là nỗi bi ai thường gặp phải nhất, đó là:
Đọc thêm
20/04/2019

Hãy tử tế với đời, đời sẽ tử tế với bạn

0
💖 Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể. Giữ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi vặt vãnh, bạn sẽ chứng tỏ được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.
Đọc thêm
04/04/2019

NIỀM TIN

0
- Dám tâm sự hết lòng, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng đi rêu rao - Dám đem tiền cho mượn, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng làm thất tín - Dám để lộ nhược điểm, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng gây tổn thương.
Đọc thêm
29/03/2019

9 CÁCH NÓI CHUYỆN KHIẾN KHẨU NGHIỆP CHẤT CHỒNG

0
Khẩu nghiệp nặng nề, những lời nói vô tình cũng có thể khiến chính bản thân mình và những người xung quanh bị tổn thương. Đức Phật đã dạy, lời nói chân tâm, trăm sự tốt lành, một lần khẩu nghiệp, muôn kiếp mang nợ.
Đọc thêm
23/03/2019

4 quy tắc tâm linh trong cuộc sống

0
Quy tắc 1: “Bất cứ người nào bạn gặp trong cuộc sống cũng đúng là người mà bạn cần gặp.” Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
Đọc thêm
20/02/2019

6 điều đừng bao giờ hiểu sai về đạo Phật kẻo mất hết phúc báo

0
Là một trong những tôn giáo có tín đồ đông nhất thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu hết về đạo Phật. Dưới đây là 6 điều đừng bao giờ hiểu lầm về đạo Phật tránh mất hết phúc báo.
Đọc thêm
13/02/2019

Nghi vấn nhục thân trăm tuổi của Lạt Ma Phật giáo hồi sinh và đi lại trong tự viện Siberia

0
Hình ảnh được cho là nhục thân 90 năm của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov đi lại trong tu viện ở Siberia làm dấy lên tranh cãi và nghi ngờ. Nhục thân của ông được khai quật tại Siberia (Nga) năm 2002 – sau 75 năm khi ông qua đời.
Đọc thêm