Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương. THƯ NGÕ VẬN ĐỘNG XÂY CẦU THÁI PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 100)

Trí tuệ của cổ nhân: Trên đầu ba thước có Thần linh

03/01/2020
0
Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta nhìn thấy có những người làm việc tốt nhưng lại thường bị ức hiếp, trái lại một số lưu manh côn đồ làm việc ác lại không bị hiện thế báo, trên bề mặt giống như họ đang sống thoải mái vậy. Một số người cho đó là bất công, oán trách “ông trời không có mắt”, nhưng những người cao tuổi hơn, hiểu biết đạo lý nhân sinh hơn sẽ thể ngộ được rằng “báo ứng không phải không có chỉ là chưa tới thời điểm mà thôi”.
Xem chi tiết

Có hai việc không nên làm trong cuộc đời

27/12/2019
0
Điều quan trọng nhất mà ta sở hữu trong cuộc đời là gì? Không phải là sự huy hoàng của ngày hôm qua, cũng không phải là hy vọng của ngày mai, mà chính là hiện tại.
Xem chi tiết

Hàm nghĩa thực sự của chữ “Phật”

08/11/2019
0
Chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến chữ Phật trong Phật Đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Tổ, Đức Phật… Vậy chữ Phật ấy có hàm nghĩa là gì? Những người như thế nào thì được xưng là “Phật”?
Xem chi tiết

“Không có tâm kính sợ” là điều đáng sợ nhất trên thế gian

01/11/2019
0
Cổ nhân cho rằng, làm người phải biết kính sợ. Người biết
Xem chi tiết

5 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

04/10/2019
0
Ma quỷ hóa tôn giáo không chỉ là việc khiến con người hiểu sai về tôn giáo, mà còn phá hoại tôn giáo từ bên trong, biến tôn giáo đó thành một thứ tà đạo, hoặc đánh tráo tôn giáo bằng tà đạo nhưng vẫn giữ nguyên tên nhằm đạt được một mục đích chính trị nào đó.
Xem chi tiết

Đức Phật dạy về 3 loại hạnh phúc

20/09/2019
0
Cuộc sống hạnh phúc là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa hạnh phúc tùy thuộc vào trình độ nhận thức hay quan điểm về cuộc sống của mỗi cá nhân. Đức Phật đã miêu tả một số loại hạnh phúc, xếp chúng theo thứ tự từ cái tầm thường nhất cho đến cái cao thượng nhất.
Xem chi tiết

KINH PHƯỚC ÐỨC

12/07/2019
0
Đây là những điều tôi được nghe hồi đức Thế Tôn còn cư trú gần thành Xá Vệ, tại tu viện Cấp Cô Độc, trong vườn Kỳ Đà. Hôm đó, trời đã vào khuya, có một vị thiên giả hiện xuống thăm Ngài, hào quang và vẻ đẹp của thiên giả làm sáng cả vườn cây. Sau khi đảnh lễ đức Thế Tôn, vị thiên giả xin tham vấn Ngài bằng một bài kệ:
Xem chi tiết

GIÁO HUẤN CỦA SƯ ÔNG TRÚC LÂM

05/07/2019
0
Chúng ta có hai thứ mê lầm: một là lầm thân này thật, hai là lầm tâm sanh diệt là tâm mình thật. Thân xác thịt này thật không? Ai cũng nói nó giả, nhưng thử thiên hạ đánh một bạt tai, lúc đó mới biết giả hay thật? Nhất định ăn thua tới cùng. Khi học kinh Phật nói giả ta cũng tin là giả, nhưng gặp việc thì thành thật hết.
Xem chi tiết

Lời phật dạy về cách buông bỏ

28/06/2019
0
Đạo Phật có những câu nói hay về cách đối nhân xử thế, những bài học về làm người. Vậy, nếu các bạn mong muốn tìm hiểu đạo Phật nên đọc và suy ngẫm, sẽ giúp tâm thanh tịnh hơn giữa bộn bề lo toan trong cuộc sống. Dưới đây là lời Đức Phật dạy về cách học cách buông bỏ.
Xem chi tiết

Làm Thế Nào Để Có Bình An Trong Cuộc Sống?

31/05/2019
0
Phàm là người sống trên đời ai cũng muốn trốn tránh khổ đau, tìm cầu bình an cho chính mình. Ngay cả người muốn tự tử, kết liễu sự sống của chính mình thì thẳm sâu trong tâm họ chỉ muốn thoát khỏi khổ đau, tìm đến một nơi thật bình an. Vậy bình an là gì? Nó đến từ đâu? Và làm thế nào để có bình an trong cuộc sống?
Xem chi tiết

Biết đủ mới là hạnh phúc

17/05/2019
0
Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Bể kia dễ lấp, túi tham khó đầy”, để chỉ rằng lòng tham con người là vô hạn. Chính vì lòng tham đó mà chúng ta không tìm được hạnh phúc ngay trong cuộc sống nay cũng như sản sinh ra nhiều hệ lụy của xã hội bằng những tệ nạn đầy nguy hiểm.
Xem chi tiết

Xả đi THAM SÂN SI sẽ tự tìm thấy niềm an vui và thanh thản

10/05/2019
0
Nếu xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những “tham – sân – si” trong cuộc sống thường nhật thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.
Xem chi tiết

Đối diện với thị phi, chỉ cần không thẹn với lòng, hãy ngẩng cao đầu mà sống

03/05/2019
0
Bạn tốt hay xấu, không đến lượt người khác đánh giá. Trên đời này không có ai tốt hẳn, cũng chẳng có ai xấu hẳn, vì thế không ai có quyền phán xét người khác. Cũng như trên đời này ngoài hai màu đen và trắng còn có tro, xám và nhiều màu khác.
Xem chi tiết

3 nỗi khổ lớn nhất đời người và cách vượt để cuộc sống thật hạnh phúc

26/04/2019
0
Đời người ai cũng sẽ trải qua những nỗi bi ai, khổ hạnh, vậy những nỗi khổ ấy là gì, làm thế nào để vượt qua. Ở đời, có 3 nỗi khổ cũng là nỗi bi ai thường gặp phải nhất, đó là:
Xem chi tiết

Hãy tử tế với đời, đời sẽ tử tế với bạn

20/04/2019
0
? Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể. Giữ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi vặt vãnh, bạn sẽ chứng tỏ được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.
Xem chi tiết

NIỀM TIN

04/04/2019
0
- Dám tâm sự hết lòng, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng đi rêu rao - Dám đem tiền cho mượn, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng làm thất tín - Dám để lộ nhược điểm, là người tin tưởng bạn, nhớ đừng gây tổn thương.
Xem chi tiết

9 CÁCH NÓI CHUYỆN KHIẾN KHẨU NGHIỆP CHẤT CHỒNG

29/03/2019
0
Khẩu nghiệp nặng nề, những lời nói vô tình cũng có thể khiến chính bản thân mình và những người xung quanh bị tổn thương. Đức Phật đã dạy, lời nói chân tâm, trăm sự tốt lành, một lần khẩu nghiệp, muôn kiếp mang nợ.
Xem chi tiết

4 quy tắc tâm linh trong cuộc sống

23/03/2019
0
Quy tắc 1: “Bất cứ người nào bạn gặp trong cuộc sống cũng đúng là người mà bạn cần gặp.” Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
Xem chi tiết

6 điều đừng bao giờ hiểu sai về đạo Phật kẻo mất hết phúc báo

20/02/2019
0
Là một trong những tôn giáo có tín đồ đông nhất thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu hết về đạo Phật. Dưới đây là 6 điều đừng bao giờ hiểu lầm về đạo Phật tránh mất hết phúc báo.
Xem chi tiết

Nghi vấn nhục thân trăm tuổi của Lạt Ma Phật giáo hồi sinh và đi lại trong tự viện Siberia

13/02/2019
0
Hình ảnh được cho là nhục thân 90 năm của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov đi lại trong tu viện ở Siberia làm dấy lên tranh cãi và nghi ngờ. Nhục thân của ông được khai quật tại Siberia (Nga) năm 2002 – sau 75 năm khi ông qua đời.
Xem chi tiết