"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU HƯNG TRÍ 2 (CẦU TUỆ TÂM 125) TẠI LONG AN.

Lòng Biết Ơn là nguồn lực mạnh mẽ nhất giúp ta hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời. Với trái tim Biết Ơn, ta luôn mở rộng tâm trí cùng lối tư duy tích cực để cuộc sống luôn mãi là những chặng đường của hạnh phúc, bình an. Ta biết ơn Đấng Tạo Hoá tối cao đã ban cho chúng ta có cuộc sống tuyệt vời này. Biết ơn Đất Mẹ hiền hoà cho ta nguồn sống vô tận. Ta biết ơn cuộc đời đã cho những bài học tuyệt vời. Ta biết ơn cha mẹ đã tạo nên hình hài, nuôi dưỡng và yêu thương vô điều kiện.

Ta biết ơn vợ chồng, con cái, anh chị em, hết tất cả mọi người xung quanh, tất cả là những người thầy vĩ đại, là những tình yêu to lớn nuôi dưỡng đức vị tha, cống hiến, hoà hợp, và sẻ chia. Ta biết ơn hết thảy cỏ cây hoa lá, con vật và cả đồ dùng, đã luôn làm bạn cùng ta. Ta biết ơn những quả ngọt và cả đau thương, những thành quả cùng những vấp ngã, những ngọt ngào cùng lời nói hơi có gia vị của chanh chua, muối mặn… Nhưng tất cả là bài học cuộc đời, giúp ta trưởng thành hơn, yêu thương hơn, đến gần với Đấng Sáng Tạo hơn.

Mỗi ngày trôi qua, trước khi đi ngủ ta cùng nhau nói lời biết ơn chỉ vài ba phút, đầy thành tâm, đầy hoan hỉ. Để khi vào giấc ngủ rồi, tiềm thức ta đã đã được tắm tưới trở nên nguyên bản tròn đầy, khi mở mắt ra bắt đầu ngày mới ta nở nụ cười thật tươi, và lại có thêm một ngày mới để phụng sự, để cho đi và để biết ơn.

Hôm nay ngày 23/5/2020, bà con người dân ấp Bến Kè, xã Thuỷ Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, hàng trăm hộ dân, cùng chính quyền địa phương, và cả cộng đồng Tuệ Tâm VH được gửi lời biết ơn đến Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Chính nhờ sự cho đi với tấm lòng Bồ Tát của quý nhà tài trợ yêu thương mà hôm nay sau hơn 2 tháng kể từ ngày khởi công, cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng. 

Khi có cây cầu mới rồi mọi thứ được thay da đổi thịt, ngày mai của an toàn, phồn thịnh đã được hình thành. Cây cầu mới khang trang, chắc chắn và an toàn, có tổng chiều dài 15m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 90 triệu, nhân dân địa phương cùng đóng góp 25 triệu, toàn bộ số tiền 65 triệu còn thiếu đã được tài trợ bởi Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP, và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân.

Trong buổi lễ khánh thành hôm nay, phía tài trợ có anh Cao Công Thành – giám đốc Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP, và là người dẫn dắt, truyền lửa cho cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Cùng với những anh chị em thân thương trong công ty và cộng đồng, các anh chị đã dành thời gian ngày nghỉ cuối tuần để về chung vui với bà con, để cùng bà con bước chân trên cây cầu mới, cùng thấy sự rạng ngời trên khuôn mặt người dân. Đó như một món quà và là cả động lực cho hành trình hành động lan tỏa yêu thương tiếp theo của công ty, của cộng đồng.

Bên cạnh những giá trị đích thực mà Công ty cũng như cộng đồng vẫn đang cống hiến hàng ngày, điều tuyệt vời hơn nữa là họ luôn nhớ đến và chia sẻ khó khăn với đồng bào. Vào tháng 9 năm ngoái, Công Ty Cổ Phần ILEAD GROUP và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân đã trao tặng bà con xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cây cầu Hưng Trí (cầu Tuệ Tâm 75) đầy nghĩa tình.

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Vinh, một người con đất Long An (chị Vinh đã tài trợ 02 cây cầu cho xã Thủy Đông) cũng dành thêm các phần quà trao tặng bà con, các em học sinh với tổng trị giá 10 triệu đồng.
Cụ thể 22 phần quà tặng các hộ nghèo trong xã trị giá 250.000 vnđ/ phần.

05 phần quà với trị giá 600.000 vnđ/ phần tặng các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Và 10 phần quà trị giá 100.000 vnđ/ phần gồm các đồ dùng học tập thiết yếu, bộ sách giáo dục nhân cách cho 10 em học sinh tiểu học.

Ngoài ra chị Vinh cũng gửi thêm phong bì 500.000 vnđ tiền mặt hỗ trợ chi phí tổ chức lễ khánh thành cho xã.

Cây cầu Hưng Trí 2 (cầu Tuệ Tâm 125) hoàn thành sẽ giúp chặng đường mưu sinh của bà con được thuận lợi hơn. Các em nhỏ đến trường an tâm hơn. Kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của khu vực sẽ được cải thiện dần với sự góp sức, nâng đỡ bền bỉ với tuổi thọ trên 50 năm của cây cầu.

Một lần nữa xin được biết ơn Cổ Phần ILEAD GROUP, và cộng đồng học viên Cách Mạng Bản Thân. Xin biết ơn tấm lòng cao đẹp đã giúp đời giúp người. Cầu cho vạn điều bình an, tốt lành đến với công ty và cộng đồng chúng ta. Cầu cho cây cầu Hưng Trí 2 sẽ thật vững chãi cho hành trang đổi mới đi lên của bà con.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm