"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU ĐẠI PHƯỚC 3 (CẦU TUỆ TÂM 127) TẠI TRÀ VINH

Ngay khi ánh sáng của từ bi, trí tuệ hiện diện là điều bất thiện và vô minh sẽ tan biến. Ánh sáng của yêu thương lan toả, ôm ấp và bao bọc lấy năng lượng tiêu cực, chúng sẽ được vỗ về và làm tan biến đi. Chỉ còn lại là ánh sáng mà thôi. Giống như ánh sáng của bóng đèn bật lên thì bóng tối tan biến, và bản thân bóng tối cũng chẳng thể tồn tại ở bất kỳ một nơi nào có ánh sáng. Hay nói cách khác, bóng tối là không có thật, vô minh và tham sân si là không có thật. Chúng chỉ hiển lộ khi vắng mặt của ánh sáng mà thôi. Do đó, chúng ta hiểu rằng ánh sáng mới có thật, tình yêu, điều thiện lành, và trí tuệ mới thực sự có thật, và thực sự tồn tại.

Hãy cho bản thân mình được sống trong môi trường tích cực, được nói lời ngọt ngào nhẹ nhàng, được làm những việc giúp ích cho đời, cho người. Thì tự lúc nào, chúng ta sẽ là bạn của ánh sáng, ánh sáng là ta và ta là ánh sáng. 

Tính đến nay đã hơn 3 năm với hơn 140 cây cầu đã được khởi công, Càng gắn bó làm điều phước lành cho đời, Tuệ Tâm VH ngày thêm ngập tràn hạnh phúc hơn, và hạnh phúc ấy đã thực sự được lan toả đến hàng ngàn, hàng triệu bà con người dân, hàng trăm mạnh thường quân, nhà tài trợ. Và việc cho đi, làm điều tốt đẹp như một thói quen ngự trị trong những người được lan tỏa yêu thương.

Hôm nay chúng ta cùng nhau hòa chung niềm vui của hạnh phúc đó cùng với bà con ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và nhà tài trợ là gia đình anh chị doanh nhân chủ Doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc (Biên Hòa – Đồng Nai). Cùng nhau chúng ta khánh thành cây cầu Đại Phước 3 – cầu Tuệ Tâm số 127.

3 tháng trước, cây cầu Đại Phước 3 đã được chính thức khởi công vào ngày 26/3/2020. Cây cầu cũ trước đây khiến bao tai nạn té ngã xót lòng đã xảy ra khi các em nhỏ chạy nhảy nô đùa trên cây cầu… Lúc ấy chúng tôi đã chứng kiến niềm vui mừng, đầy xúc động của bà con khi hay tin cây cầu được tài trợ, được xây mới.

Trải qua những tháng ngày bận rộn cho việc thi công cây cầu, bà con nhân dân quanh cây cầu cùng chung tay phụ giúp với đội thi công cho công tác xây cầu nhanh chóng, chắc chắn an toàn. Các cô các chị thì phụ cơm nước, các thanh niên mạnh khỏe thì phụ uốn sắt thép, đổ trụ, mỗi người chung sức một việc. Và đã tạo nên sức mạnh tập thể cho việc hoàn thành cây cầu sớm.

Trong buổi lễ khánh thành cây cầu hôm nay, trước mắt chúng ta là cây cầu Đại Phước 3 dài 20m, rộng 2,5m, trọng tải 2,5 tấn. Cây cầu vững vàng hình thành như ước nguyện của người dân. 

Tổng kinh phí xây cầu là 93 triệu đồng trong đó nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc tài trợ 74 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 19 triệu đồng. 

Chính quyền địa phương cùng người dân lúc nào cũng đầy nghĩa tình, làm lễ khánh thành rất chu đáo. Cách lễ khánh thành mấy ngày đã rộn ràng chuẩn bị rạp, phông nền, loa, bàn cúng… Người dân mời đoàn nhà tài trợ nước dừa, trái cây, rồi cả cơm nước, bữa cơm thân mật, giản dị nhưng chất chứa bao sự hoan hỉ và cả lòng cảm ơn của bà con muốn dành đến quý nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc còn trao tặng đến bà con trong xã những phần quà ý nghĩa như: 10 phần quà tặng các em học sinh tiểu học với trị giá 100 ngàn/ phần

04 phần quà yêu thương gồm các nhu yếu phẩm cũng được trao đến 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Và 01 phần quà tặng UBND xã Đại Phước, 01 phần quà lưu niệm tặng đội thi công với trị giá 500 ngàn/ phần.

Có được cây cầu bà con mừng lắm. Mơ ước bao lâu nên người dân chẳng quản nắng mưa góp công sức phụ đội thi công cùng xây cầu. Có hộ dân gần đó cũng sẵn sàng hiến đất, chỉ mong có được cây cầu cho bà con qua lại an toàn, tụi nhỏ yên tâm chạy nhảy khỏi lo té như trước đây…

Sau ngày hôm nay, doanh nghiệp Đồ gỗ Xuân Bắc như được tiếp thêm sức mạnh, cho việc hăng say sáng tạo, cho ra những mẫu bàn ghế tủ bằng gỗ đẹp độc đáo. Tiếp thêm nụ cười cho sự hài lòng của tất cả những khách hàng đến với Đồ gỗ Xuân Bắc. Bởi lẽ, không chỉ kinh doanh tạo thu nhập, mà thông qua đó việc kinh doanh này còn mang ý nghĩa phụng sự cho đời.

Chân thành cảm ơn tấm chân tình cao đẹp cho đi. Cầu chúc cho mọi điều tốt lành đến với những con người hiền hoà, tốt đẹp. Chúc cho doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc ngày càng phát triển, mang đến cho đời không chỉ những sản phẩm đầy tính ứng dụng, mỹ thuật mà còn thấm đượm tính nhân văn đầy yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm