"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU HIỆP THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 131) VÀ TRAO TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TẠI TIỀN GIANG.

“Hướng về ánh sáng” – nơi ánh sáng có từ bi, hạnh phúc, bình an, trí tuệ và yêu thương. Khi ta hướng về ánh sáng thì cái bóng sẽ đổ về phía sau, bỏ lại sau lưng mọi muộn phiền, đen tối. Đi về phía ánh sáng là giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp, thực hành những điều tốt đẹp, thiện lành…

Hướng về ánh sáng là đến với những người bạn thiện tri thức, có trí tuệ, có từ bi và có nghị lực. Hướng về ánh sáng là khát khao và nhiệt thành cho đi, cống hiến cho đời, vì cuộc đời này cần lắm những tấm chân tình của ta, và vì ta nợ cuộc đời, việc cho đi đó là trả ơn đời, đã cho ta thật nhiều.

Trên hành trình lan tỏa yêu thương, hướng về ánh sáng, nhóm Tuệ Tâm VH ngày càng được tiếp xúc với những trái tim tràn ánh yêu thương. Và hôm nay ngày 12/07/2020, ánh sáng ấy lại dẫn đoàn Tuệ Tâm VH về ấp 1, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để khánh thành cây cầu Hiệp Thành (cầu Tuệ Tâm 131).

Cách đây 3 tháng, vị trí này còn là cây cầu bê tông cũ nát, nhỏ hẹp gây trở cản trở rất lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội, cũng như sức khoẻ của hàng trăm hộ gia đình sống xung quanh cầu. Vậy nên khi hay tin cây cầu được ân nhân là Gia đình chị Bùi Thúy Liễu ở Đài Loan tài trợ, và cho khởi công xây dựng, không chỉ bà con mà cả chính quyền địa phương cũng vui mừng lắm.

Nay cây cầu đã được hoàn thành, hiện diện trong một sắc màu mới, vui tươi với những lá cờ bay phấp phới như báo cho bà con biết nó đã sẵn sàng cho sứ mệnh phụng sự người dân. 

Cầu Hiệp Thành (cầu Tuệ Tâm 131) được xây mới với chiều dài 20m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở hàng hóa của bà con trong vùng. Tổng kinh phí xây cầu là 144 triệu đồng. Bà con và chính quyền đối ứng 38,4 triệu đồng. Phần kinh phí 105,6 triệu đồng còn thiếu được Gia đình chị Bùi Thúy Liễu (Đài Loan) tài trợ toàn bộ.

Buổi lễ khánh thành cầu được chính quyền địa phương tổ chức chu đáo. Công tác chuẩn bị được hoàn tất với niềm háo hức mong chờ đoàn về dự lễ. Nhân dịp khánh thành cầu Hiệp Thành (cầu Tuệ Tâm 131), nhóm Tuệ Tâm VH cũng đại diện nhà tài trợ là cụ bà Phạm Thị Huấn tại Vũng Tàu trao gửi đến bà con xã Tam Hiệp 06 bồn chứa nước ngọt loại 500L để bà con có dụng cụ chứa nước, vượt qua khó khăn do hạn mặn xâm nhập nặng nề trong năm nay. 

Niềm vui nhân đôi, vừa có cây cầu mới để dễ dàng mưu sinh, con em đi học an toàn, lại được tặng thêm bồn chứa nước, bà con hoan hỉ ra về không quên gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái, dù chưa hề biết mặt mà vẫn thương yêu đỡ đần rất thiết thực cho cuộc sống của họ. 

Sự kiện khánh thành cầu Hiệp Thành còn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương. Đến dự lễ khánh thành có ông Huỳnh Văn Hải – PCT Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành. 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hải thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, đồng thời cho biết trên địa bàn hiện còn nhiều trường hợp khó khăn, bày tỏ mong muốn có thêm nhiều sự hỗ trợ hơn nữa dành cho địa phương để giúp bà con cải thiện cuộc sống.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí yêu thương vẹn toàn, bà con vui mừng, chính quyền tiếp đón chân tình, ấm áp. Phía chính quyền địa phương cùng bà con cũng hứa sẽ trân trọng, chung tay gìn giữ để cây cầu được sử dụng dài lâu, giúp cho công tác phát triển kinh tế, xã hội địa phương trong tương lai.

Tại buổi lễ, nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh tiểu học tiêu biểu trong xã nhân dịp cuối năm học.

Việc làm cho đi này của gia đình chị Bùi Thúy Liễu mang đầy ân nghĩa, chân tình rất lớn đến bà con vùng sông nước. Vậy là nơi vùng nông thôn này đã được đón nhận ánh sáng yêu thương của gia đình chị Bùi Thúy Liễu, để ánh sáng ấy làm cho cuộc đời thêm hạnh phúc, mọi sự được hiệp thành. 

Cầu chúc cho bà con luôn dồi dào sức khoẻ, mọi sự tốt lành. Cầu chúc cho ánh sáng từ bi và trí tuệ sẽ mở lối cho những may mắn, phước lành đến với gia đình chị Bùi Thúy Liễu. Mong rằng chị sẽ còn mang yêu thương chiếu sáng đến nhiều nơi tại quê nhà để bà con được đón nhận thêm nhiều phước lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm