Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG THỊNH (CẦU TUỆ TÂM 139) TẠI CẦN THƠ

Mỗi bài viết về những cây cầu được khởi công, rồi được khánh thành đều chứa đựng 1 thông điệp lan tỏa yêu thương, lan tỏa tình người… Thông qua những sự kiện đầy ắp tiếng cười, thông qua những cuộc đời lan tỏa yêu thương của những nhà tài trợ, mạnh thường quân, ghi dấu lại những cảm xúc rất đỗi ấm nồng, đặc biệt.

Khi nhắc đến cây cầu Hưng Thịnh  (cầu Tuệ Tâm 139), đã được khởi công ngày 13/06/2020 chúng ta hết sức cảm kích trước câu chuyện đặc biệt của nhà tài trợ – Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng. Trong bài viết khởi công đã ghi dấu lại và nay một lần nữa trong cảm xúc và ý nghĩa nhân văn của ngày khánh thành, chúng ta cùng nhắc lại câu chuyện ấy, câu chuyện của Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng.

“Cụ ông sinh năm 1938 tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, ông từng là bộ đội chống Mỹ, chiến đấu ở chiến trường Miền Nam hơn 10 năm. Trong quá trình tham gia chiến đấu, ông luôn được người dân miền Nam giúp đỡ, thương yêu và bao bọc. 

Ân tình ấy cứ mãi khắc ghi trong tâm trí ông qua những câu chuyện kể lại cho con cháu mình khi chiến tranh đã kết thúc. Hòa bình lập lại, ông trở về với cuộc sống đời thường tại quê hương Nam Định mà chưa có dịp quay lại chốn xưa để nói lời tri ân với những người dân phúc hậu đã từng cưu mang mình trong thời đạn bom khói lửa. Năm 2018, do tuổi cao sức yếu, ông đã rời cõi tạm khi 80 tuổi mang theo tâm tư của một thời chiến đấu oanh liệt. 

Như thấu cảm được tấm lòng người Cha, con trai ông đã bày tỏ nguyện vọng được đóng góp chút gì đó cho người dân, nơi Cha mình đã từng tham gia chiến đấu. Đây không hẳn là một câu chuyện, đây là tiếng vọng của ân tình mà phải chờ 2 thế hệ mới lan tỏa và thực hiện được. Tâm tư ấy, ân tình ấy, tiếng vọng ấy đã hòa nhịp cùng với mong mỏi của bà con ấp Thạnh Phú 1, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ mong muốn xây mới lại cây cầu gỗ đã cũ, nhiều nguy hiểm”…

Người miền Nam giờ đây hân hoan với cây cầu mới xây, có thể không biết được đó chính là một lời tạ ơn của người cựu chiến binh năm xưa đã được cưu mang, giúp đỡ bởi tình yêu thương trước kia của họ. Họ không biết rằng tình yêu thương, tấm chân tình vô điều kiện của họ bao năm qua lại nở ra trái ngọt hiện tại. 

Và thế là hôm nay, ngày 30/09/2020, quả ngọt đã được hình thành, cây cầu mới thật đẹp, chắc chắn. Với chiều dài 17m, ngang 4m tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 125 triệu đồng trong đó gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng tài trợ 100 triệu đồng, người dân tham gia đóng góp 25 triệu đồng. 

Trong buổi lễ khánh thành đại diện nhà tài trợ, bà con nhân dân, chính quyền địa phương… cùng nhau háo hức cắt băng khánh thành, rồi đi trên cây cầu mới, trong lòng ai cũng ngập tràn sự hứng khởi về một tương lai tươi sáng phía trước của hàng trăm hộ dân sống quanh cây cầu. 

Đó là tất cả những món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất mà người con trai của Cựu Chiến Binh Võ Quốc Phòng – Anh Võ Trường Thọ dâng tặng lên người Cha kính yêu. Chắc rằng sự vẻ đẹp tình người, tình cha con này sẽ lan toả mãi, không chỉ dừng lại ở một gia đình mà còn là của hàng trăm, hàng ngàn gia đình… Và tất cả đều được nở hoa hạnh phúc.

Tại buổi lễ khánh thành, anh Võ Trường Thọ từ ngoài bắc đã vào tận nơi, tận tay trao cho bà con những món quà yêu thương với tổng trị giá các phần quà lên đến 10 triệu đồng. Cụ thể 05 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần được trao cho 05 em học sinh lớp 12 nghèo học giỏi (lễ khánh thành diễn ra vào ngày đi học, các em không có mặt nên các phần quà đã được giao cho bên Đoàn thanh niên trao lại cho các em sau đó)

20 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập thiết yếu và bộ sách giáo dục nhân cách được trao cho 20 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

08 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần tặng cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho đội thi công, tặng UBND xã Trung Hưng và đội giám sát phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn, tặng đội hậu cần 1 triệu đồng tiền mặt.

Được biết ngày 30/09 cũng chính là ngày sinh nhật của cựu chiến binh Võ Quốc Phòng. Từ nay ngày này cũng sẽ trở thành ngày ý nghĩa không chỉ với gia đình cụ mà còn đối với bà con ấp Thạnh Phú 1. Trong ngày hôm nay, họ đã được đón nhận tình cảm mến thương của nhà tài trợ phương xa, được khánh thành cây cầu mới, nhận những phần quà nghĩa tình. 

Từ hôm nay 30/09/2020 cây cầu Hưng Thịnh sẽ thực hiện sứ mệnh của mình, miệt mài phục vụ bà con, mang niềm vui, sự an tâm, một cuộc sống hưng thịnh như đã được gửi gắm qua chính tên cầu.

Cảm ơn những nhân duyên đã cho chúng ta đã siết chặt tay nhau, cùng làm nên những điều đẹp đẽ cho đời. Cầu chúc cho sự an yên đến với tất cả, cầu chúc cho thân tâm an lạc đến với những trái tim thiện lành từ khắp muôn phương.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện