Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU KIM LONG (CẦU TUỆ TÂM 142) TẠI LONG AN

Lan tỏa yêu thương, đó là câu thông điệp mà Tuệ Tâm VH lan tỏa đến cộng đồng, đến tất cả những ai hữu duyên gặp gỡ, đi chung chuyến xe thiện nguyện, chung tay xây những cây cầu dân sinh cho bà con lam lũ. Những việc làm yêu thương này, chứa đựng biết bao những giá trị nhân văn cao đẹp, cho tất cả người dân sử dụng. 

Và từ nghĩa cử đầy yêu thương đó, như sắc hoa tỏa hương với đời, những điều thiện lành, tốt đẹp, tự nó khoe sắc thắm, phụng sự cuộc đời, làm đẹp cho cuộc sống. Và hơn nữa, việc làm nhân nghĩa như chất xúc tác để ươm hạt mầm vị tha trong tâm hồn của mọi người. Để mỗi ngày hạt thiện lành ấy lớn hơn, lại tiếp tục tỏa hương với đời. 

Cũng chính nhờ vào giá trị cốt lõi đó, mà những cô chú, anh chị, bạn bè có duyên lành kết nối với Tuệ Tâm VH mỗi ngày thêm nhiều hơn, thêm tin yêu hơn. Để đóng góp nhiều hơn những cây cầu cho bà con vùng sông nước…

Hôm nay, chúng ta thật hoan hỉ, chào đón cây cầu Kim Long (cầu Tuệ Tâm 142) chính thức được khánh thành, đi vào sử dụng, phục vụ cho hơn 500 hộ dân xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, Long An. 

Sau hơn 3 tháng kể từ ngày khởi công 18/06/2020, với sự chung sức của bà con, của đội thi công, chính quyền địa phương và nhà hảo tâm… cây cầu nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Khang trang, an toàn, và chắc chắn. Như thể rất tự hào với nhiệm vụ mới -nâng đỡ, đồng hành cùng bà con.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra thật yêu thương, có sự chứng kiến của những trái tim đầy háo hức & tri ân. Bà con và chính quyền địa phương mừng rỡ, ân cần tiếp đón, và tổ chức chương trình lễ khánh thành thật đầm ấm, gần gũi mà cũng rất chỉn chu. 

Sau thủ tục cắt băng khánh thành, bà con cùng đại diện các bên háo hức đi qua cây cầu. Tất cả những hình ảnh đẹp và tươi vui này, mở ra một lộ trình mới đầy sắc màu hứng khởi, an vui cho bà con. Với cây cầu Kim Long, đời sống vật chất, tinh thần, hết thảy đều như rồng vàng, bay cao lên tận trời xanh, thật sung túc, và hoan hỷ.

Cây cầu mới với kích thước dài 20m, rộng 3m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng cây cầu này là 144 triệu, bà con nhân dân quyên góp 44 triệu đồng, số tiền còn lại 100 triệu đồng do gia đình cụ Kim Long ở thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội tài trợ.

Thật đáng trân quý khi nhà tài trợ từ Thủ Đô xa xôi đã gửi gắm yêu thương cho bà con miền Tây, những người họ chưa hề quen biết. Đến dự lễ khánh thành cầu Kim Long lần này có sự hiện diện của anh Nguyễn Kim Ngọc – cháu nội cụ Kim Long và con gái anh – bé Nguyễn Kim Anh Thư. Hai bố con anh không quản khoảng cách địa lý xa xôi về tận nơi trao yêu thương cho bà con, và cũng là hành động thể hiện nghĩa hiếu hạnh, sự tôn kính hướng tới nguồn cội của mình. 

Tại lễ khánh thành, anh Nguyễn Kim Ngọc cũng đại diện gia đình trao các phần quà yêu thương cho bà con với tổng trị giá các phần quà là 5 triệu đồng. Cụ thể 02 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần tặng 02 em học sinh lớp 12 nghèo học giỏi.

08 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần tặng 08 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

13 phần quà gồm đồ dùng học tập và tập sách giáo dục nhân cách được trao cho 13 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng tặng 2 phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần cho UBND xã Thủy Tây và đội thi công.

Quả thực chỉ có chứng kiến những ngày khởi công và khánh thành, đến gần hơn với bà con, chúng ta mới trân quý biết bao những việc làm cho đi vô cùng ý nghĩa này. Từ nay, người dân nơi đây đã có cây cầu an toàn để lưu thông. Niềm vui khôn xiết hiện rõ trên khuôn mặt. Bà con mừng lắm, luôn miệng nói lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ, những tấm lòng vàng, mà bà con gọi là ân nhân. Để từ đây các em nhỏ được đến trường trong niềm hân hoan. Ai ai cũng vui cười, cuộc sống nở hoa hạnh phúc.

Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với các thành viên trong gia đình cụ Kim Long. Mong gia đình sẽ luôn duy trì và phát huy truyền thống tương thân tương ái cho thế hệ mai sau. Chúc mọi an lành đến cho bà con nơi vùng đất cây cầu Kim Long bắc qua.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện