"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TÂN KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 124) TẠI BẾN TRE

Sức mạnh của sự tĩnh lặng giúp mình kết nối với con người thuần khiết, sâu lắng, trong sáng và chân thật luôn hiện hữu bên trong chính mình. Nơi ấy chứa đựng sự bình an, an nhiên trong mọi giây phút tồn tại, nơi ấy có sự chính trực của một con người chân thành, nơi ấy có sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách cuộc đời, luôn rộng mở đón nhận mọi bài học cuộc đời.

Nơi ấy có chiều không gian yên tĩnh và an bình, vùng đất kiến tạo sự an lạc và trí tuệ. Người có sức mạnh của sự tĩnh lặng ngự trị, đồng nghĩa đã kết nối với nguồn trí tuệ vượt mọi giới hạn, để trở nên sáng tạo vượt qua sự phỏng tạo của việc hướng ra ngoài như cách mà người động loạn đang làm.

Trong sự tĩnh lặng đó, luôn nhắc nhở, thôi thúc bản thân đến với những giá trị tốt, đúng, phải, hay, đẹp. Đến với những việc làm bác ái, cho đi, gieo hạt mầm yêu thương, rồi lan toả đi muôn nơi. 

Thật hoan hỉ khi Tuệ Tâm VH đã phần nào lan toả được hương hoa của đức bi đó đến với cộng đồng, những cô chú, những người anh em bạn bè, từ khắp nơi, có cả những người chưa một lần gặp mặt đều cùng chung một tấm lòng, chung một hành động giúp đời, giúp người. Đặc biệt là giúp bà con vùng sông nước có cây cầu bắc qua sông, để con đường đến với bờ vui được bình an, được chắc chắn.

Hôm nay ngày 05/07/2020, Tuệ Tâm VH cùng những người bạn yêu thương, quay trở lại Ấp Tích Khánh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, để khánh thành cây cầu Tân Khánh – Cầu Tuệ Tâm 124. Cây cầu này đã được khởi công trước đó tròn 4 tháng ngày 08/03/2020.

Giờ đây không còn cây cầu cũ nguy hiểm nhỏ hẹp, lại nằm ở khúc cua vuông góc nguy hiểm, gây khó khăn cho việc đi lại, đặc biệt vận chuyển nông sản. Thay vào đó, là cây cầu mới – với chiều dài 12m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn, đã phần nào xua tan những lo âu của bà con vùng quê sông nước mỗi khi đi qua đoạn đường này.

 

Việc xây dựng cây cầu cần tổng kinh phí 69 triệu đồng. Người dân cùng nhau quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 19 triệu đồng, số tiền còn lại là 50 triệu đồng được tài trợ bởi Nhóm Tuệ Tâm VH cùng bạn bè.

Tại buổi lễ, phía nhà tài trợ đã yêu thương trao tặng 02 phần quà khuyến học cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập với trị giá 600 ngàn/ phần.

20 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm các đồ dùng học tập thiết yếu cũng được trao cho 20 em học sinh tiểu học tiêu biểu như là một sự động viên, khích lệ các em nhân dịp kết thúc năm học. 

Cây cầu Tân Khánh (cầu Tuệ Tâm 124) hoàn thành, từ nay sẽ bền bỉ phục vụ bà con suốt đêm – ngày, đồng hành góp sức cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực từ giờ đến 50 năm sau và hơn thế nữa. Cầu chúc vạn điều tốt lành đến bà con, đến quý nhà tài trợ với trái tim thiện lành, chứa đựng sự bình an và ánh sáng trí tuệ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm