"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

Lòng Biết Ơn là nguồn lực mạnh mẽ nhất giúp ta hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời. Với trái tim Biết Ơn, ta luôn mở rộng tâm trí cùng lối tư duy tích cực để cuộc sống luôn mãi là những chặng đường của hạnh phúc, bình an. Ta biết ơn Đấng Tạo Hoá tối cao đã ban cho chúng ta có cuộc sống tuyệt vời này. Biết ơn Đất Mẹ hiền hoà cho ta nguồn sống vô tận. Ta biết ơn cuộc đời đã cho những bài học tuyệt vời. Ta biết ơn cha mẹ đã tạo nên hình hài, nuôi dưỡng và yêu thương vô điều kiện.

Ta biết ơn vợ chồng, con cái, anh chị em, hết tất cả mọi người xung quanh, tất cả là những người thầy vĩ đại, là những tình yêu to lớn nuôi dưỡng đức vị tha, cống hiến, hoà hợp, và sẻ chia. Ta biết ơn hết thảy cỏ cây hoa lá, con vật và cả đồ dùng, đã luôn làm bạn cùng ta. Ta biết ơn những quả ngọt và cả đau thương, những thành quả cùng những vấp ngã, những ngọt ngào cùng lời nói hơi có gia vị của chanh chua, muối mặn… Nhưng tất cả là bài học cuộc đời, giúp ta trưởng thành hơn, yêu thương hơn, đến gần với Đấng Sáng Tạo hơn.

Mỗi ngày trôi qua, trước khi đi ngủ ta cùng nhau nói lời biết ơn chỉ vài ba phút, đầy thành tâm, đầy hoan hỉ. Để khi vào giấc ngủ rồi, tiềm thức ta đã đã được tắm tưới trở nên nguyên bản tròn đầy, khi mở mắt ra bắt đầu ngày mới ta nở nụ cười thật tươi, và lại có thêm một ngày mới để phụng sự, để cho đi và để biết ơn.

Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng. 

Khi có cây cầu mới rồi mọi thứ được thay da đổi thịt, ngày mai của an toàn, phồn thịnh đã được hình thành. Cây cầu mới khang trang, chắc chắn và an toàn, có tổng chiều dài 15m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 90 triệu, nhân dân địa phương cùng đóng góp 25 triệu, toàn bộ số tiền 65 triệu còn thiếu đã được tài trợ bởi Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP, và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân.

Trong buổi lễ khánh thành hôm nay, phía tài trợ có anh Cao Công Thành – giám đốc Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP, và là người dẫn dắt, truyền lửa cho cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Cùng với những anh chị em thân thương trong công ty và cộng đồng, các anh chị đã dành thời gian ngày nghỉ cuối tuần để về chung vui với bà con, để cùng bà con bước chân trên cây cầu mới, cùng thấy sự rạng ngời trên khuôn mặt người dân. Đó như một món quà và là cả động lực cho hành trình hành động lan tỏa yêu thương tiếp theo của công ty, của cộng đồng.

Bên cạnh những giá trị đích thực mà Công ty cũng như cộng đồng vẫn đang cống hiến hàng ngày, điều tuyệt vời hơn nữa là họ luôn nhớ đến và chia sẻ khó khăn với đồng bào. Vào tháng 9 năm ngoái, Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân đã trao tặng bà con xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cây cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) đầy nghĩa tình.

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Vinh, một người con đất Long An (chị Vinh đã tài trợ 02 cây cầu cho xã Thủy Đông) cũng dành thêm các phần quà trao tặng bà con, các em học sinh với tổng trị giá 10 triệu đồng.
Cụ thể 22 phần quà tặng các hộ nghèo trong xã trị giá 250.000 vnđ/ phần.

05 phần quà với trị giá 600.000 vnđ/ phần tặng các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Và 10 phần quà trị giá 100.000 vnđ/ phần gồm các đồ dùng học tập thiết yếu, bộ sách giáo dục nhân cách cho 10 em học sinh tiểu học.

Ngoài ra chị Vinh cũng gửi thêm phong bì 500.000 vnđ tiền mặt hỗ trợ chi phí tổ chức lễ khánh thành cho xã.

Cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) hoàn thành sẽ giúp chặng đường mưu sinh của bà con được thuận lợi hơn. Các em nhỏ đến trường an tâm hơn. Kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của khu vực sẽ được cải thiện dần với sự góp sức, nâng đỡ bền bỉ với tuổi thọ trên 50 năm của cây cầu.

Một lần nữa xin được biết ơn Cổ Phần ILEAD GROUP, và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Xin biết ơn tấm lòng cao đẹp đã giúp đời giúp người. Cầu cho vạn điều bình an, tốt lành đến với công ty và cộng đồng chúng ta. Cầu cho cây cầu Hưng Trí 2 sẽ thật vững chãi cho hành trang đổi mới đi lên của bà con.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm